2 Cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 2024

Xem 2 Cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách 2024

Chân giò heo là 1 trong số trong nguyên liệu phổ biến để chế biến ra nhiều món ngon cuốn hút, mới lạ. Trong đó thì món chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu là một số món mình cực kì tâm đắc. Với mùi hương mới lạ, vị ngon cuốn hút thì món ăn này đã đoạt được khá nhiều vị khách giận dữ.

Thịt chân giò cùng lớp da giòn rụm, thịt phía bên trong mềm ngọt, ăn cùng bún hay bánh mì thì cũng đều hấp dẫn lòng người. Ngay bây giờ, hãy cùng mình vào bếp bọn chúng tac 2 cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!

tìm hiểu thêm ngay: TOP 8 cách chế biến thịt lợn với nồi chiên không dầu ăn là nghiện, ngửi là mê

Chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu

Món chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu có Color vàng óng ả đã mắt, hương vị thơm ngon lôi kéo. Quả thực mới nhìn thôi mà mình đã thèm rỏ nước miếng luôn rồi ý. Lớp da bên phía ngoài thì giòn sần sật, thịt bên trong chín đều các không hề bị khô mà vẫn thấm đều gia vị. Món này ăn kèm rau sống và bún thì không có gì để chê luôn ý.

Bạn đang đọc: 2 Cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

chuẩn chỉnh chỉnh bị nguyên vật liệu

  • Thịt chân giò: 1 kg
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Lá nguyệt quế khô: 1 thìa
  • Gia vị phổ biến khác: muối, tiêu, hạt nêm, đường, mắm…

những bước tiến hành

  • Chân giò chọn loại tươi ngon, sau lúc mua về thì rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm chân giò trong nước muối loãng. sau cùng, bạn nên trụng qua nước sôi tầm 3 – 5 phút để chân sạch hoàn toàn.
  • Cho chân giò vào nồi, thêm nước sao cho ngập chân giò, tiếp đó thêm 5 củ hành tím bóc bóc vỏ, 3 tép tỏi, 1 thìa lá nguyệt quế khô, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa hạt nêm. Tiến hành đun nhỏ lửa trong 35 – 40 phút, bao giờ thấy lớp da săn lại, phần thịt chín tới thì tắt bếp.
  • Vớt chân giò ra 1 cái hộp, bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng.
  • Ngày hôm sau, trước lúc làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu bạn nên bỏ chân giò ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng cho hết lạnh.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ, sau đó cho chân giò vào nướng 20 phút 180 độ.
  • Khi nồi báo xong, bạn lộ diện kiểm tra xem đã vàng đều như hy vọng hay chưa. Nếu chưa vàng giòn thì nướng thêm khoảng 20 phút nữa nhé.

Ngoài cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể bài viết liên quan nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ những món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. mọi cá nhân nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt vời đừng bỏ lỡ nhé!

Chân giò tẩm gia vị kiểu đặc biệt

ở bên cạnh cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu phía trên, bạn còn có thể thử kiểu chân giò tẩm ướp đặc biệt nướng cũng ngon không hề kém đâu nha. Thành phẩm có hương thơm lừng cùng lớp da nâu vàng óng đã mắt rất chi là. Thịt chân giò vừa dai, vừa giòn lại còn đậm đà gia vị, ăn quên lối về là có thật. Cùng trổ tài ngay nhé!

nguyên liệu chuẩn bị

  • Chân giò: 1 cái
  • Tỏi: 5 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt sa tế: 1 thìa
  • Ngũ vị hương: 2 thìa
  • Xì dầu: 1 thìa
  • Muối: 1 ít

những bước triển khai

  • Tương tự như cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu phía trên, trước hết bạn cũng cần phải sơ chế chân giò cho sạch sẽ. Chần sơ chân giò trong 3 phút rồi rửa lại với muối và gừng để khử mùi tanh.
  • Tiếp đó, bạn dùng tăm xiên đều lên da chân giò, lấy 1/2 quả chanh cùng 1 thìa muối chà xát toàn bộ chân giò.
  • Tỏi bóc vỏ, nửa quả chanh còn lại thì bạn vắt lấy nước cốt.
  • Cho vào máy xay sinh tố 1 thìa ớt sa tế, tỏi, xì dầu, ngũ vị hương, nước cốt chanh và xay nhuyễn mịn để phân thành sốt ướp chân giò nướng.
  • Dùng hỗn hợp trên quết lên chân giò và ướp khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm gia vị. Nếu có thời gian thì nên ướp qua đêm, thịt chân giò sẽ ngon hơn.
  • Cho chân giò vào nồi chiên không dầu đã làm nóng sẵn trước đó. Nướng 200 độ C trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn lật chân giò lại, tiếp tục set nhiệt 180 độ 20 phút. Lặp lại làm việc này Cho tới khi 2 mặt của chân giò chín đều là đã có thể hưởng thụ.

Cách chọn chân giò ngon để nướng

Đối với món chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu này, cần thiết nhất vẫn là quy trình chuẩn bị nguyên liệu. thế nên, ngay bây giờ mình sẽ chỉ cho Anh chị em một số mẹo hay để chọn chân giò ngon nhé.

  • hãy chọn mua chiếc chân giò có bề mặt thịt khô ráo, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
  • nên mua lúc chân giò còn nguyên tảng lớn, chưa bị chặt thành khúc nhỏ.
  • Làm chân giò nướng thì nên lựa chọn chân giò phía trên đùi hoặc chân giò phía dưới kèm móng.
  • Nên mua ở trong siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm cho đảm bảo vệ sinh.

Tạm kết

Thoáng một chiếc mà bọn họ đã cùng nhau bọn bọn bọn bọn học được thêm 2 công thức chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu rồi. Khi hưởng thụ ta không chỉ cảm nhận được vị ngon ngọt trong từng thớ thịt mà còn bị ấn tượng bởi lớp da vàng giòn, thơm chết giả ngây nữa. Mỗi lần mình làm món này là cả nhà người nào cũng tấm tắc khen ngon luôn ý. Chúc những cô gái thắng lợi với 2 cách làm chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chỉ dẫn phía trên đây!

đọc thêm: Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Hà Nội

tìm hiểu thêm: 5 Bước mở cửa hàng buôn bán đồ dân dụng thu lời cả trăm triệu!

Rate this post

Source: https://trumgiadung.vn
Category : Sửa dân dụng Bách Khoa

thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • đường dây nóng: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • trang webhttps://trumgiadung.nước ta