Xem 3 cách vệ sinh lò nướng đơn giản mà cực sạch
Vệ sinh lò nướng là công việc quan trọng mà bạn cần thực hiện sau mỗi lần chế biến món ăn. Nó không chỉ giúp lò trở nên sạch sẽ mà còn kéo dài tuổi thọ, đảm bảo vệ sinh cho những lần chế biến tiếp theo.
Chế biến thức ăn bằng lò nướng cực kỳ tiện lợi vì bạn không phải canh thực phẩm cũng như đứng hàng tiếng để lật trở thực phẩm, tránh cháy khét. Một ưu điểm cực lớn nữa là không cần dùng đến dầu ăn – hạn chế rất nhiều các nguy cơ sức khỏe như béo phì, mỡ máu, tiểu đường…
Cũng làm việc với nguyên lý gần tương tự như lò nướng là nồi chiên không dầu, nhưng thiết bị này chỉ có dung tích khoảng 3-7L, trong khi đó lò nướng 50L cũng có. Do đó nếu gia đình bạn đông người và thường xuyên ăn các món chiên nướng nhiều thì sắm một chiếc lò nướng gia đình là quyết định rất sáng suốt.
Lò nướng tiện dụng cho nhiều gia đình vì dung tích lớn, đa dạng công năng (sản phẩm trong hình: Lò nướng 48L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4248S)
Tuy nhiên giống như mọi thiết bị nấu nướng khác, sau khi chế biến thức ăn, bánh bằng lò nướng đa năng, chắc chắn, xung quanh lò sẽ bị dính thức ăn, dầu mỡ. Nếu để lâu, những vết dầu này sẽ thành cặn bám chặt trên thanh nướng, thành nồi, ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của sản phẩm. Do đó, bạn cần loại bỏ những vết bẩn này nhanh chóng, không đẻ nó bám dính lâu ngày. Dưới đây là 3 cách cực đơn giản CHÍNH HÃNG SUNHOUSE mách bạn để vệ sinh lò cực nhanh lại sạch:
Sử dụng tính năng tự làm sạch của lò nướng
Hiện nay, một số sản phẩm lò nướng có trang bị tính năng tự làm sạch. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ (chọn chức năng đã được thiết lập sẵn trên bảng điều khiển) là bạn có thể khởi động cơ chế nhiệt phân. Lúc này, lò nướng điện sẽ tỏa nhiệt độ lên đến 500 độ C, biến thực phẩm còn sót lại trong lò nướng thành tro. Thời gian nhiệt phân có thể cài đặt tùy thuộc vào lượng dầu mỡ, thức ăn sót lại.
Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm và lau sạch là có thể loại bỏ hoàn toàn mọi vết bẩn bên trong lò nướng. Chức năng này khá tiện lợi, bạn có thể dễ dàng làm sạch lò mà không cần tháo rời khay nướng. Tuy nhiên hiện tại nó chỉ có ở những lò nướng cao cấp với giá khá đắt đỏ hoặc lò nướng âm tủ nên cũng sẽ là một điều khiến nhiều người tiêu dùng lấn cấn.
>> Ưu điểm của lò nướng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE bạn nên biết: https://sunhouse.com.vn/4-ly-do-chon-lo-nuong-sunhouse
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch lò nướng
Trường hợp lò nướng đa năng của gia đình bạn không có tính năng tự làm sạch nói trên thì bạn cần vệ sinh thủ công bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Tốt nhất, bạn nên đeo găng tay bảo vệ để làm vệ sinh, lau chùi mọi ngóc ngách của lò, có thể tháo rời khay nướng để công việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, không bị cản trở. Các bước vệ sinh lò nướng không khói được thực hiện như sau:
Bước 1: Xịt nước rửa chuyên dụng vào đáy lò.
Bước 2: Đóng kín lò và chờ trong 30 phút.
Bước 3: Dùng khăn ẩm để lau chùi và làm sạch lò nướng. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bàn chải để đánh sạch.
Chú ý: Có thể lau đi lau lại vài lần bằng nước sạch vì mùi chất tẩy rửa có thể còn bám lại trong lò, gây mùi cho thực phẩm trong những lần sử dụng sau.
Vệ sinh lò nướng bằng các nguyên liệu tự nhiên
Nếu bạn lo lắng chất tẩy rửa không tốt cho sức khỏe và bám mùi hóa chất lâu trong lò thì thì vệ sinh lò nướng BBQ, vịt hay gà bằng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong căn bếp cũng là một giải pháp hiệu quả. Một số nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để làm sạch lò có thể kể đến như:
– Chanh: Bạn có thể vắt nước cốt chanh vào bát nước đầy, cho cả vỏ chanh vào bát rồi đặt bát nước vào lò nướng thùng. Bật lò ở nhiệt độ cao đến khi lò xuất hiện hơi nước. Sau đó để lò nướng nguội bớt rồi bạn mới dùng khăn lau sạch. Chanh cho tính axit không chỉ giúp làm sạch lò mà còn giúp khử mùi hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chanh bằng giấm trắng.
– Baking soda: Ngoài chanh, bạn có thể hòa bột baking soda với nước thành hỗn hợp sệt sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên đáy lò, thành lò… và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần lấy khăn và lau sạch. Nếu không muốn để qua đêm thì bạn cùng có thể hòa baking soda với nước ở dạng nước, sau đó, dùng khăn thấm hỗn hợp này và lau toàn bộ lò nướng. Các dầu mỡ trong quá trình lò nướng gà vịt, thịt xiên… sẽ được làm tan chảy và dễ dàng lau đi.
Thanh nướng cũng là một bộ phận rất quan trọng cần vệ sinh để đảm bảo khả năng gia nhiệt (sản phẩm trong hình: Lò nướng 22L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4222 đỏ)
Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có cho mình những bí quyết để vệ sinh lò nướng điện luôn được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh rồi đấy. Bạn cũng đừng quên chia sẻ kiến thức hữu ích này đến với mọi người nhé.
>> Tham khảo một số sản phẩm lò nướng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây: http://sunhouse.com.vn/lo-nuong
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn