Xem 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy làm sữa đậu nành
Máy làm sữa đậu nành đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ ưu điểm làm sữa đậu nành nhanh và an toàn, nấu cháo, xay bột… nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả.
Không ngâm đậu trước khi làm sữa đậu nành
Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều người bỏ qua bước ngâm đậu khi làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành. Tuy một số máy làm sữa đậu nành CHÍNH HÃNG SUNHOUSE có chức năng làm sữa đậu nành với đậu khô vẫn có thể xay và đun chín sữa nhưng chất lượng sữa không ngon bằng sữa được làm bằng đậu nành đã ngâm. Bởi hạt đậu ngâm 8 – 10 tiếng đã nở mềm, tác vỏ giúp sữa thơm béo và ngậy hơn. Do vậy, dù làm sữa đậu nành bằng máy hay theo cách truyền thống (sử dụng máy xay sinh tố đa năng, nồi inox, bếp đun) bạn vẫn nên ngâm đậu trước. Tham khảo ngay những dòng máy làm sữa đậu nành thông dụng trên thị trường.
Cho nước sôi vào khi làm sữa
Nhiều người nghĩ rằng cho nước sôi vào đun cùng với đậu sẽ giúp rút ngắn thời gian đun sôi nước, tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng thực ra, các loại máy làm sữa đậu nành đều đã được thiết lập một quy trình nấu trong khoảng thời gian nhất định để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và chất lượng sữa.
Chất lượng sữa làm bằng máy làm sữa đậu nành nào cũng giống nhau
Chất lượng của máy làm sữa đậu nành không chỉ quyết định độ an toàn khi sử dụng hay vệ sinh thực phẩm mà còn ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Do đó, bạn nên chọn máy làm sữa đậu nành loại nào tốt thay vì chọn máy làm sữa đậu nành giá rẻ chất lượng kém, không rõ nguồn gốc và thương hiệu.
Với những ai đang thắc mắc về máy làm sữa đậu nành loại nào tốt, bạn có thể tham khảo sản phẩm của thương hiệu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE như máy làm sữa đậu nành CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD5818, SHD5816. Cả hai loại máy này đều sử dụng trục xoay inox đảm bảo an toàn khi đun nóng và lưỡi dao xay siêu bền. Đặc biệt, công nghệ đun nóng hiện đại sẽ giúp chất lượng sữa thơm ngon, béo ngậy như cách làm truyền thống bằng máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox và bếp đun (bếp gas, bếp hồng ngoại đôi).
Bỏ bã đậu nành
Lọc bã đậu nành là công đoạn cuối khi làm sữa đậu nành mà dù làm bằng máy hay theo cách truyền thống bằng máy xay sinh tố cầm tay, bộ nồi inox và bếp đun (bếp gas, bếp hồng ngoại đôi) bạn đều không thể bỏ qua nếu muốn sữa sánh mịn. Tuy nhiên, sau khi lọc bã nhiều người lại sai lầm khi bỏ bã đậu nành. Bởi bã đậu nành chứa nhiều dưỡng chất quý có thể dùng làm các món ăn đơn giản (bã đậy nành chiên giòn, gà viên bã đậu nành, bã đậu nành cuốn lá lốt…) hay đắp mặt nạ.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn