CÁCH NẤU PHỞ BÒ BẰNG NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Xem CÁCH NẤU PHỞ BÒ BẰNG NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Có thể nói, nấu nước phở là công đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất, quyết định độ ngon của cả bát phở. Nước phở ngon phải trong, vị ngọt thanh, đậm đà, béo nhưng không ngán. Trong bài viết này, CHÍNH HÃNG SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn một công thức làm món phở ngon như ngoài hàng mà lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, chỉ với một chiếc nồi áp suất điện. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE nhé!

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng ngon như ngoài hàng
1. Nguyên liệu nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Để nấu phở bò bằng nồi áp suất đa năng, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thăn bò 0,5kg
  • Xương bò 2kg
  • Bánh phở 0,5kg
  • Hành tím 3 củ
  • Các loại rau: giá, ớt, chanh, hàng, mùi
  • Các loại gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, tương ớt, tương đen … và không thể thiếu là gừng

Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho khoảng 4 người ăn, các bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tăng giảm lượng để phù hợp với số thành viên trong gia đình mình nhé
Bên cạnh những nguyên liệu trên, dụng cụ không thể thiếu để nấu nước phở nhanh và tiết kiệm thời gian hơn chính là Nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.

Nồi áp suất điện tử đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1586B
2. Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Để bát phở bò thành phẩm thơm ngon, đậm đà và đẹp mắt hơn, các bạn nhớ làm theo đúng trình tự các bước hướng dẫn dưới đây nhé.
Với thịt bò:
– Đầu tiên thịt bò mua về các bạn rửa sạch với nước ấm, chú ý không rửa thịt bò bằng nước lạnh vì thịt sẽ bị hôi.
– Cho thịt bò đã rửa sạch vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút. Đây là tips vô cùng quan trọng bởi khi thịt bò đông cứng lại thì lúc bạn thái thịt sẽ được đẹp mắt hơn, dễ vo tròn và cũng dễ thái hơn.
Với xương bò để nấu nước:
– Rửa sạch với nước ấm tương tự thịt bò.
– Cho gừng vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò.
– Để khử triệt để mùi hôi của xương bò, các bạn có thể cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.
Hoặc nếu gia đình bạn không có lò nướng, bạn có thể nướng trực tiếp phần xương trên bếp than cũng có hiệu quả khử mùi hôi tương tự.

Với rau mùi, hành lá, hành tây…:
– Các bạn rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ là được.

3. Nấu nước dùng phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE ngon như ngoài hàng
Với xương bò đã sơ chế ở trên, các bạn cho vào nồi áp suất cùng với hồi, quế, gừng và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước. Chọn thời gian ninh 40 phút là nước dùng có thể dùng được.
Nếu nhà các bạn sử dụng Nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE với bảng điều khiển đơn giản dạng núm xoay như Nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1755, Nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1552….để chọn thời gian, các bạn chỉ cần xoay núm đến mức thời gian 40 phút và chờ nồi vận hành là được.

Còn với Nồi áp suất điện tử đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE với bảng điều khiển dạng cảm ứng hay nút ấn như Nồi áp suất điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1570, Nồi áp suất điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1585B….thì các bạn nhấn chọn chế độ Ninh/Hầm đã được cài đặt sẵn thời gian nhiệt độ trên nồi hoặc trực tiếp chọn Thời gian – Áp suất mong muốn qua nút Cài đặt.

Ninh hầm xương bằng phương pháp thông thường cần thời gian dài, do đó thường gây mất chất dinh dưỡng trong món ăn. Với nồi áp suất điện do thiết kế kín khít không làm thất thoát hơi nước và dưỡng chất, đồng thời nấu chín thực phẩm dưới nhiệt độ và áp suất cao, không chỉ giúp nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian mà còn giúp nước phở đậm đà hơn, ngon ngọt vị xương và bảo toàn được dinh dưỡng.
Đặc biệt, Nồi áp suất điện tử đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1586B còn được thiết kế lòng nồi dạng niêu như những chiếc nồi niêu đất truyền thống, truyền nhiệt nhanh và đều, giữ nhiệt tốt, giúp nước xương càng thêm ngon ngọt.

Sau khi nồi áp suất điện nấu xong, các bạn chỉ cần thêm hành tây (nếu thích) hoặc nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có một nồi nước phở thơm ngon rồi.
4. Trang trí và hoàn thành bát phở
– Thịt bò sau khi lấy từ tủ lạnh các bạn thái thành những lát mỏng, các bạn nhớ thái theo thớ để thịt không bị dai khi ăn.
– Giá, đầu hành, bánh phở trần qua nước sôi
– Chuẩn bị các tô lớn, cho hành giá vừa trần vào đáy tô, thêm bánh phở và cuối cùng là thịt bò thái lát. Tùy sở thích các bạn có thể cho thêm hành ngò thái nhỏ, hành tây thái lát, tiêu đen lên phía trên phần thịt bò cho đẹp mắt.

– Chan thêm nước dùng nóng hổi đã ninh bằng Nồi áp suất đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đầy sấp mặt bát là cả gia đình bạn đã có ngay bát phở thơm ngon, đậm đà, nóng hổi, bổ dưỡng cho cả gia đình vào những ngày cuối thu, đầu đông se lạnh rồi.

Hy vọng với công thức nấu phở bò với nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE siêu đơn giản ở trên các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị những bát phở thật ngon ngọt cho cả gia đình.
Tham khảo thêm về Nồi áp suất đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây.
Khám phá thêm cách nấu cháo ngon bằng nồi áp suất CHÍNH HÃNG SUNHOUSE: Muốn nấu cháo ngon bằng nồi áp suất thì cần biết những chú ý này
 

Thông tin liên hệ