Xem Muốn chọn chảo chiên không dầu cần chú ý điều gì?
Những món ăn nhiều dầu mỡ tuy ngon miệng nhưng gây ra không ít quan ngại về sức khỏe. Ngày càng nhiều người tìm đến các giải pháp như dùng chảo chiên không dầu. Chọn chảo chiên không dầu cần chú ý điều gì? Tìm hiểu ngay.
Nếu đã từng tìm hiểu về cách chọn mua chảo chống dính tốt nhất, chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều cách phân loại, từ kiểu chống dính, độ cao thành chảo, hình dáng chảo, kiểu đáy chảo, cho tới công năng của chảo: chảo chiên, chảo xào, chảo nấu, …Trong những cách phân loại đó, sẽ còn những cách phân loại nhỏ hơn nữa nhằm đáp ứng những nhu cầu chi tiết, cụ thể hơn của người tiêu dùng.
Có rất nhiều cách phân loại chảo chống dính
Chảo chiên không dầu hay còn gọi là chảo rán không dầu là một “nhánh” trong nhóm các loại chảo chiên, vừa đáp ứng những tiêu chí của những chiếc chảo rán thông thường, vừa phải thỏa mãn những tiêu chí riêng nhất định.
Vậy, chọn chảo chiên không dầu cần chú ý điều gì? Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
-
Những phẩm chất quan trọng một chiếc chảo chiên không dầu cần có
So với các chảo chiên thông thường, chảo chiên không dầu là một “đẳng cấp” khác hẳn, bởi lẽ dầu không chỉ là dung môi làm chín thức ăn, mà còn giúp bảo vệ lớp chống dính bền hơn. Những tiêu chí quan trọng một chiếc chảo chiên không dầu, hay còn gọi là chảo rán không dầu tốt cần đạt được đó là:
Lớp chống dính tốt và bền bỉ
Đây là yêu cầu cơ bản của bất kì loại chảo chống dính nào. Thế nhưng, nếu những chảo rán thông thường có thể đảm bảo tốt công năng chiên rán với chống dính Whitford thì với chảo chiên không dầu, lớp chống dính cần phải đạt được chất lượng tốt hơn nữa bao gồm độ dày, độ bền, nhiệt độ phân hủy.
Chống dính vân đá có độ bền cao, an toàn tuyệt đối
Bởi vì, khi chiên rán bằng dầu, nhiệt độ của dầu sẽ tiếp xúc được nhiều hơn với thực phẩm, giúp thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy nhiên, khi chảo rán không dầu, thực phẩm sẽ chín trực tiếp bằng nhiệt nóng của chảo, tức sẽ mất thời gian lâu hơn, cũng có nghĩa là môi trường nhiệt độ ở lòng chảo rất có thể sẽ cao hơn nhiệt độ khi chiên rán bằng cách thông thường đó là dùng bơ, mỡ hay dầu ăn.
Như vậy, để thức ăn không bám dính vào chảo gây cháy khét, lớp chống dính này phải khá dày. Trong các loại chống dính phổ biến trên thị trường hiện nay, các chảo vân đá chống dính hoặc chống dính ceramic có thể đạt được yêu cầu này với nhiệt độ phân hủy > 450 độ C.
Thành chảo dày, tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu
Một chiếc chảo chống dính mỏng sẽ khiến nhiệt năng được truyền tới thực phẩm nhanh, tuy nhiên, cũng sẽ nhanh mất đi độ nóng khi ngừng tác động nhiệt. Những chiếc chảo rán dày, ngược lại, hấp thụ nhiệt kém hơn, nhưng sẽ giữ nhiệt lâu hơn và tạo hơi nóng tốt hơn.
Với những chảo rán không dầu, việc tạo hơi nóng tốt hơn sẽ giúp chín thực phẩm nhanh hơn, bởi đã không còn sự “trợ giúp” của dung môi là dầu ăn như thông thường. Bên cạnh đó, một ưu điểm cực kì tuyệt vời của các chảo đúc dày đó là giúp điều phối nhiệt lượng trải đều khắp lòng chảo, khiến thức ăn chín đều và ngon hơn, giảm cháy xém cục bộ.
Thành chảo thấp
Với mọi chảo chiên nói chung, thành chảo thấp đều được ưu tiên hơn bởi thiết kế này cho phép lật và di chuyển thức ăn dễ dàng. Đối với chảo rán không dầu cũng vậy, thành chảo thấp giúp thao tác dễ dàng hơn. Đặc biệt, thường những chảo cạn có thành thấp sẽ có đáy phẳng và rộng hơn, giúp hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn.
Chảo có đáy từ cho phép sử dụng linh hoạt trên nhiều loại bếp
Đáy từ, dùng được cho mọi loại bếp
Với sự phổ biến của bếp điện từ như hiện nay, sẽ thật bất tiện khi dùng chảo chiên không có đáy từ, bởi điều này sẽ làm hạn chế sự linh hoạt và tiện dụng khi nấu nướng. Dù là chảo nấu, chảo xào, chảo rán hay chảo rán không dầu, đáy từ đều nên là yêu cầu cần có.
-
Một số gợi ý chảo chiên không dầu tốt từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Với danh mục sản phẩm đa dạng và giá thành hợp lý, chảo CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được nhiều người ưa chuộng. Trong các loại chảo CHÍNH HÃNG SUNHOUSE, một số “ứng cử viên” sáng giá cho các chảo chiên không dầu đó là:
Chảo nhôm đúc vân đá đáy từ SHG1126MMC
Chảo nhôm đúc vân đá đáy từ SHG1126MMC
Được đúc nguyên khối với độ dày thành chảo 2mm, chảo vân đá SHG1126MMC có khả năng phân bổ nhiệt lượng đều khắp đáy cũng như giữ hơi nóng lâu trên lòng chảo. Chất liệu chống dính vân đá dày dặn với nhiệt độ phân hủy trên 450 độ C, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như hạn chế tối đa bám dính hay cháy khét thực phẩm.
Chảo nhôm đúc chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHG1124MMB
Chảo nhôm đúc chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHG1124MMB
Thuộc thương hiệu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA, nhóm sản phẩm chất lượng cao từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE, chảo nhôm SHG1124MMB cũng được sản xuất từ phương pháp đúc nhôm nguyên khối, có thành chảo dày 2.0mm cùng chống dính vân đá bền bỉ. Sở hữu màu sắc nhẹ nhàng, chảo chống dính này phù hợp với những người yêu thích diện mạo trang nhã.
Chảo vân đá chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHG1126MMA
Chảo vân đá chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHG1126MMA
Cùng giống như chảo vân đá SHG1126MMC, chảo chống dính SHG1126MMA cũng được đúc nguyên khối và sử dụng chống dính vân đá dày dặn. Tuy nhiên, chảo vân đá SHG1126MMA còn có thành chảo dày dặn hơn nữa với độ dày 2.5mm, đảm bảo tối ưu hiệu quả truyền nhiệt.
Trên đây là những thông tin về cách chọn mua chảo rán không dầu cũng như một số gợi ý từ chảo CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn