Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn

Xem Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn

Bạn đang tìm một chiếc tủ đông lạnh cho nhà hàng hay quán ăn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, các nhà hàng quán ăn mọc lên ngày càng nhiều. Dù là quy mô lớn, vừa hay nhỏ thì bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào cũng cần có một chiếc tủ đông lạnh để bảo quản thực phẩm số lượng lớn trong thời gian dài. Để lựa chọn được một chiếc tủ tốt bạn cần đảm bảo một số tiêu chí dưới đây.

  1. Sự cần thiết của tủ đông lạnh đối với các nhà hàng, quán ăn

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn 01
Tủ đông lạnh bảo quản thực phẩm là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn

Xuất phát từ nhu cầu bảo quản thực phẩm số lượng lớn bao gồm những thực phẩm cần thiết, chính yếu sử dụng trong nhà hàng, cho tới những thực phẩm mùa vụ, chỉ có thể mua được theo mùa nhất định…thì việc đầu tư một chiếc tủ đông lạnh là thực sự cần thiết. Không những thế, việc bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ vài tuần tới vài tháng, thậm chí theo năm cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của các nhà hàng hay quán ăn.
Thêm vào đó, với công suất nấu ăn lớn hơn hẳn các căn bếp gia đình, tủ đông lạnh cho nhà hàng cần phải có dung tích lớn với kích thước tối ưu, phù hợp với không gian hạn chế của căn bếp nhà hàng. Vậy lựa chọn tủ đông công nghiệp làm sao để đảm bảo được tất cả các yếu tố trên?

  1. Kinh nghiệm chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn

Mỗi nhà hàng, quán ăn lại có nhu cầu về tủ đông lạnh riêng. Bởi vậy thuận theo xu hướng, các nhà sản xuất cũng dần đa dạng các lựa chọn tới khách hàng. Bạn nên tùy vào quy mô của nhà hàng, quán ăn để lựa chọn dung tích cũng như giá cả phù hợp. Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại tủ đông 200 lít tới 1500 lít. Sức chứa thực tế của tủ từ vài chục cho tới trên 100kg.
Bạn cũng không nên chọn tủ đông quá to so với nhu cầu. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn khiến bạn có xu hướng tích trữ quá nhiều, để lâu ngày không dùng hết, bởi lẽ, dù có khả năng bảo quản thực phẩm dài ngày, ngay cả các loại có công suất lớn như tủ đông lạnh công nghiệp cũng có giới hạn bảo quản thực phẩm nhất định.

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn 02
Nhà hàng, quán ăn cần bảo quản một khối lượng lớn thực phẩm

Giá cả đôi khi cũng ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn. Bởi đầu tư cho nhà hàng, quán ăn không hề đơn giản, chi phí đầu vào là điều bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tủ đông lạnh là một thiết bị rất cần thiết và sử dụng trong thời gian dài, vì vậy bạn cũng nên dành một khoản tương đối để đầu tư một chiếc tủ đông tốt tránh những rủi ro không đáng có. Thông thường các loại tủ chuyên dụng như tủ đông lạnh cho nhà hàng thường có nhiều mức giá tùy thuộc vào xuất xứ và chất lượng hay độ bền đi kèm.

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn 03Nên mua tại cửa hàng, đại lý chính hãng để được chế độ bảo hành tốt nhất

Cũng nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để mua tủ đông lạnh. Tốt nhất bạn nên tới cửa hàng, đại lý chính hãng để có được chế độ bảo hành, hậu mãi tương xứng và an tâm.
Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn 04
 Xem xét các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn độ lạnh cao hay chất liệu dàn lạnh
 
Điều cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng là xem xét các thông số kỹ thuật. Các loại tủ đông công nghiệp chuyên dụng cần đáp ứng tiêu chuẩn như độ lạnh cao (có thể âm đến 18 độ C với các tủ đông tốt), tiêu chuẩn gas, chất liệu dàn lạnh… Có thể nhắc tới như:

  • Vỏ tủ: bằng chất liệu tôn hay inox, dày hay mỏng.
  • Phương thức làm lạnh: trực tiếp hay bằng quạt gió. Thường tủ được làm lạnh bằng quạt gió sẽ cao cấp hơn.
  • Tiêu chuẩn gas và chất liệu dàn lạnh: dàn lạnh bằng đồng hay nhôm. Dàn lạnh đồng nguyên chất thường được sử dụng ở các tủ đông chất lượng như tủ đông CHÍNH HÃNG SUNHOUSE giúp tăng khả năng truyền nhiệt, đẩy nhanh tốc độ làm lạnh, đồng thời ngăn chặn thất thoát nhiệt hiệu quả, tiết kiệm điện năng đáng kể. Bên cạnh đó, loại gas sử dụng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng làm lạnh của tủ. Môi chất lạnh gas R600A: là loại môi chất lạnh tiên tiến nhất hiện nay với sản phẩm tủ đông. Gas R600A có hiệu năng làm lạnh ấn tượng với hơi lạnh sâu, giảm tiếng ồn khi hoạt động. Đồng thời, đây cũng là loại môi chất lạnh an toàn sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn 02
Tủ đông 2 ngăn 2 cánh CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
 

  • Độ lạnh tối đa và công nghệ làm lạnh: Đông lạnh là biện pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu tủ đông chỉ có khả năng làm lạnh trên bề mặt, vi khuẩn rất có thể phát triển, làm thối rữa thực phẩm từ bên trong. Vì vậy, công nghệ lạnh sâu đa chiều 360, độ lạnh ổn định -18 độ C giúp hơi lạnh tỏa đều bên trong tủ đông lạnh cũng là một yếu tố bạn cần cân nhắc. Nó giúp tác động toàn diện lên bề mặt thực phẩm, đem đến hiệu quả làm lạnh sâu, đóng đông triệt để.
  • Ngoài ra tủ đông cần đi kèm đầy đủ phụ kiện như núm vặn điều chỉnh nhiệt độ, bánh xe, quạt gió….

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng quán ăn, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc đầu tư thiết bị cực hữu ích này.
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)