Xem Muốn nấu cháo ngon bằng nồi áp suất thì cần biết những chú ý này
Những món ăn như canh xương hầm, thịt bò kho,… nấu từ nồi áp suất không còn quá xa lạ, thế nhưng bạn đã biết nồi áp suất hầm cháo cũng rất ngon. Nếu bạn chưa thử bao giờ thì hãy nhân cơ hội này để trỗ tài và chiêu đãi cả nhà nhé.
Khác với những loại nồi thông thường dùng nhiệt lượng đơn thuần để làm chín thực phẩm thì nồi áp suất đa năng sử dụng nhiệt lượng và áp suất cao để làm chín nhừ thức ăn bên trong nồi.
Nấu ăn với nồi áp suất là áp dụng nguyên lý giữ hơi nước trong nồi không cho thoát ra. Trong quá trình đun sôi, nhiệt độ trong nồi có thể lên tới ngưỡng 1500 độ C, hơi nước hình thành áp lực tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thực phẩm giúp chín nhanh hơn. Nhờ đó sử dụng nồi áp suất đa năng có ưu điểm là nấu nhanh, hầm nhừ thực phẩm, tiết kiệm nhiên liệu và tránh thất thoát chất dinh dưỡng.
Cháo là một món ăn phổ biến và cũng cần thời gian chế biến trên bếp khá dài. Sự ra đời của một thiết bị có khả năng ninh hầm tự động như nồi áp suất chính là một công cụ hỗ trợ vô cùng tuyệt vời cho các mẹ. Nhưng nấu gì cũng cần có mẹo thì mới ngon, bài viết này sẽ mách bạn cách sử dụng nồi áp suất nấu cháo tốt nhất nhé.
Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất
Đặc trưng của món cháo là phải mềm, hạt cháo nhuyễn ra giống như tan trong miệng, nước cháo ngọt và không nồng (trong trường hợp có thêm các nguyên liệu như xương, thịt…). Thông thường, nấu cháo trên bếp lửa sẽ cần để lửa nhỏ liu riu và nắp vung hé mở để tránh trào nước hay cạn nước quá nhanh mà hạt gạo chưa kịp mềm nhừ. Quá trình này có thể mất đến hàng tiếng đồng hồ, lại tiêu tốn kha khá nhiên liệu.
Nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1756 có sẵn chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển, chỉ cần xoay chọn và để nồi tự thực hiện công việc nấu nướng
Trong khi đó nếu bạn nấu bằng nồi áp suất, dù là nồi cơ hay nồi áp suất bằng điện thì cũng chỉ mất khoảng 15 phút. Bởi vì khi nấu, quai nắp nồi sẽ được đậy chặt kín, giữ cho hơi nước trong nồi không thể thoát ra ngoài. Nhiệt độ tăng cao khiến áp suất trong nồi tăng theo, tác động vào thức ăn làm chúng nhanh chín hơn bình thường.
Đặc biệt, các loại nồi của nồi áp suất CHÍNH HÃNG SUNHOUSE có van an toàn. Nhiệm vụ của nó cũng là giữ kín hơi tuyệt đối, giúp món cháo giữ nguyên vẹn được hương vị thơm ngon cũng như dưỡng chất vốn có. Trường hợp áp suất trong nồi tăng quá mức cho phép thì van áp suất này sẽ tự động xả bớt để đảm bảo an toàn.
Lòng nồi chống dính Whtiford (USA) của nồi áp suất điện tử đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1586B rất thích hợp để hầm cháo
So với việc nấu cháo bằng nồi thông thường thì nấu bằng nồi áp suất thông minh tiện lợi hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian đứng canh bếp hay sợ nó tràn ra ngoài mà có thể rảnh tay làm việc khác. Đối với những gia đình có con nhỏ thì dùng nồi áp suất hầm cháo cho bé quả thực rất phù hợp.
>> Tham khảo thêm các mẫu nồi áp suất CHÍNH HÃNG SUNHOUSE hiện đang kinh doanh tại đây: https://sunhouse.com.vn/noi-ap-suat
Hướng dẫn nấu cháo bằng nồi áp suất
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu cháo, tùy thuộc món cháo bạn nấu là gì, có thể là xương, sườn, thịt… và các loại hạt như đậu, hạt sen…
Bước 2: Vo gạo
Bước 3: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước và gia vị vừa đủ. Sau đó đậy nắp nồi cẩn thẩn và bắt đầu nấu. Bước này bạn cần phải chắc chắn rằng gioăng cao su ở nồi không bị hở và van không bị kẹt, khi nấu không có hơi nước thoát ra ngoài.
Trường hợp bạn nấu cháo xương thì có thể dùng nồi áp suất ninh xương trước cho mềm và ngọt nước hơn.
Chú ý không để lỗ thoát khí bị kẹt thực phẩm, nếu không có thể gây khó khăn cho việc xả áp tự động
Bước 4: Khi nồi báo đã nấu xong, khéo léo xả áp để hạ hết áp suất trong nồi trước khi mở nắp. Tránh mở nồi khi vẫn còn áp suất vì có thể bị bật nắp, thực phẩm bắn ra ngoài gây bỏng.
Bước 5: Múc cháo ra, thêm các gia vị, rau hành cần thiết và thưởng thức.
Nồi áp suất điện tử đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1585B có thiết kế nút ấn xả áp an toàn giúp hạn chế tối đa trường hợp bị bỏng tay khi xả áp
Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để nấu cháo
Nồi áp suất hầm cháo thực sự quá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như có món cháo ngon đúng nhu cầu thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau:
– Không được nấu quá nhiều vượt quá dung tích nồi cho phép, lượng cháo và nước không được hơn 2/3 nồi. Đặc biệt nấu cháo dùng nhiều nước nên sẽ có nhiều bong bóng khí, nấu quá nhiều sẽ làm tràn nước qua lỗi thông hơi, gây tắc nghẽn lỗ thông.
– Cháo là món ăn có nguyên liệu cơ bản khá đơn giản chỉ gồm chủ yếu là gạo và nước với thể tích gạo chỉ bằng khoảng 1/3 lần thể tích nước nếu nấu bằng nồi thường. Với cách nấu cháo bằng nồi áp suất thì lượng nước cần là ít hơn. Để nấu được nồi cháo ngon lành thì lượng nước phải là vừa đủ, nếu ta không muốn nồi cháo sau khi hoàn thành bị cứng như cơm hay loãng như nước.
– Không được mở nắp nồi khi vừa mới nấu xong vì hơi nóng có thể làm bạn bỏng, tức là chỉ được mở khi hơi trong nồi đã xả hết. Bạn có thể để nồi hạ áp tự nhiên hoặc nhấc van để xả hết áp suất trong nồi.
Nếu bạn đang tìm mua nồi áp suất nấu cháo cho bé hay chỉ đơn giản là tìm một thiết bị nấu nướng giúp việc nội trợ giảm bớt gánh nặng thì hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn khách quan đầy đủ. Chúc bạn thành công với món ăn mới và đừng quên chia sẻ bí quyết này đến với thật nhiều bạn bè nhé.
>> Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện an toàn cho tất cả các món ăn khác: https://sunhouse.com.vn/huong-dan-cach-dung-noi-ap-suat-dien-an-toan
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn