Xem Không lo thiếu món nhậu mùa World Cup với Mực chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy
World Cup mới đi được nửa chặng đường mà mẹ đã hết món nhậu đãi bố và bạn bè? Vậy thì để CHÍNH HÃNG SUNHOUSE gợi ý cho bạn một món nhậu cực “lạ miệng” nhưng chế biến chẳng hề phức tạp – Mực chiên bơ tỏi!
Mực có rất nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều món ăn khác nhau, nhưng để nhâm nhi với bia tươi và lạc rang thì nhất định phải là mực chiên bơ tỏi. Món này cực nổi bật với hương bơ thơm lừng cùng vị béo ngậy đặc trưng khiến người thưởng thức chỉ cắn ngập một miếng mực là vị giác đã tràn đầy cảm xúc hứng khởi.
Vừa xem World Cup vừa lai rai 2 món nhậu từ lòng heo này thì còn gì bằng
Nguyên liệu và Dụng cụ:
– Mực ống tươi: 1kg
– Bơ: 1 hộp nhỏ
– Trứng gà: 2 quả
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Bột chiên xù: 1 gói
– Bột ngô: 50gr
– Dầu ăn
– Tỏi: 2 củ
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt
– Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE ( xem thêm các mẫu chảo mới)
Cách thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, cắt mực thành những khoanh tròn nhỏ, vừa ăn rồi để ráo.
– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
– Cho ½ chỗ tỏi băm vào ướp cùng mực, thêm gia vị hạt nêm, bột ngọt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Trứng gà đập vào bát, chỉ giữ lại lòng đỏ rồi cho vào bát mực, trộn đều cùng bột ngô, bột chiên giòn.
– Để hỗn hợp trên đến khi thấy mực sền sệt thì bạn gắp từng miếng ra, lần lượt cho vào bát bột chiên xù, lật qua lật lại đảm bảo bột bám đều miếng mực. Sau đó cho mực ra đĩa khác, làm như vậy đến khi hết phần mực thì thôi.
Bước 2: Chiên mực
– Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi nóng già. Cho mực tẩm bột vào chiên vàng đều, sau đó cho ra thấm dầu.
– Cho bơ vào một chảo khác, đun nóng, thả chỗ tỏi băm nhỏ còn lại vào phi vàng thơm.
– Dùng thìa múc nước bơ tỏi rưới đều lên các miếng mực.
– Trang trí thêm cà chua, dưa chuột,xà lách,… Món này ăn kèm nước sốt chua ngọt hoặc tương ớt.
Lưu ý khi làm mực chiên bơ tỏi:
– Đối với món ăn này thì đòi hỏi phải chọn được mực ngon: mực tươi, có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, râu cứng, túi mực chưa bị vỡ.
– Sơ chế mực cần sơ chế thật kĩ và sạch sẽ để món ăn thơm ngon hơn.
– Khi chiên mực cần để nhỏ lửa, ngập dầu, quan sát để mực không bị cháy.
Tham khảo : Cách làm chim cút chiên xả ớt ngon cực đỉnh
Chúc cả nhà ngon miệng với món mực chiên độc đáo ngon giòn này trong mùa World Cup năm nay nhé !
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn