Xem Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính, bạn đã biết chưa?
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện xưa rồi, nay bạn có thể làm món bánh hấp dẫn này bằng chảo chống dính cực đơn giản.
Bánh bông lan là món ngon được rất nhiều người yêu thích với đặc điểm bánh mềm xốp, béo ngậy. Nếu trước đây, để làm món này bắt buộc nhà bạn phải có lò nướng, thì nay bạn có thể làm bánh bông lan chỉ với chảo chống dính đơn giản vô cùng.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan
– 3 quả trứng gà
– 30 g bột mì
– 30 g bột bắp
– 50 g đường (điều chỉnh tùy khẩu vị)
– 20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)
– 10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)
– ½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)
– Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm
-Chảo chống dính, bát to (xem thêm các mẫu chảo CHÍNH HÃNG SUNHOUSE chống dính : http://sunhouse.com.vn/dm/chao-chong-dinh/ )
Cách làm bánh bông lan cùng chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Bước 1: Làm khuôn bánh
Cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20cm, cao 6cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Bước 2: Đánh lòng trắng trứng
Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà như hình 1. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp hoặc dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng tạo bọt, sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào.
Tăng dần tốc độ đánh lên khoảng 2 – 3 phút rồi cho từ từ đường vào, các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, lòng trắng bông lên và đường tan hết là được.
Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng
Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng rồi đánh lên (hình 3, 4).
Bước 4: Đánh với sữa tươi, dầu ăn và vani
Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào trong 1 cái bát đánh đều lên (hình 1), sau đó, cho vào hỗn hợp bột và đánh đều với tốc độ thấp nhất (hình 2).
Bước 5: Đánh với bột mì
Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái tô rồi trộn đều lên, sau đó lần lượt cho bột vào hỗn hợp trứng đánh đều (hình 3, 4).
Bước 6: Nướng bánh với chảo chống dính
Cho 1 cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo (hình 1). Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó vào chảo (hình 2).
Lần lượt đổ hỗn hợp bột vào các khuôn, đậy nắp chảo lại để trong khoảng 8 phút chờ bánh nở. Sau đó lật mặt bánh lại đậy vung để thêm 8 phút nữa là được (hình 4).
Nhấc bánh ra khỏi chảo là bạn có thể thưởng thức được ngay. Ăn kèm mứt dâu, mận, burberry… hoặc thịt xông khói để bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn