Xem Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
– Trứng gà (3 quả)
– Bột mỳ (30g)
– Bột bắp (30g)
– Đường (tùy khẩu vị gia đình, thường là khoảng 50g)
– Dầu ăn
– Sữa tươi không đường (khoảng 10ml)
– 1 ống vanilla để bánh thơm hơn
– 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
– Dụng cụ làm bánh bông lan: máy đánh trứng (có thể thay bằng máy xay sinh tố cầm tay như mẫu này cũng được), rây bột, chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE (tham khảo giá chảo ở đây), bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas), giấy A4, ghim bấm, giấy nến
Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Giấy A4:
Cắt giấy A4 bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ kích thước dài 20cm, cao 6m
Dùng ghim bấm để bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến được đặt ở bên trong khuôn giấy
– Trứng gà
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát
Bước 2: Trộn bột làm bánh bông lan
– Dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố đa năng để đánh lòng trắng trứng gà cho đến khi tạo bọt
– Thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tăng dần tốc độ đánh trong khoảng 2 – 3 phút sau đó cho từ từ đường vào để đánh cho tới khi trứng bông lên tạo thành vân
– Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông và tiếp tục đánh với tốc độ thấp
– Trộn thêm sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào một bát nhỏ và cho hỗn hợp này vào bát trứng đã đánh bông, tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau
– Sử dụng lọc rây để rây bột mỳ và bột bắp vào chiếc bát lớn, dùng đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để trộn đều
– Chia hỗn hợp bánh bông lan đã trộn làm 3 phần và trộn đều bằng tay hoặc cây trộn
Bước 3: Nướng bánh bằng chảo chống dính
– Đặt chảo chống dính lên bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas) để đun nóng
– Thấm dầu ăn vào khăn giấy và lau đều lên bề mặt chảo chống dính
– Cho khuôn giấy vào chảo chống dính, đổ 1 lượng bột vào khuôn (khoảng 3/4 khuôn, để bánh bông lan có không gian nở)
– Đậy nắp chảo lại và rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 8 phút cho đến khi mặt bánh vàng
– Lật lại mặt bánh và rán tiếp khoảng 5 – 6 phút để bánh chín đều, vàng ươm
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn giấy
– Sau khi bánh đã chín thì để ra ngoài cho nguội bớt
– Dùng kéo cắt khuôn giấu để lấy bánh ra
Thêm ruốc, trứng muối, bơ hoặc siro… lên phía trên bề mặt bánh để tăng vị ngon, hấp dẫn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan hấp dẫn bằng chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn