Xem Cách làm chè bưởi thơm ngon đảm bảo ai cũng học được
Chè bưởi là món ngon bổ dưỡng trong ngày hè nhưng không phải ai cũng biết cách làm chè bưởi. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách làm chè bưởi cực đơn giản.
Nguyên liệu cho cách làm chè bưởi thơm ngon
– Cùi bưởi chín
– Đậu xanh
– Đường kính
– Muối, phèn chua
– Lá nếp, bột năng, nước cốt dừa
Cách làm chè bưởi thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi học cách làm chè bưởi thơm ngon
– Sơ chế đỗ xanh: Ngâm với nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó để ráo nước và hấp chín
– Sơ chế cùi bưởi (đây là bước quan trọng quyết định cách làm chè bưởi thơm ngon của bạn có thành công hay không):
– Thái cùi bưởi thành những miếng nhỏ ăn rồi trộn với 2 thìa muối và thêm ít nước để bóp mạnh, sau đó xả nhiều lần bằng nước lạnh cho đến khi hết đắng và mặn.
– Đun sôi một nồi nước nhỏ với một ít phèn chua sau đó cho cùi bưởi vào luộc chín cho đến khi cùi có màu trong rồi vớt ra và xả bằng nuowcs lạnh để đẩy hết vị chua của phèn.
– Trộn cùi bưởi đã luộc chín với đường cho đến khi đường ngấm hết vào cùi thì tiếp tục trộn cùi bưởi với bột năng để tạo thành lớp vỏ bám bên ngoài
– Cho cùi bưởi vào một nồi nước đã luộc chín và khuấy đều cho đến khi bột năng bám vào cùi bưởi xuất hiện màu trong thì đổ ra một chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Đun nồi nước nấu chè bưởi
– Cho lá nếp vào một nồi nước đã đun sôi trong khoảng 3 phút thì vớt bỏ ( Bạn có thể chọn model nồi inox 3 đáy để nấu đun nước nấu chè bưởi ngon hơn tại đây nhé: sunhouse.com.vn/noi-inox)
– Thêm đường kính (tùy khẩu vị từng người)
– Đổ từ từ bột năng cho đến khi nồi nước nấu chè bưởi đạt độ sánh
– Cho đậu xanh đã chín vào nồi nước sau đó cho thêm cùi bưởi để đun sôi trong khoảng 2 phút thì tắt bếp
Bước 3: Trình bày món chè bưởi
– Múc chè bưởi ra một bát hoặc cốc nhỏ
– Thêm nước cốt dừa , tinh dầu bưởi và đá lạnh (có thể có hoặc không)
Lưu ý trong cách làm chè bưởi thơm ngon
Cách làm chè bưởi thơm ngon khá đơn giản nhưng để đảm bảo thành công bạn nên lưu ý một số điểm nhỏ dưới đây:
– Khi ướp cùi bưởi với muối không nên cho nhiều quá để tránh vị mặn
– Để đậu xanh nổi trong chè bưởi bạn cần hấp chín vừa tới (đậu xanh sống sẽ bị chìm còn chín quá thì bị dính vào nhau khi nấu nước chè bưởi)
– Cho bột năng vào nồi nấu chè bưởi từ từ, vừa cho vừa khuấy để tránh nồi nước bị tình trạng quá đặc.
Chúc mừng bạn đã học thành công cách làm chè bưởi thơm ngon!
Mời các bạn xem thêm bí quyết mẹo vặt nấu các món ăn ngon cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn