Xem Cách làm mứt dừa dẻo ngon cực đơn giản cho ngày Tết
Bạn đã biết cách làm mứt dừa dẻo ngon cho ngày Tết? Để trổ tài nữ công gia chánh trong dịp này, học ngay cách làm mứt dừa đơn giản dưới đây.
– Đậu chiên ngũ vị thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu
– Cùi dừa (có thể mua dừa đã nạo hoặc dừa chưa nạo cùi)
– Đường trắng
Cách làm mứt dừa
Bước 1: Cạo dừa (nếu mua dừa chưa cạo)
Trước khi học cách làm mứt dừa, bạn cần phải sơ chế dừa. Nếu mua dừa chưa cạo thành sợi dài, bạn cần nạo vỏ và cạo dừa bằng dao bào theo phần viền của cùi dừa. Sợi dừa nên bào mỏng và dài.
Bước 2: Làm sạch dừa
Để giảm bớt tinh dầu trong dừa bạn cần ngâm dừa đã cạo trong nước sạch vài giờ và rửa lại nhiều lần cho đến khi nước không còn vấn đục.
Sau đó phơi khô dừa
Bước 3: Ướp đường
Bạn cần ướp đường với cùi dừa đã bào trong vòng khoảng 5 tiếng để dừa có vị ngọt và độ mềm vừa phải. Độ đường ướp dừa tùy thuộc vào sở thích gia đình. Đối với những người học cách làm mứt dừa lần đầu bạn có thể ướp 400g đường trắng với 1kg cùi dừa.
Trong thời gian ướp đường, nhớ thường xuyên trộn lại dừa và đường để tất cả cùi dừa đều ngấm đường.
Bước 4: Sao khô
Sau khi đường đã ngấm và chảy ra thành nước, bạn cần sao khô dừa. Đây là bước tốn thời gian nhất trong cách làm mứt dừa. Lúc đầu bạn có thể để lửa to nhưng sau khi cạn nước đường, bạn cần chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi dừa khô, phần đường ướp tạo thành lớp bột mịn bên ngoài.
Bước 5: Bảo quản
Chờ mứt dừa nguội và bảo quản trong lọ kín. Mứt dừa có thể để được tối đa một tháng.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa đơn giản này!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn