Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu

Xem Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu

Nguyên liệu: 

– 1 bộ lòng non heo,

– 1 thìa muối,

– 1 thìa giấm,

– 1,5 thìa nước mắm,

– 1 chút bột ngọt,

– 1 thìa đường,

– 1 chút tiêu,

– vài nhánh tỏi,

– vài nhánh hành lá,

– dầu ăn,

– 1 quả ớt sừng,

– Chảo chống dính.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu

Cách làm: 

Cho lòng non vào tô cùng với giấm hoặc chanh, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ một ngón tay.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu 1

Băm nhỏ ớt sừng hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu 2

Cho chảo chống dính lên bếp rồi cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi sém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu 3

Sau đó, chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết. 

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu 4

Cuối cùng bạn cho tất cả lòng non vào chảo, đảo đều cho lòng ngấm gia vị rồi rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà cho bữa nhậu 5

Cho món lòng non chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn, món này dùng làm món chính ăn kèm cơm hoặc làm món nhắm đều rất hợp bạn nhé.

Thông tin liên hệ