Xem Cách làm soup gà ngô non cho ngày hè nắng nóng với nồi Anod
Chẳng còn gì hấp dẫn hơn 1 bát canh soup ngọt mát vào những ngày nắng nóng. Soup gà ngô non không chỉ được người lớn yêu thích mà các bé cũng rất “nghiền”.
Thời tiết nắng nóng khiến mọi người cảm thấy ăn kém ngon, đặc biệt, những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ hay rang khô không còn hấp dẫn. Thay vào đó, các món ăn mềm, nhiều nước giúp mọi người thấy ngon miệng hơn, 1 trong những món đó là soup gà ngô non.
Nhiều gia đình thường lui tới những quán ăn sang trọng để được thưởng thức món soup gà ngô non ngọt mát bởi họ lo ngại rằng “làm ở nhà hương vị không chuẩn”. Nhưng thực ra, món ăn này lại có cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu và dụng cụ:
Thịt ức gà 300-400gr
2 bắp ngô ngọt
5-6 bát nước dùng gà
1 củ hành
3 nhánh tỏi
2 lát gừng
1 thìa dầu ăn
2 thìa cà phê đường
3-4 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa nước tương (xì dầu)
2 thìa giấm gạo
1 thìa dầu mè
2 quả trứng
2 thìa bột ngô
Hành lá
Nồi Anod, bếp gas hoặc bếp từ
Cách làm:
Thái nhỏ ½ củ hành tây. Cho nồi nhôm Anod lên bếp gas hoặc bếp từ, đợi nồi nóng vừa phải thì cho dầu ăn vào, cho hành tây vào đun khoảng 2 phút đến khi mềm.
Bạn nên dùng nồi nhôm Anod vì nồi có khả năng chống dính tự nhiên nên khi xào các nguyên liệu không lo bị dính nồi. Hơn nữa đến bước nấu soup bạn có thể tận dụng luôn chiếc nồi này để tiết kiệm công lau rửa.
Băm nhỏ tỏi và gừng cho vào nồi trộn cùng hành tây, rồi tiếp tục đun đến khi có mùi thơm. Sau đó cho ức gà đã lọc bỏ da, xương và mỡ lên hỗn hợp trên và đổ nước dùng vào nồi.
Bạn có thể chế biến nước dùng gà bằng cách ninh xương gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ nếu dùng bếp gas, bếp điện hoặc 20 phút nếu dùng nồi hầm chuyên dụng.
Đun gà và nước dùng trong khoảng 30 phút, đến khi gà chín đều thì vớt ra đĩa để nguội.
Trong lúc chờ gà nguội, bạn giữ nguyên nồi trên bếp và cho ngô ngọt vào lượng tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm vào nồi đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm gạo và dầu mè, nhớ trộn đều hỗn hợp này lên.
Tách lấy lòng trắng trứng gà rồi cho vào nồi khi ngô đã chín, bạn có thể dùng đũa, dĩa hay thìa đánh đều trứng trong nồi. Đun sôi đến khi trứng chín thì cho thịt gà vào đun cùng (trước khi cho vào bạn nhớ xé nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn). Để đẹp mắt, hãy cho thêm 1 chút hành lá vào nồi.
Cho 2 thìa bột ngô vào bát nước khuấy tan bột, rồi đổ từ từ vào nồi, ngoáy đều.
Đun sôi khoảng 1 phút rồi cho nồi xuống, múc soup ra bát và thưởng thức. Món ăn nên ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn