Xem Cách làm gà hầm ngũ vị chuẩn phong cách Trung Hoa
Với những ai từng yêu thích vị thơm ngọt của món gà nướng mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món gà hầm ngũ vị phong cách Trung Hoa đầy hấp dẫn này.
Ức gà là phần thịt kém hấp dẫn nhất trong con gà bởi nếu không nấu cẩn thận nó rất dễ bị khô và dai. Tuy nhiên, khi được tẩm ướp đúng cách, thịt ức gà lại rất mềm và ngọt. Hãy thử công thức gà hầm ngũ vị phong cách Trung Hoa dưới đây để có được món ăn mới lạ, hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng.
Món ăn có nguyên liệu chính là thịt gà, ngoài ra, còn có nhiều gia vị khác như mật ong, mè rang, hành tỏi, sốt cà chua… Chính những gia vị này đã tạo nên nét đặc biệt cho món gà hầm ngũ vị chuẩn phong cách Trung Hoa.
Nguyên liệu và dụng cụ
400 – 500 gr thịt ức gà
¼ chén sốt cà chua
½ chén nước tương (xì dầu)
½ chén mật ong
¼ chén đường vàng
1 thìa ớt khô
2 thìa dầu mè
1 củ hành tây
3 nhánh tỏi
1 thìa cà phê dầu thực vật
½ chén nước
1 thìa cà phê bột bắp và 3 thìa cà phê nước lọc
Hành lá, mè/vừng rang
Bếp gas hoặc bếp từ, nồi nhôm Anod, chảo chống dính, bát, thìa…
Cách làm
Cho sốt cà chua, nước tương, mật ong, ớt khô, dầu mè và đường vàng vào 1 bát to rồi trộn đều các gia vị lên. Lưu ý là đánh đều đến khi đường tan hết.
Thái nhỏ 1/2 củ hành tây và băm nhỏ 3 nhánh tỏi.
Cho nồi nhôm Anod lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng đến nhiệt độ vừa phải, rồi cho hành và tỏi băm nhỏ vào đảo đều trong 1-2 phút. Bạn nên chọn nồi nhôm Anod bởi nồi có khả năng chống dính tự nhiên, khi xào nấu thực phảm sẽ không bị dính đáy nồi.
Sau khi đã xào thơm hành tỏi, cho thịt ức gà đã lọc bỏ xương, da và mỡ vào nồi, rồi cho hỗn hợp gia vị cùng ½ chén nước vào sao cho gần ngập miếng gà.
Đậy nắp nồi và hầm gà trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi gà chín. Sau khi đun được 30 phút bạn nhớ mở nắp và lật giở miếng gà để thịt chín đều.
Trong khi đợi gà chín, bạn cho chảo chống dính lên bếp gas hoặc bếp từ rang khô đến khi chín vàng và có mùi thơm.
Khi gà đã chín nhừ, vớt gà ra đĩa, đợi nguội bớt rồi xé nhỏ. Hòa bột ngô với 1 thìa nước rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi nước trong nồi sệt lại như soup thì cho thịt gà xé vào.
Cho gà ra đĩa, rưới nước sốt và rắc vừng cùng hành lá cắt nhỏ lên trên thịt gà.
Món ăn thích hợp dùng cùng rau súp lơ luộc hay xào và cơm trắng. Hương vị thơm ngọt, cay cay đặc biệt phù hợp trong những ngày mưa.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn