Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, đảm bảo ai làm cũng thành công

Xem Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, đảm bảo ai làm cũng thành công

Tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà không khó như bạn vẫn nghĩ. Tham khảo công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đã được nhiều người áp dụng và thành công.

 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, đảm bảo ai làm cũng thành công

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bỏ bánh:

– Bột bánh vĩnh thuận: 1 gói (có thể thay thế bằng bột bánh cuốn chuyên dụng tương tự)

– Bột gạo tẻ: 60g

– Bột năng: 40g

– Nước sạch: 1 lít

– Muối, dầu ăn

– Bộ nồi inox để hòa bột vỏ bánh

Nguyên liệu làm nhân bánh cuốn:

– Thịt nạc vai hoặc thịt nạc mông xay nhỏ

– Nấm hương, mộc nhĩ

– Hành khô

– Gia vị: hạt nêm

Các nguyên liệu khác:

– Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

– Dầu ăn

– Bông tăm

– Nước mắm, đường, chanh, ớt, giấm, tỏi, hành khô để pha chế nước chấm

– Giò, rau sống để ăn kèm

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:

Bước 1: Làm vỏ bánh

– Trộn chung tất cả các nguyên liệu chuẩn bị để làm vỏ bánh cuốn lại trong nồi inox (1 gói bột bánh cuốn chuyên dụng, 60g bột gạo tẻ, 40g bột năng, 1 lít nước sạch, một ít muối và dầu ăn)

– Để nồi inox vào tủ lạnh 1 đêm (trong quá trình bảo quản tại tủ lạnh, bạn có thể thay nước trong nồi inox khi bột lắng xuống khoảng 2 -3 tiếng/ lần bằng cách đổ lớp nước phía trên và bổ sung lượng nước vừa bằng lượng nước đã đổ)

Bước 2: Phi thơm hành khô bằng chảo chống dính

– Hành khô bóc vỏ, thái sợi mỏng để phi thơm (nên sử dụng nhiều hành khô để còn ăn kèm với bánh cuốn và cho vào nước chấm)

– Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm một ít dầu ăn

– Cho hành khô vào phi thơm, vàng thì vớt hành khô ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Bước 3: Làm nhân bánh cuốn

– Thịt xay ướp với một ít hạt nêm

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rửa sạch và băm nhỏ

– Đun chín thịt với mộc nhĩ, nấm hương và một ít hành để nhân bánh thơm hơn

Bước 4: Tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính

– Đặt chảo chống dính lên bếp, làm khô bề mặt chảo (nên chọn loại chảo nhỏ, không sâu lòng)

– Nhúng bông tăm vào dầu ăn và dùng bông tăm bôi dầu ăn lên khắp bề mặt chảo chống dính

– Múc 1 thìa canh bột bánh cho vào chảo và tráng đều

– Đậy nắp vung chảo chống dịnh lại và điều chỉnh lửa nhỏ chờ bột bánh chín đều (bột bánh chín chuyển sang màu trong)

– Chờ khi bột bánh đã chín thì úp ngược chảo chống dính xuống 1 bề mặt phẳng,sạch (có thể cậy lớp mép bánh cuốn trước khi úp xuống) để bánh không bị dính hay bị vỡ

Bước 5: Cuốn bánh

– Cho nhân thịt vào giữa phần vỏ bánh đã tráng chín

– Cuốn bánh lại sao cho phần vỏ bánh bọc kín nhân thịt bên trong

– Lần lượt đặt bánh cuốn vào đĩa và rắc hành khô lên trên

Bước 6: Pha nước chấm bánh cuốn

– Pha nước chấm bánh cuốn bằng các nguyên liệu như nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích từng gia đình)

– Thêm hạt tiêu và hành khô vào nước chấm

Chúc mừng bạn đã áp dụng thành cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản! Hãy thử áp dụng cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính này để chiêu đãi cả gia đình.

 

Thông tin liên hệ