Xem Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn bằng bếp từ
Lẩu Thái chua cay là một trong những món lẩu không thể thiếu ở các cửa hàng nhờ vị thơm ngon, dễ ăn. Bạn đã biết cách tự làm lẩu Thái đúng chuẩn bằng bếp từ tại nhà?
Nguyên liệu làm lẩu Thái
– Xương ống (500g)
– Hải sản: tôm, mực, ngao, nghêu
– Thịt bò (nên chọn phần thịt thăn, ít mỡ)
– Nấm rơm, bắp chuối, cải thảo, rau muống.. (rau ăn kèm lẩu, tùy sở thích)
– Cà chua, dứa, sả, riềng, chanh, lá chanh
– Bún, mỳ tôm
– Gia vị nấu nước lẩu: gia vị lẩu Thái, đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế
– Bếp từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Cách làm lẩu Thái bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương ống rửa sạch
– Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu và dùng dao mũi nhọn tách bỏ phần chỉ đen
– Mực làm sạch, khía những đường chéo theo hình quả trám và cắt thành từng miếng vừa ăn
– Ngao, nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước có lẫn ớt cay ít nhất 30 phút để loại bỏ cát bẩn ở bên trong, tránh tình trạng lạo xạo khi ăn
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với tỏi, gừng băm cùng một ít hạt nêm và hạt tiêu (để khi nhúng nước lẩu, thịt bò đậm vị hơn)
– Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông vừa ăn
– Nấm rơm, nấm linh chi, nấm kim châm… rửa sạch
– Các loại rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước
– Riêng, gừng, tỏi làm sạch, đập dập
– Sả đập dập phần đầu trắng, cắt khúc phần thân bằng khoảng ngón tay
– Lá chanh vò nát
– Chanh vắt lấy nước cốt chanh
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu bằng bếp từ
– Cho xương đã rửa sạch vào nồi inox, đặt lên bếp từ ninh nhừ (chọn chế độ ninh xương). Trong quá trình ninh xương, có thể chần qua một lần nước sôi để loại bỏ lớp nước đầu.
– Sau khi xương đã ninh nhừ, thả riềng, sả, lá chanh vào đun cùng để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu
– Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu cùng với nước cốt chanh (tùy sở thích từng gia đình)
Bước 3: Nhúng lẩu
– Chuyển sang chức năng nấu lẩu ở bếp từ
– Tôm, mực, ngao, thịt bò… xếp ra đĩa
Lưu ý:
– Nếu không có nước sốt lẩu Thái, bạn có thể tự đun màu điều rồi cho cà chua vào xào nhừ, thêm riềng, xả, hành tim, ớt bột và ngũ vị hương vào xào cho đến khi tạo thành nước sốt đặc, thơm ngon.
– Vì dùng thêm nghêu cho món lẩu Thái nên bạn chỉ nên nêm gia vị nhạt
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn