5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

Xem 5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

Cùng với bếp nướng điện không khói, lẩu điện là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều người ưa chuộng mùa đông. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu nhanh và ngon.

Lựa chọn nguyên liệu
Muốn có nồi lẩu ngon, trước hết bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Ví dụ, muốn chọn xương làm ngọt nước lẩu bạn nên sử dụng xương hom hoặc xương đuôi để nước ngọt và thơm hơn. Trước khi ninh xương bạn cũng nên nướng qua để đảm bảo độ trong của nước lẩu. Khi làm món lẩu gà ngải cứu, bạn chỉ nên chọn các nguyên liệu có vị ngọt, tránh vị chua để phù hợp với vị rau ngải cứu khi nhúng nước lẩu.

5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

Thêm gia vị
Mỗi loại lẩu đều có những gia vị đặc trưng riêng. Ví dụ, khi nấu các loại lẩu gà, lẩu dê, lẩu bò… (lẩu thịt gia súc), bạn nên sử dụng thêm gừng, sả, hành tím nướng và củ riềng. Đặc biệt, các loại gia vị gừng, hành khô, thảo quả, hoa hồi, quế chi sẽ giúp món lẩu bò thơm ngon đúng vị.
Còn đối với các món lẩu gà nấu bằng nồi lẩu điện, bạn nên cho thêm hành khô và gừng đập dập cùng cây sả. Nếu là lẩu hải sản, bạn nên kết hợp với các gia vị gừng, sả, dứa, cần tây, sa tế… tùy khẩu vị từng gia đình bởi lẩu hải sản thường có vị nước lẩu chua ngọt.

Canh thời gian
Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn cần điều chỉnh thời gian phù hợp với từng loại nguyên liệu. Nếu nước dùng gà và lợn cần ninh khoảng 4 tiếng thì thời gian ninh nhừ nước dùng bò lên đến 6 tiếng nhưng nước lẩu hải sản không nên ninh quá 45 phút để tránh bị ngấm chua và đục nước.

5 mẹo nhỏ giúp nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện 1

Loại bỏ nước đục
Muốn khắc phục tình trạng nước lẩu bị đục trong quá trình nấu lẩu bằng nồi lẩu điện, bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây:
– Khi nước dùng đã nguội, cho lòng trắng trứng đánh tan vào và khởi động lại chế độ nấu lẩu cho đến khi nước sôi, các vẩn đục bám hết vào trứng thì vớt trứng ra ngoài.
– Trộn lòng trắng trứng với thịt băm (có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò…tương ứng với món lẩu) và cho vào đun sôi trong nồi nước dùng đã nguội để hút hết cặn bẩn
– Với nồi nước dùng lẩu gà đã bị đục, bạn nên cho thêm xương gà và đun để nước trong và ngọt hơn.

Nồi lẩu điện loại nào tốt nhất?
Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất liệu món lẩu khi sử dụng nồi lẩu điện là lựa chọn nồi lẩu điện loại nào tốt. Bạn nên chọn những sản phẩm có công suất cao để rút ngắn thời gian nấu; sản phẩm có chất liệu lớp chống dính an toàn cùng các chức năng nấu lẩu tiện dụng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đang được nhiều người tin dùng hiện nay như Lẩu điện đa năng cao cấp CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4521, SHD4520, SH 535L…

 

 

Thông tin liên hệ