Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn

Xem Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn

Nếu lo lắng về việc đậu phụ có chứa hàng the hay muốn chiêu đãi cả nhà bằng món đậu phụ tự làm, bạn có thể học cách tự làm đậu phụ tại nhà siêu đơn giản dưới đây.

Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn

Nguyên liệu:

– 500g đậu tương (đậu nành khô) chọn hạt đều, mẩy căng

– 3 lít nước sạch

– 1 thìa giấm ăn (khoảng 30ml)

– Muối tinh

Máy xay sinh tố đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

– Bộ nồi inox CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Bạn nên tham khảo những bộ nồi inox phù hợp khi làm đậu phụ

– Dụng cụ làm khuôn ép đậu

Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn 1

Cách làm đậu phụ tại nhà

Bước 1: Sơ chế đậu nành

– Vo đậu tương để làm sạch bụi bẩn ở vỏ và nhặt bỏ những hạt lép, hỏng (các hạt bị nổi lên khi ngâm đậu với nước)

– Ngâm đậu trong nước khoảng 4 – 12 tiếng cho đến khi lớp vỏ ngoài bong ra dễ dàng thì đãi sạch vỏ đậu (ngâm quá ít có thể khiến vỏ đậu chưa bong và không đảm bảo độ bùi khi ăn nhưng ngâm quá lâu có thể khiến đậu phụ bị chua).

– Cho đậu nành và nước vào máy xay sinh tố đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE và xay mịn

Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn 2

Bước 2: Đun nóng nước đậu

– Lót tấm vải sạch (có thể dùng vải thô, vải phin thường vì mật độ sợi dệt thích hợp để lọc hoặc vải rộng dễ thấm nước) vào nồi inox

– Đổ nước đậu vừa xay vào tấm vải sau đó túm gọn các góc vải, xoắn lại và bóp mạnh để lọc lấy nước đậu (phần bã đậu sẽ được giữ lại trong khăn).

– Cho một ít muối hạt vào phần nước đậu đã lọc và khuấy đều tay

– Đặt bộ nồi inox lên bếp đun đến khi thấy đậu sôi bùng lên thì tắt bếp và hớt bọt (bạn cần phải canh chừng nồi inox trong quá trình đun để tránh trào nước ra bếp)

Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn 3

Bước 3: Làm đậu phụ

– Đong giấm vào một chiếc bát con rồi từ từ cho vào nồi đậu và dùng thìa khuấy đều nước đậu trong nồi inox

– Đậy vung nồi lại và ủ trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi nước đậu chuyển thành màu vàng nhạt và  đông kết lại thành óc đậu.

– Lọc bớt nước đậu còn sót lại (có thể đặt rây lên trên bề mặt đậu và dùng thìa múc nước đậu trong rây ra ngoài để giữ lại được phần óc đậu).

– Phần nước múc ra này có thể thay thế cho giấm ở những lần tự làm đậu phụ sau

– Trải khăn sạch lên khuôn và cho phần óc đậu đặc vào khuôn nén lại (đặt vật nặng lên trên khuôn) khoảng 20 phút.

– Dỡ khuôn và nhẹ nhàng lấy miếng đậu ra.

Tự làm đậu phụ tại nhà đơn giản và an toàn 4

Chúc mừng bạn đã áp dụng thành công cách tự làm đậu phụ tại nhà!

Thông tin liên hệ