Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc cực đơn giản tại nhà

Xem Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc cực đơn giản tại nhà

Thay vì mua sữa đậu nành ở ngoài, bạn đã nghĩ tới việc tự làm sữa đậu nành tại nhà bằng máy làm sữa đậu nành? Cùng tham khảo cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc bằng máy làm sữa đậu nành.

Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc cực đơn giản tại nhà

Công dụng của sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống giải khát giàu chất dinh dưỡng vào ngày hè, có tác dụng chống lão hóa, loãng xương và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, đây còn được coi là “thần dược” với phụ nữ nhờ khả năng cải thiện vòng một, làm đẹp tóc và trắng da.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành vị vừng lạc

– Đậu nành (100g)

– Nước (1 lít)

– Lạc (20g)

– Vừng (20g)

– Đường cát trắng (tùy sở thích gia đình)

– Máy làm sữa đậu nành

– Máy xay sinh tố đa năng

– Bộ nồi inox

– Chảo chống dính

Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc bằng máy làm sữa đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm hạt đậu nành trước khi dùng khoảng 6 – 8 tiếng sau đó vo sạch đậu

– Cho vừng vào chảo và rang nhỏ lửa cho đến khi chín đều

– Rang chín lạc và bỏ vỏ

– Xay nhuyễn vừng và lạc bằng máy xay sinh tố đa năng

Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc cực đơn giản tại nhà 1

Bước 2: Làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành (bạn cũng có thể làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đa năng)

– Cho đậu nành đã rửa sạch, đường và nước vào máy theo tỷ lệ đã được hướng dẫn (một số loại máy làm sữa đậu nành có tỷ lệ nước và đậu nành khác nhau)

– Chọn chế độ làm sữa đậu nành

Bước 3: Hòa sữa đậu nành với lạc và vừng

– Đổ sữa đậu nành ra một chiếc nồi inox lớn và lọc bã

– Hòa vừng, lạc đã xay nhuyễn vào sữa đậu nành rồi đun sôi trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút (khuấy đều để tránh bị cháy khét)

– Lọc bỏ bã để cốc sữa đậu nành không bị gợn cặn khi uống.

– Cho hỗn hợp sữa đậu nành đã lọc bã vào 1 chiếc nồi inox và đun sôi lại lần nữa.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành sữa đậu nành vị vừng, lạc chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như máy làm sữa đậu nành, máy xay sinh tố, bộ nồi inox, chảo chống dính..

Cách làm sữa đậu nành vị vừng lạc cực đơn giản tại nhà 2

Lưu ý khi làm sữa đậu nành:

– Đậu nành dễ bị khê, có mùi khó chịu khi uống nên khi nấu bạn cần chọn bộ nồi inox đế dày và liên tục khuấy đều tay.

– Khi đun sữa đậu nành không nên dùng lửa to và chỉ cần sôi lăn tăn trong thời gian khoảng 30 phút để đảm bảo tiệt trùng

– Để sữa đậu nành thơm hơn bạn có thể cho vài cọng lá dứa vào đun.

Thông tin liên hệ