Xem Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh công thức nhà hàng nhà hàng 2024
từ khóa lâu ông bà ta đã có câu: “Sống trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để biểu lộ vị ngon đặc sản của món ăn này. Có thể mỗi cách cảm thụ về món ăn của mỗi thời mỗi khác, nó quyết định đến yếu tố điều kiện, thực trạng của con người tại thời điểm đánh giá, mặc dù đối với người dân việt nam món dồi chó (lòng chó) vẫn vẫn là một món ăn dân dã có vị trí đặc biệt giữa các món ăn ngon từ thịt chó và xếp trong số 7 món đặc sản từ thịt chó (cầy tơ bẩy món). Liệu cách làm dồi chó tại nhà có khó không?
Trong content content nội dung bài viết trước, mình đã chỉ dẫn bạn cách làm chả chó nướng, thì trong bài viết ngày thời điểm ngày từ bây giờ mình xin được chỉ dẫn bạn tiếp về cách làm dồi chó ngon theo cách chuyên nghiệp hóa của nhà hàng quán ăn quán ăn quán ăn quán ăn, để hoàn toàn có thể chế biến món ăn này thắng lợi tốt nhất. Vào các ngày nhàn nhã thời tiết ủng hộ bạn tổng thể hoàn toàn có thể mua nguyên liệu về chế biến chiêu đãi gia đình và lũ đàn. Hãy mở màn ngay thôi.
Cảm ơn thịt chó chặt Thái Hoàn, tổ 5 phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên đã cung cấp cho blog ẩm thực Emvaobep công thức chế biến đặc sản này.
Bạn đang đọc: Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) chuẩn công thức nhà hàng
nguyên nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bộ lòng chó đã được tuôn rửa sạch sẽ, để nguyên cả dạ dày
- Tim, gan chó đi kèm.
Nguyên liệu làm nhân dồi
Nội tạng chó gồm có phổi, lá lách, mỡ chài, … ( trừ tim, gan và cật )
Tiết chó : khoảng chừng 0.5 lít đã hòa thêm một thìa rưỡi cafe muối ( nếu khách hàng mua tiết sẵn ngoài chợ thì xác nhận xem người bán đã cho muối vào chưa nhé, tránh việc tiết đã có muối rồi lại cho nữa sẽ gây mặn )
Rau thơm : 3 lạng ngổ, 1 lạng hành hoa, 1 lạng mùi tàu, 3 lạng lá mơ + húng chó ( loại mơ xanh sẽ ngon hơn loại mơ lông nhé, mơ lông dùng để ăn sống sẽ ngon hơn ) .
Mỡ lợn khoảng chừng 0.3 kg, thái hạt lựu ( bạn chọn mua loại mỡ khổ cho dễ thái nhỏ nhé ) .
Đỗ xanh 1 bơ
Gia vị : Mì chính
Cách làm dồi chó (lòng chó) ngon
Bước 1: Chuẩn bị nhân lòng
Đỗ xanh bạn đãi sạch sạn, sau đó cho vào chảo với mỡ khoảng chừng sâm sấp xào đến khi đỗ vàng đều rồi đổ nước vào đun đến khi đỗ chín mềm ( không cần đun quá nhừ đỗ sẽ bị nát nhé ). Việc xào đỗ trước để giúp đỡ đỗ ngậy hơn, ngon hơn .
Nội tạng chó bạn rửa sạch và băm nhỏ .
các loại rau thơm bạn rửa sạch và thái nhỏ .
Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào trong một cái chậu nhựa sạch để trộn nhân lòng, vì lát nữa ta sẽ khiến việc nhồi lòng luôn luôn trong chậu nên bạn có thể sử dụng chiếc chậu có form size bằng chậu rửa mặt để dễ dãi làm việc nhé.
nhắm tới thêm: Bảo dưỡng ô tô lần đầu và các điều chủ xe cần lưu ý
Đổ tiết vào và thêm 3 thìa mì chính sau đó trộn đều cùng các loại vật liệu ở trên cho thật đều là bạn đã tiến hành dứt công đoạn chuẩn bị chuẩn bị nhân dồi chó .
Bước 2: Nhồi lòng chó
công đoạn này bạn dùng trực tiếp tay để thao tác nhé. Bạn múc nhân vào từ đầu dạ dày sau đó dùng tay bóp nhẹ từ trên đầu dạ dày trở xuống để nhân trôi từ từ xuống cuối bộ lòng. Kinh nghiệm trong cách làm dồi chó ngon chính là khi nhồi lòng, bạn chớ nên dùng dây buộc thắt luôn phần đuôi của lòng chó mà hãy bóp cho nhân chó thoát ra khỏi phần đuôi đó, rồi mới buộc thắt chặt lại. Vì làm như vậy không khí dư còn trong lòng chó sẽ bị thoát ra phía bên ngoài hết, giúp bộ lòng được chắc như đinh .
tiếp diễn nhồi và vuốt bộ lòng làm làm sao để cho bộ lòng được căng và chặt và đến khi hết đồng loạt bộ lòng thì bạn dùng dây buộc chặt phần đầu lại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dây dứa hoặc dây chỉ chắc như đinh để buộc lòng nhé .
ở đầu cuối bạn dùng dây buộc thắt từng đoạn lòng một, với độ dài khoảng chừng 40 cm. Việc buộc lòng lại để giúp đỡ lòng được căng chặt hơn, đồng thời thuận tiện cho vào nồi để luộc lòng .
Bước 3: Bước sau cùng trong cách làm dồi chó ngon chính là luộc và rán lòng.
Bạn bắc một nồi nước lên nhà bếp đun lượng nước phải ngập lòng nhé. Khi nước sôi bạn đập dập 1 củ nghệ ( khoảng chừng 0.3 kg ) cho vào trong nồi, sẽ giúp lòng luộc lên cho gold color óng thích mắt .
Khi nước sôi bạn cho lòng cùng tim, gan vào luộc. sau khi nước sôi lại khoảng chừng 5 phút thì bạn dùng vật nhọn, châm 1 đến 2 lỗ vào mỗi khúc lòng để xì hết hơi dư phía bên trong, tránh lòng bị bục. ( Mẹo nhỏ là bạn hãy châm vào phần đầu và cuối của đoạn lòng đó giúp thoát hơi từ từ, lòng căng và thích mắt ) .
Sau khoảng chừng 15 phút sôi tiếp theo, bạn châm thử vào lòng thấy nước thôi ra white color thì là lòng đã chín, bạn vớt ra và ngâm vào trong một chậu nước lạnh sạch để lòng nguội ( một tuyệt kỹ trong cách làm dồi chó ngon giúp lòng được căng tròn ). sót lại tim và gan vẫn để trong nồi và luộc tiếp, sau khoảng chừng 15 đến 20 phút nữa thì vớt tim và gan ra để nguội .
Lòng ngâm khoảng chừng 5 đến 10 phút thì vớt ra, cắt từng khúc một theo từng đoạn mà mình đã buộc thắt lại ở bước nhồi lòng, sau đó cho ra rổ để ráo nước ( gây được sự chú ý cắt vào đúng vị trí buộc thắt của đoạn ruột nhé, sau khi luộc chín, đoạn ruột đó sẽ gắn chặt vào nhau nên không lo ngại bị bục đâu bạn ). Bạn cũng không cần lo Nguyên Nhân mình lại dùng nước lã để ngâm lòng sẽ không bảo vệ vệ sinh, vì sau công đoạn này mình còn quy trình rán lòng nữa nên bạn hoàn toàn an tâm nhé .
cuối cùng bạn thả từng đoạn lòng vào chảo mỡ và rán giòn lên, nhớ rán cả miếng gan đã luộc xong xuôi lúc nãy bạn nhé. Sau đó thái lòng ra đĩa, thái mỏng manh mảnh gan và bày lên trên đĩa dồi là bạn đã dứt xong đồng loạt quy trình trong cách làm dồi chó ngon rồi đấy. Lưu ý vì lòng ăn nóng mới ngon nên bạn ăn đĩa nào thì hãy rán và thái lòng đĩa đấy nhé, tránh rán một loạt để đó chưa ăn lòng sẽ bị mềm, mất ngon .
Một số bạn thích ăn dồi chó nướng thì có thể áp dụng theo cách sau: Đến công đoạn rán lòng thì chỉ rán sơ qua lòng cho hơi se lại rồi xiên vào xiên hoặc cho vào vỉ nướng, nướng trên than hoa đến khi lòng khô, se lại là được. Lưu ý lật thường xuyên để lòng se thấu vào bên trong nhé (không ngại lòng sống vì lòng đã được luộc chín trước đó rồi).
bài viết liên quan: Cách bảo dưỡng quạt trần đơn giản từ A đến Z
→đào bới thêm: chỉ dẫn Cách làm Lẩu Chó Ngon không kém Nhà hàng
Lời kết
Lòng chó bạn ăn kèm cùng những loại rau sống như lá mơ lông, húng chó, sả, giềng, chuối xanh … và chấm với mắm tôm nhé. Bật mí 1 cách ăn dồi chó rất ngon như sau : Bạn dùng một chiếc là mơ lông, đặt vào trong một chút ít lá húng chó, sau đó cho một miếng dồi và một miếng gan lên trên, cuộn lá mơ lại và chấm với mắm tôm chiêm ngưỡng và thưởng thức. Vị ngậy bùi của đỗ xanh, hòa cùng vị giòn, dai của những nguyên vật liệu làm nhân dồi khiến món ăn mê hoặc đặc biệt quan trọng, không hổ danh là một đặc sản đình đám dân quê mà khi còn sống bạn nhất định phải thử một lần .
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn tiên tiến nhất. Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng với cách làm dồi chó ngon ở trên.
Source: https://dichvubachkhoa.việt nam
Category : Dịch Vụ Bảo Dưỡng
thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: trumgiadungvn@gmail.com
- website: https://trumgiadung.việt nam
- Nguyên lý máy lọc nước RO như thế nào? Máy lọc nước RO có tốt không?
- Khám phá các tính năng của quạt điều hòa CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD7720
- 8 lưu ý không thể không biết khi dùng bếp hồng ngoại
- 10 Cuộn Giấy Vệ Sinh Puri Premium chất lượng 3 Lớp – Bách Hóa XANH 2024
- Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa đơn giản tại nhà