Bánh ướt thịt nướng đúng chất Hội An bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Xem Bánh ướt thịt nướng đúng chất Hội An bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Thịt nướng là một trong những món đặc sản, mà ai từng đến Hội An đều không thể nào quên. Bạn có thể học cách tự làm bánh ướt thịt nướng đúng chất Hội An bằng bếp nướng điện đơn giản mà ngon khó cưỡng.

Bánh ướt thịt nướng đúng chất Hội An bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Nguyên liệu
– Thịt heo, chọn phần thịt nạc (300g)
– Sả, tỏi
– Dưa chuột, chuối xanh, bánh đa nem
– Bánh phở (bánh ướt)
– Rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, bạc hà…)
– Đường, dầu hào, nước mắm, xì dầu, nước hàng (có thể mua hoặc tự chưng ở nhà bằng cách đun nóng đường)
– Que xiên bằng tơm
– Gia vị làm nước chấm: bơ, tương đậu nành, tỏi, đường, vừng rang
Bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE (bạn nên chọn những loại bếp có chất liệu chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và chế độ nướng tự động thuận tiện như bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4602, SHD4601, SHD4600…)
Cách làm thịt nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế thịt
– Thịt heo rửa sạch, thái thành những miếng to bán, không quá mỏng
– Dùng cán dao tán đều miếng thịt để thịt mềm và ngấm gia vị hơn khi ướp
– Sả đập dập phần đầu trắng và băm nhỏ
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
– Ướp thịt đã đập sơ qua với nước mắm, đường, xì dầu, dầu hào, sả và tỏi băm khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào miếng thịt
Bước 2: Trộn nước sốt
– Trộn nước hàng với một ít dầu hào để tạo thành hõn hợp sánh
– Phết hỗn hợp nước hàng này lên thịt để tạo màu đẹp và vị ngọt hơn khi nướng
Bước 3: Xiên thịt
– Ngâm que xiên vào nước
– Xiên thịt vào que xiên tre và phết lại một lần nước sốt (phết lên cả phần que xiên không có thịt để tránh bị cháy xém khi nướng bằng bếp nướng điện)

Bánh ướt thịt nướng đúng chất Hội An bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 1

Bước 4: Nướng thịt bằng bếp nướng điện
– Khởi động bếp nướng và chọn chế độ nướng thịt
– Đặt thịt đã ướp nước sốt lên nướng chín vàng 2 mặt (trong quá trình nướng, khi thịt gần chín thì phết lại nước sốt một lần nữa và rắc vừng lên phía trên để tăng độ thơm)
Bước 5: Chuẩn bị độ ăn kèm
– Dưa chuột gọt vỏ, thái sợi chỉ dài
– Chuối xanh tước vỏ, thái miếng mỏng (có thể ngâm qua nước muối loãng để không bị thâm khi ăn)
– Bơ cho vào chảo chống dính đun chảy, sau đó cho tiếp tỏi băm vào phi vàng cùng với tương đậu nành và đường để tạo thành nước chấm đúng vị.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Bạn có thể gói thịt vào bánh đa nem cùng bánh phở, chuối xanh, dưa chuột, rau sống và chấm nước chấm thơm ngon, ngọt vị bơ tỏi.

Thông tin liên hệ