BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH THÔNG MINH CÙNG CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Xem BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH THÔNG MINH CÙNG CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Công dụng tuyệt vời của tủ lạnh chính là việc bảo quản, dự trữ thức ăn – đặc biệt là những loại thực phẩm tươi sống: cá, thịt, rau… tươi ngon lâu. Tuy nhiên nếu như không có cách bảo quản khoa học cũng như dụng cụ hỗ trợ như hộp bảo quản thực phẩm thì thức ăn khó giữ được trọn vẹn dưỡng chất, độ thơm ngon. Vậy làm sao để dự trữ thức ăn trong tủ lạnh một cách thông minh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với CHÍNH HÃNG SUNHOUSE nhé!

Mẹo sử dụng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thông minh cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

1. Ngăn đông lạnh
Thông thường các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản, …. được bảo quản trong ngăn đông lạnh. Đây là ngăn có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh, bạn có thể lưu trữ thực phẩm trong vài tháng tùy vào từng loại. Sau khi mua thực phẩm từ chợ hay siêu thị, bạn nên chia thành từng phần, vừa đủ cho một lần dùng, cho vào hộp bảo quản thực phẩm ngăn đông có nắp đậy kín để vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm diện tích sử dụng tủ lạnh. Nếu muốn dùng thì lấy một phần thực phẩm đó ra để rã đông, tránh tình trạng không dùng hết rồi cho lại ngăn đông để dự trữ.

Sử dụng hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng cho ngăn đông để trong tủ lạnh
Tại ngăn đông lạnh, bạn có thể lafmkem, những viên đá mát lạnh, các rau củ đông lạnh… nhưng lưu ý là nên để gần các loại thực phẩm chưa được dự trữ trong hộp bảo quản chuyên dụng mà để không hay chỉ cho vào túi ni lông. Vì nếu vậy sẽ khiến đá, kem… nhiễm bẩn và có mùi hôi khó chịu từ các thực phẩm không được lưu trữ vào hộp nắp kín.
2. Ngăn mát

– Ngăn trên cùng: Đây là nơi thích hợp để lưu trữ thức ăn đã chế biến, thức ăn thừa, đồ uống vì nhiệt độ ở đây đủ lạnh để giữ chúng được lâu mà vẫn thơm ngon. Vị trí ngăn trên cùng rất dễ quan sát nên bạn hãy để những thực phẩm cần sử dụng trước ở ngăn này.

Dự trữ thức ăn bằng các loại hộp bảo quản chuyên dụng dành cho ngăn mát để giữ tủ lạnh không bị mùi và bảo quản được thực phẩm tươi, không bị khô héo, hỏng hóc
– Những ngăn bên dưới: Bạn có thể cho trứng, sữa, hoặc các loại thịt, hải sản muốn dùng ngay mà không cần mất thời gian rã đông. Nhiệt độ ở ngăn này lạnh hơn cả ngăn trên cùng nên thích hợp để các thực phẩm dễ hỏng, nhưng bạn cũng phải nhớ cho vào một hộp có nắp đậy kín để tránh rỉ nước và bám mùi vào những thực phẩm khác, làm bẩn tủ lạnh. Không đặt quá nhiều thức ăn trong những ngăn bên dưới vì không khí trong tủ cần được lưu thông để làm lạnh đều.
– Cánh cửa tủ: Chỉ nên lưu trữ những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt do nơi đây được làm lạnh ít nhất trong tủ. Đối với các chai đồ uống to, thực phẩm có khối lượng lớn nên chất ở ngăn dưới cùng của cánh cửa tủ và không để sữa, cũng như các hộp sữa đang dùng dở vào vị trí này.

Chỉ nên để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị.. ở cánh cửa tủ lạnh
– Hộc tủ/ngăn kéo rau củ: Hộc tủ sẽ đảm bảo độ ẩm thích hợp cho các loại rau, cũ, quả, giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng khi đặt chúng ở ngăn này. Nên phân loại rau, củ và trái cây thành từng phần riêng bởi vì các loại trái cây như táo, chuối, đu đủ, … có thể sinh ra khí ethylene gây hư hỏng các loại rau, củ. Lưu ý: Bạn phải làm vệ sinh thường xuyên vì hộc tủ là nơi bất nhất trong tủ lạnh.
3. Những nguyên tắc cần thiết khi sử dụng tủ lạnh
– Cho thức ăn vào hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng với thiết kế nắp đậy kín như BIOZONE
Việc cho thức ăn trong các hộp đậy kín trước khi bỏ vào tủ sẽ giúp cho thức ăn không bị ám múi vào nhau. Hơn nữa, bạn còn có thể tiết kiệm được không gian bằng cách xếp chồng các hộp lên nhau, tủ lạnh sẽ trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Hộp bảo quản thực phẩm CHÍNH HÃNG SUNHOUSE với thiết kế đa dạng dung tích, tối ưu không gian và diện tích sử dụng nhờ có thể xếp chồng ngay ngắn, bo tròn ở góc giúp khí lạnh lưu thông tốt mang đến độ tươi hoàn hảo
– Sắp xếp thức ăn theo hạn sử dụng
Hãy đặt các loại thực phẩm gần hết hạn sử dụng hay những thức ăn đã được sử dụng bên ngoài nơi dễ nhìn thấy nhất trong tủ lạnh để bạn không bỏ quên chúng, gây lãng phí không đáng có.
– Dán nhãn – đánh dấu thức ăn
Hãy dán nhãn lên từng loại thức ăn, bạn có thể ghi tên và ngày chế biến hay ngày hết hạn sử dụng để công việc phân loại, sắp xếp và tìm chúng trở nên đơn giản hơn. Việc đánh dấu như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được loại thức ăn cần dùng mà không cần mở nắp hộp kiểm tra. Bạn cũng có thể ghi tên các thực phẩm có trong tủ và dán trước cửa tủ để hạn chế mở cửa tủ lạnh, vừa không làm mất độ lạnh khiến thức ăn dễ hỏng, vừa tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ cũng giúp bảo quản thực phẩm thông minh hơn
– Thường xuyên vệ sinh tủ
Dọn dẹp, loại bỏ những thực phẩm hư hỏng trong tủ lạnh ít nhất một lần/tuần. Và tiến hành tổng vệ sinh tủ lạnh định kỳ một tháng một lần để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển cũng như mùi hôi khó chịu, đảm bảo thực phẩm sẽ giữ lâu hơn, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)