Xem Bí quyết xào rau muống giòn ngon, giữ nguyên màu xanh tươi với chảo chống dính
Xào rau muống tưởng đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến rau vàng, quá nát hoặc chưa chín kém ngon.
Thực ra, bí quyết không có gì qúa cao xa, nó đơn giản là những thao tác nhỏ trong quá trình sơ chế và xào rau.
Hãy xem hướng dẫn dưới đây để có món rau muống xào ngon miệng và đẹp mặt:
Bước 1: Sơ chế rau
– Rau muống ngắt bỏ cuống, nếu cọng rau dài quá có thể ngắt làm đôi sau đó rửa sạch.
Bước 2: Luộc rau
– Đầu tiên, các bạn đun nước luộc rau, nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn. Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
– Khi nước sôi thì thả rau vào luộc.
Lưu ý: Phải để rau ngập đều nước, như vậy rau sẽ xanh và ngon hơn. Khi chần không được đậy nắp kín.
– Khi rau chín tới khoảng 50%, các bạn vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Chú ý: nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới me và sấu vào
Bước 3: Xào rau
– Cho chảo chống dính lên bếp cùng dầu ăn hoặc mỡ lợn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm.
Lưu ý: cho nhiều dầu 1 chút để rau xào bóng đẹp hơn.
– Vớt rau ra cho vào chảo, xào nhanh tay.
Chú ý: để lửa thật lớn để rau chín mà vẫn xanh.
– Cho muối hoặc hạt nêm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm dầu hào sẽ giúp rau xanh và vị đậm đà.
Ngoài ra, bạn cũng có thể xào rau muống với thịt bò hay thịt trâu sẽ giúp rau xanh hơn, nhanh chín mềm và đạm đà. Bạn nên xào thịt chín 50% trước rồi cho ra đĩa, sau đó cho rau vào đảo cùng nước xào còn lại trong chảo.
Rau muống xào thích hợp ăn cùng cá kho, thịt rang cháy cạnh, lạc rang hay canh chua. Đây là món phù hợp ăn khi thời tiết nắng nóng hoặc mưa lạnh.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn