Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

Xem Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

Nếu không biết cách bảo quản, trái cây có thể mất đi độ tươi ngon và thất thoát chất dinh dưỡng, thậm chí bị dập nát trong thời gian ngắn. Tham khảo cách bảo quản trái cây không lo hỏng.

Chọn trái cây tươi

Muốn bảo quản trái cây trong thời gian dài, trước tiên bạn cần chọn được những loại trái cây tươi ngon, không bị dập nát hay khô héo. Muốn chọn được trái cây chất lượng, bạn cần nhớ những nguyên tắc dưới đây:

– Quả tươi, có hương thơm đặc trưng và không có các vết dập hay xây xát bên ngoài

– Quả chín có cả giác chắc tay, không bị nẫu

– Kiểm tra độ tươi bằng cách cấu nhẹ vào cuống trái cây

Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

Sơ chế trước khi bảo quản trong tủ lạnh

– Cắt bỏ những phần bị hỏng để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào quả hay thâm chí lây lan sang các hoa quả tươi khác khi bảo quản cùng một chỗ

– Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh bởi điều này có thể vô tình làm mất lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài và tăng nguy cơ “cháy đông”

– Cho trái cây vào túi lưới hoặc đựng trong túi bảo quản thực phẩm

– Hút chân không bằng máy hút chân không. Máy hút chân không là thiết bị bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả. (Sử dụng máy hút chân không để hút không khí với những loại trái cây muốn bảo quản trong thời gian dài, nhưng cần cẩn thận để tránh bị nát).

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Cách bảo quản trái cây tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng 1

– Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây trong tủ lạnh là từ 3.3 độ C đến 5.6 độ C (dán giấy ghi ngày bảo quản để tránh quá hạn)

– Hạn bảo quản một số loại trái cây thông thường:


Cách bảo quản đúng

Thời gian tối đa

 

Táo

Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua.

3 tuần.

Chuối

Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn.

5 ngày.

Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh.

3 ngày.

Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh.

5 ngày.

Ổi

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

5 ngày.

Kiwi

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

4 ngày.

Đu đủ

Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh.

1 tuần.

Chanh

Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về.

3 tuần.

Bắp trái chưa bóc vỏ

Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng.

Tốt nhất nên dùng xong trong ngày đầu tiên. Có thể giữ được đến 3 ngày sau.

Xoài

Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

4 ngày

 

 

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)