Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Xem Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Ba chỉ nướng BBQ cay là một trong những món đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Nhưng không phải ai cũng biết công thức chuẩn của món ba chỉ nướng BBQ cay bằng bếp nướng điện.

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Nguyên liệu làm ba chỉ nướng BBQ(cho 4 – 6 người ăn)

– 500g thịt ba chỉ (nên chọn loại thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng miếng thịt không bị quá khô)
Nước sốt:
+ Táo (1 quả)
+ Hành tây (1/2 củ)
+ Tỏi, gừng, hành lá
+ Xì dầu (hoặc nước tương), đường nâu (có thể thay bằng đường trắng)
+ Dầu mè
+ Sốt ớt cay Gochujang
+ Vừng rang
Bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE (bạn có thể chọn các loại bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Máy xay sinh tố đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
– Gia vị ăn kèm: rau sống, dưa chuột, kim chi… (tùy sở thích từng gia đình)

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay bằng bếp nướng điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn với độ dày khoảng 3 – 5mm (nếu thái quá mỏng thịt sẽ bị quắt khi nướng, không còn giữ được độ ngọt còn nếu thái dày thịt lâu chín và dễ bị khô phần bên ngoài)

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 1

– Tỏi bóc vỏ
– Gừng gọt vỏ ngoài, thái thành từng miếng mỏng để cho vào máy xay sinh tố
– Hành tây gọt vỏ ngoài, thái nhỏ để dễ xay
– Táo gọt vỏ, làm sạch và thái miếng nhỏ
– Hành lá rửa sạch, thái sợi ngắn

Bước 2: Hòa nước ướp thịt

– Cho tỏi, gừng, hành tây, táo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn
– Trộn thêm các nguyên liệu gồm: 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 3 thìa dầu mè, 3 thìa sốt ớt cay vào xay nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt (có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy sở thích từng gia đình)
– Trộn thêm hành lá và mè rang vào hỗn hợp đã xay nhuyễn

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ

– Đổ hỗn hợp nước ướp thịt ra một chiếc bát to
– Cho thịt đã thái vừa ăn vào trộn đều

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 2

– Ướp trong tủ lạnh khoảng ít nhất 3 tiếng (có thể để qua đêm để gia vị ngấm hơn nhưng không nên để lâu ngày vì các nguyên liệu ướp có thể lên men, thịt dễ bị chua)

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 3

Bước 4: Nướng thịt bằng bếp nướng điện

– Khởi động bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE và chọn chế độ nướng thịt phù hợp
– Chờ bếp nóng thì cho thịt đã ướp lên trên bề mặt bếp và nướng chín vàng 2 mặt (không nên nướng quá lâu để tránh miếng thịt bị khô)

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 4

Bước 5: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

– Kim chi bày ra 1 bát nhỏ

Cách làm ba chỉ nướng BBQ cay đúng vị Hàn bằng bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 5

– Rau sống, dưa chuột rửa sạch (có thể ngâm với nước muối loãng)
– Chuẩn bị nước chấm: sốt chà chua, sốt tương ớt hoặc pha nước sốt me

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ nướng BBQ cay bằng bếp nướng điện đúng chuẩn Hàn Quốc!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)