Xem Cách làm bánh cuốn nhân thịt gà bằng chảo chống dính 100% thành công
Cách làm bánh cuốn nhân thịt gà bằng chảo chống dính tương tự như cách làm bánh cuốn nhân thịt, chỉ khác ở phần nguyên liệu. Bạn có thể tự tay làm món này chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
– Bột bánh cuốn (bạn có thể mua bột gạo và bột năng để trộn hoặc mua sẵn bột bánh cuốn nếu không biết công thức trộn bột gạo)
– Thịt gà đã lọc xương (200g)
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô
– Dầu ăn, chanh, tỏi, ớt
– Gia vị: muối, hạt tiêu
– Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Cách làm bánh cuốn nhân thịt gà bằng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bột bánh cuốn
– Bột bánh cuốn pha theo tỷ lệ được hướng dẫn trên bao bì (không nên cho quá ít nước, tránh bột bị dày ăn không ngon. ; bạn có thể cho nhiều nước hơn một chút so với chỉ số ghi trên bao bì để bánh mỏng, dễ ăn).
– Sau khi pha xong bột, cho bát bột vào tủ lạnh để 1 tối
– Bỏ đổ phần nước trong phía trên bát bột và thêm nước mới (bằng với phần nước đã đổ đi)
– Thêm một ít muối và dầu ăn vào trộn đều với bột để bánh không bị quá nhạt khi ăn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh
– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước nóng sau đó băm nhỏ
– Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay qua
– Trộn thịt gà với 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn và một ít hạt tiêu; ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút
Bước 3: Xào chín nhân thịt gà
– Đặt chảo xào hoặc nồi inox lên bếp
– Thêm một ít dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành khô
– Cho thịt đã ngấm gia vị vào đảo đều cho đến khi thịt hơi săn thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào đun chín
– Trước khi tắt bếp, cho một ít hạt tiêu và nêm nếm gia vị vừa ăn để nhân bánh bao thơm hơn
Bước 4: Tráng bánh cuốn nhân thịt gà bằng chảo chống dính
– Đặt chảo chống dính lên bếp
– Thêm một lớp mỏng dầu ăn vào bề mặt chảo bằng cách dùng giấy ăn hoặc chổi phết dầu ăn lên chảo (nhiều dầu ăn sẽ khiến bánh cuốn bị ngấy, khó thành hình đều)
– Cho một thìa bột bánh cuốn vào chảo chống dính và dàn đều trên bề mặt chảo
– Đun chín bột bánh với lửa vừa (lửa to dễ khiến bánh bị rỗ và cháy, sau khi đun thử một vài lần bạn có thể tự điều chỉnh bột bánh nếu thấy quá mỏng hay quá dày)
Bước 5: Cuốn bánh
– Chờ khi bột bánh cuốn chín (chuyển sang màu trong) thì bạn lật úp chảo chống dính ra bề mặt phẳng đã chuẩn bị trước (lật nhanh tay để bánh không bị dính, và có thể dùng đũa cậy xung quanh bánh trước khi lật)
– Cho nhân thịt vào giữa bánh và cuốn tròn lại
– Bày bánh cuốn ra đĩa, rắc hành khô đã phi thơm lên phía trên bánh
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh cuốn nhân thịt gà bằng chảo chống dính! Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà với nhân thịt.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn