Xem Cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà ăn mãi không chán
Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn nổi tiếng nhưng cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu:
– Bột gạo (200g)
– Bột năng (70g)
– Nước (650ml)
– Muối, dầu ăn
– Thịt nạc và mỡ xay nhỏ (150g)
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, giá đỗ, rau thơm, hành phi
– Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE để xào nhân bánh cuốn
– Bộ nồi inox to và một miếng vải xô có kích thước gấp đôi miệng nồi để tự làm nồi hấp
Cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà
Bước 1: Chế biến nhân bánh
– Đem xay phần thịt nạc và mỡ đã chuẩn bị xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhuyễn
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước sau đó rửa sạch, băm nhỏ
– Đặt chảo lên bếp, cho nấm hướng ,mộc nhĩ và thịt đã băm nhỏ vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa đủ
– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi thơm để rắc lên bánh cuốn sau khi tráng xong (Để hành giòn hơn, sau khi thái xong bạn nên để hành ở nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi thơm trong chảo đã ngập dầu ăn cho đến khi hành vừa chín thì vớt ra giấy thấm dầu).
Bước 2: Trộn bột vỏ bánh
– Ngâm bột gạo vào nước sạch khoảng 4 tiếng trước khi trộn (trong quá trình ngâm khi bột đã lắng thì bạn nên chắt bỏ phần nước phía trên và bổ sung nước mới, làm như thế này 2 – 3 lần để nước bột thật sự trong)
– Trộn đều bột gạo với bột năng đã chuẩn bị trước
– Thêm một ít gia vị và dầu ăn để lớp vỏ bánh không bị quá nhạt và khô
Bước 3: Tráng bánh
– Đổ 2 lít nước vào nồi inox to rồi lấy tấm vải xô đã chuẩn bị phủ lên trên miệng nồi (che kín miệng nồi, cố định bằng cách buộc dây thép xung quanh)
– Đun sôi nước trong nồi, chờ đến khi nước sôi bạn có thể bắt đầu tráng bánh cuốn
– Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt miếng vải
– Dùng môi múc bột bánh cuốn đổ vào phần giữa tấm vải rồi tán đều và mỏng bột trên tấm vải xô sau đó đậy vung lại khoảng 1 phút để bột chín
– Khi thấy bột chín trong, dùng chiếc đũa đặt ở mép bánh cuốn và một con dao nhọn đầu để hất mép bánh, cuốn bánh thành 3 vòng đặt vào chiếc mâm đã chuản bị sẵn
– Đặt nhân bánh vào một phần vỏ bánh và cuốn kín lại
– Đặt bánh cuốn nhân thịt đã làm xong lên đĩa và rắc hành khô lên trên bề mặt bánh
Bước 4: Pha nước chấm
Trong cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà, nước chấm đóng vai trò rất quan trọng, quyết định xem món bánh cuốn nhân thịt của bạn có ngon hay không. Bạn có thể pha nước chấm bánh cuốn theo công thức dưới đây:
– 1/4 chén đường
– 1/2 chén nước ấm
– 3 thìa nước chanh
– 1/4 chén nước mắm
– Ớt cắt lát nhỏ, bỏ hạt
– Tỏi băm nhuyễn
Chúc bạn hoàn thành cách làm bánh cuốn nhân thịt!
Lưu ý khi làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà
– Nếu không muốn dùng nồi hấp, bạn có thể học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết: Tự học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đãi cả nhà
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn