Xem Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc chuẩn vị dành cho người mới
Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc
– Bánh gạo Hàn Quốc (200g)
– Chả cá Hàn Quốc (100g)
– Bắp cải (50g)
– Ớt Hàn Quốc (ớt gochujang)
– Đường, nước tương, bớt bột, mè rang
– Chảo xào
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế bánh gạo
– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi
– Chờ nước sôi thì thả bánh gạo đã cắt khúc vừa ăn vào để luộc sơ (bánh gạo chín có độ mềm dai, tương tự mỳ spaghetti).
– Bánh gạo luộc sơ thì vớt ra chậu nước lạnh khoảng 1 phút và để ráo nước
Lưu ý: Bánh gạo không nên để chín quá vì còn xào với nước sốt.
Bước 2: Trộn nước sốt
– Cho 30ml ớt gochujang vào bát con
– Thêm 5g đường, 5g ớt bột và 10ml nước tương vào bát khuấy đều (có thể nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Xào bánh gạo
– Đặt chảo xào lên bếp đun nóng
– Thêm chút nước vào đun sôi thì cho hỗn hợp nước sốt vào khuấy đều
– Chờ nước sốt sôi thì thêm bánh gạo và chả cá Hàn Quốc đã cắt lát vừa ăn vào nồi đảo đều
– Khi nước sốt đã sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn và cho bắp cải cắt nhỏ vào đảo khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp
– Cho bánh gạo đã xào chín ra đĩa và rắc mè rang lên phía trên.
Lưu ý: Bạn có thể xào thêm cùng với ngao luộc và hành tây, trứng cút (tùy khẩu vị từng gia đình)
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh gạo thơm ngon, hấp dẫn, đậm hương vị Hàn Quốc!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn