Xem Cách làm bánh quy ngón tay độc đáo cho ngày Halloween
Halloween không chỉ có bí đỏ, những bộ trang phục rùng rợn, mà còn có những món ăn đáng sợ nhưng cực ngon, tất cả phụ thuộc vào độ khéo tay và trí tưởng tượng của bạn.
Nếu những bộ cánh màu đen huyền bí, cách trang điểm rùng rợn không còn khiến lũ bạn “tròn mắt” khi nhìn thấy, thì bạn có thể tặng lũ bạn 1 hộp bánh quy ngón tay với cách làm đơn giản bằng lò nướng gia đình. Chắc chắn sẽ khiến 1 số người phải giật mình đấy!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
– 75g bơ lạc để mềm ở nhiệt độ phòng
– 60g đường bột
– 1 quả trứng gà
– 1 ít vani nước
– 150g bột mì
– 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
– Hạnh nhân hạt, mứt dâu ăn kèm
– Lò nướng điện, bát to, dụng cụ đánh bột…
Cách làm
Bước 1: Trộn bơ trứng
Cho bơ lạc và đường vào bát to rồi đánh đều, thêm 1 quả trứng gà, 1 ít vani nước vào trộn đều.
Bước 2: Nhào bột
Rây qua 150g bột mì cùng 1 muỗng cà phê bột nở cho mịn. Cho bột đã rây vào hỗn hợp bơ trứng rồi đánh đều, sau đó nhào bột lại 1 lần nữa bằng tay rồi bọc ni lông lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút để bột nghỉ.
Bước 3: Tạo hình ngón tay
Lấy bột từ tủ lạnh ra, lấy 1 lượng nhỏ rồi tạo hình ngón tay bằng cách vo dài.
Sau đó dùng tay ấn lõm ở đầu viên bột rồi gắn thêm 1 hạt hạnh nhân làm móng tay. Dùng thìa khía những đường nhỏ trên viên bột để tạo hình vân tay.
Bước 4: Nướng bánh
Bật lò nướng điện đến 160 độ trước khi cho bánh vào. Khi lò nướng điện đã nóng thì cho bánh vào nướng trong vòng 15 – 20 phút. Lưu ý chọn đúng chế độ nướng bánh để đạt hiệu quả cao nhất về màu sắc và hương vị.
Bánh sau khi nướng chín bạn phết một lớp mứt dâu lên phần hạt hạnh nhân để ăn kèm và trang trí.
Sau khi nướng bạn bảo quản bánh ở nơi khô ráo như hộp bảo quản thực phẩm và có thể dùng trong 2 tuần. Bánh ngon nhất là ăn ngay sau khi nướng.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn