Xem Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng với lò nướng điện
Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng với lò nướng điện
Bánh trung thu nhân sầu riêng được làm cách điệu, vừa mang nét mới mẻ với hương vị sầu riêng “dễ gây nghiện” vừa giữ được nét truyền thống với lớp vỏ nướng thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.
Ngoài bánh trung thu nhân truyền thống như đậu xanh, đậu đỏ, thập cẩm…, nay nhiều người đam mê ẩm thực còn rất yêu thích bánh trung thu nhân sầu riêng với hương vị thật mới mẻ.
Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để có chiếc bánh thơm ngon nhâm nhi cùng chén trà vào những ngày mùa thu se lạnh:
Nguyên liệu làm bánh trung thu cùng lò nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột mì: 220g
- Nước đường: 150ml
- Dầu ăn: 50g
- Lòng đỏ trứng: 2
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Phần thịt sầu riêng: 300g
- Đường: 50g
- Bột dừa: 20g
- Bột bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh
- Mạch nha: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 3 thìa canh
Nguyên liệu làm hỗn hợp trứng phết mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước.
Dụng cụ
Lò nướng điện, bếp gas hoặc bếp từ, bát, muỗng… ( bạn nên chọn mẫu lò nướng có dung tích phù hợp tại đây )
Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng chi tiết
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho đường, dầu, trứng vào bát to rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
- Cho bột vào một chiếc tô khác, rồi từ từ đổ hỗn hợp đường đã khuấy vào. Bạn có thể rây qua bột để bột được mịn.
- Nhồi hỗn hợp trên cho đến khi bột mịn dẻo. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc bột lại rồi để trong khoảng 30 phút để bột có thời gian nghỉ, sau đó nặn bột thành những viên tròn.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Cho sầu riêng vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Cho sầu riêng vào chảo xào cho bớt khô, lúc này cho thêm bột dừa và đường vào đảo đều cùng cho đến khi hỗn hợp se khô.
- Cho mạch nha vào hỗn hợp đảo đều.
- Cho bột nếp, dầu ăn vào và đảo đều đến khi bạn thấy hỗn hợp nhân se khô và sờ không bị dính tay.
- Tắt bếp rồi chờ hỗn hợp này nguội, sau đó chia nhỏ hỗn hợp và nặn thành từng viên đều nhau.
Bước 3: Đóng bánh
- Cán mỏng vừa phải phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa.
- Miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao bọc đều phần nhân. Phần vỏ bánh thường có lượng gấp đôi nhân bánh.
- Cho bánh đã nặn vào khuôn.
Lưu ý: bạn nên rắc thêm 1 chút bột áo vào lòng khuôn trước khi đóng bánh để tránh dính khuôn và lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng.
Bước 4: Nướng bánh cùng lò nướng điện
- Để nướng bánh, bật lò nướng điện ở 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò.
- Cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.
- Phun một chút nước lên mặt bánh để bánh nhanh nguội, rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.
- Cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút rồi lấy bánh ra, sau đó lại phết thêm một lớp trứng nữa.
- Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm khoảng 8 phút hoặc đến khi bạn thấy bánh chín vàng đều.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn