Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn 2024

Xem Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngon thu hút 2024

Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu tưởng khó mà hóa ra lại cực kì đơn giản. Đây cũng là một trong những những cách để hạn chế dầu mỡ và tương thích cho các người đang trong các công việc giảm cân, ăn kiêng. Cá lóc là dòng cá cực kì không xa lạ với đa số chúng ta, nhất là ở vùng quê miền Tây. bây giờ, nhân dịp Tết dương lịch, cả nhà quây quần bên nhau thì mình sẽ vào bếp trổ tài với cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu. Cùng mình thực hiện ngay nhé!

đọc thêm: Tổng hợp 9 công thức nướng thủy hải sản bằng nồi chiên không dầu ăn cực đã chiếc bụng

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc: 1 kg
  • Tỏi: 3 – 4 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh to
  • Nghệ: 2 nhánh vừa
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Ớt chín đỏ: 2 quả
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá bận rộn mật: 10 lá
  • Giấy bạc
  • các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, dầu ăn…

Kinh nghiệm mua cá lóc tươi ngon

  • Cá lóc ngon thường là những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay và không bị nhũn.
  • ở bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát phần hậu môn cá để xác định cá còn tươi hay là không. Cá lóc tươi thì có hậu môn nhỏ, Ngược lại thì đó là cá lóc sắp chết.
  • Khi sơ chế, thịt cá mềm, bụng nhiều mỡ, có mùi hôi thì là cá không ngon.

Mẹo sơ chế cá lóc sạch nhớt, không bị tanh

  • Bạn nên đánh sạch phần vẩy cá, cắt đuôi và vây cá bỏ đi.
  • Khi Mổ Bụng cá, bạn hãy bỏ sạch phần ruột trong bụng cá cùng theo với lớp màng đục bên phía trong. Nhớ bỏ cả phần sợi gân trắng sát sườn cá.
  • Để khử mùi tanh của cá lóc, bạn hãy sử dụng rượu hoặc muối trắng.
  • Hoặc bạn cũng có thể dùng giấm ăn hoặc rượu gạo chà xát thân cá, cách này cũng giúp khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả.

công việc làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gia vị

Bước tẩm ướp gia vị này sẽ giúp cho món cá lóc nướng nồi chiên không dầu được thơm ngon hơn .

Đối với gừng, nghệ và riềng thì cạo vỏ, giã nhỏ.

Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngon cuốn hút

Sả bóc bóc tách lớp vỏ già phía bên ngoài đi, cắt 2 đầu và thái lát mỏng tanh dính .
Tỏi + ớt bóc vỏ, băm nhuyễn rồi chia làm 2 phần. 1 phần ướp cùng cá, 1 phần còn sót lại để xíu nữa làm nước chấm .
Lá móc mật ( hay còn được gọi là lá bận rộn mật ) rửa sạch, cho vào cối để giã nát .

Bước 2: Tẩm ướp cá cho đậm đà

Cá lóc sau khi đã làm sạch, bạn cho vào bát tô rồi ướp cá với những gia vị như : tỏi, ớt, gừng, nghệ, sả giã nhỏ, thêm mắm, hạt nêm làm làm sao cho vừa đẹp. Bạn nên nhồi gia vị vào trong cả bụng cá nữa nhé. Trộn thật đều và xoa đều gia vị cho cá thấm. Bạn nên ướp cá khoảng chừng 30 phút đến 1 giờ .

Bước 3: Nướng cá lóc với nồi chiên không dầu

Sau khoảng chừng thời hạn ướp, giờ thì cá đã thấm gia vị. Hãy cùng tiến hành món cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngay nào .
Bạn đặt cá vào giấy bạc, gói kín giấy bạc quanh cá nhưng đừng bó sát quá nhé. Vì trong công đoạn nướng, cá lóc sẽ nở ra, gói chặt tạo nên cá bị nát .
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu, đợi nhiệt không biến đổi rồi cho cá vào, set nhiệt 175 độ 10 phút đến bao giờ cá chín mềm và dậy hương thơm. Bạn nên chỉnh sửa nhiệt độ ra làm sao cho hài hòa và hợp lý và hợp lý, chớ nên set nhiệt lớn quá được xem làm cá bị cháy .
Nếu thích ăn thịt cá săn và giòn thì hãy lật cá lại và nướng thêm đợt tiếp nhữa trong khoảng chừng 5 phút nha .

tham khảo thêm: Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu, sửng sốt vì ngon

Pha nước chấm cá lóc nướng

Cá lóc nướng ngon thôi chưa đủ, tất cả bọn họ còn cần thêm cả bát nước chấm thần thánh nữa. mỗi cá nhân chỉ cần cho phần tỏi, ớt còn sót lại vào bát, thêm 2 thìa mắm, 50% thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc. Khuấy đều cho tan là đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Mình thấy có nhiều bạn thích vị ngậy thì hoàn toàn có thể phi hành cho thơm rồi pha cùng nha .

Thành phẩm cá lóc nướng nồi chiên không dầu

Cá lóc nướng giấy bạc nồi chiên không dầu thơm phức, màu sắc đẹp mắt, thịt cá cũng ngọt thơm. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo và cà chua. Món này mà chấm cùng với bát nước chấm vừa rồi thì đúng là ngon không gì sánh bằng. Cá lóc nướng này ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhậu cũng hợp lắm đó.

bài viết liên quan: Top 5 món đồ dùng mái ấm mái ấm gia đình đang giảm giá sốc tại Điện máy XANH

Ngoài cách làm cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ những món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. mọi cá nhân nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Tạm kết

Trên đây là cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu, đúng là thú vị và thơm ngon đúng không nào? Cách nướng này không chỉ có giảm dầu mỡ mà còn tiết kiệm chi phí được thời gian nấu nướng của rất nhiều chị em. Nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu sẽ không còn ngại dầu bắn đầy bếp hay ám mùi lên người. Còn đợi chờ gì mà không lưu ngay cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu này ngay.

Xem thêm: Thùng Gạo mưu trí

Rate this post

Source: https://dichvubachkhoa.việt nam
Category : Sửa dân dụng Bách Khoa

thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • đường dây nóng: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • trang webhttps://trumgiadung.việt nam