Xem Cách làm lẩu tôm chua cay nhìn là thèm bằng bếp lẩu điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Lẩu tôm chua cay hấp dẫn trong những ngày lạnh nhưng không quá khó chế biến. Bạn có thể học cách nấu lẩu tôm chua cay tại nhà bằng bếp lẩu điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu nấu lẩu tôm chua cay:
– Tôm sú loại to (700g)
– Xương lợn (loại xương ống để ninh cho ngọt nước – 1kg)
– Dứa chín (1/2 quả)
– Cà chua (3 quả)
– Hành khô, ớt cay, me
– Rau ngò om, đậu bắp, bạc hà…
– Bún hoặc mì gạo, mì tôm
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, sa tế
– Bếp lẩu điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Cách làm lẩu tôm chua cay bằng bếp lẩu điện đa năng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sú rửa sạch, dùng dao rạch phần sống lưng để loại bỏ chỉ đen (có thể lột cả phần vỏ ngoài của tôm và cắt bỏ phần đầu nếu không muốn phải bóc vỏ tôm khi ăn lẩu)
– Xương ống rửa sạch và chần qua với nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi và lọc bọt (giúp nước lẩu trong, ngọt và thơm hơn)
– Dứa gọt sạch, loại bỏ mắt và cắt thành các hình trụ để riêng ra đĩa
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
– Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và thái lát mỏng
– Me cạo bỏ phàn vỏ ngoài
– Làm sạch các loại sau và để ra đĩa để ăn kèm cùng với lẩu
– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
Bước 2: Ninh xương
– Cho xương vào nồi lẩu điện và thêm 1,5l nước (bạn có thể cho một ít gia vị và bột ngọt vào nồi khi ninh)
– Khởi động nồi lẩu điện đa năng, chọn chức năng ninh xương (trong thời gian ninh nhớ thường xuyên hớt bọt để nước lẩu được trong, không bị bám cặn)
– Sau khi đã ninh xong xương, loại bỏ phần xương ống và chắt nước xương ra một chiếc nồi riêng
>> BẠN Tham khảo các mẫu Lẩu điện đa năng của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây: sunhouse.com.vn/noi-lau-dien
Bước 3: Chế biến nước lẩu chua cay
– Cho một ít dầu ăn vào bếp lẩu điện, chọn chế độ xào/ rán và phi thơm hành khô
– Thêm cà chua vào đảo mềm cùng với me
– Đổ phần nước xương vừa ninh vào bếp lẩu điện và chọn lại chức năng nấu lẩu
– Nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, đường, ớt, dứa, sa tế)
Bước 4: Thưởng thức món lẩu tôm chua cay
– Chờ khi nước lẩu sôi thì cho tôm vào nhúng chín (bạn có thể chần hoặc chiên qua tôm và bóc vỏ trước khi cho vào nước lẩu để tôm nhanh chín và không bị tanh)
– Có thể ăn kèm với các loại rau ngò, rau bạc hà, đậu bắp, giá đỗ, rau muống, đậu phụ, bún… (tùy khẩu vị từng gia đình)
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu tôm chua cay thơm ngon, hấp dẫn bằng bếp lẩu điện!
>> Xem thêm: “Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn bằng bếp từ tại”: sunhouse.com.vn/cach-lam-lau-thai-chua-cay-ngon-dung-chuan-bang-bep-tu
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn