Xem Cách làm món gà Mochiko nức tiếng chuẩn hương vị Hawai
Cách làm món gà Mochiko nức tiếng chuẩn hương vị Hawai
Gà Mochiko là món ăn nức tiếng của người dân đảo Hawai. Những ai đã từng đến Hawai chắc hẳn không thể quên được vị ngọt thơm đặc trưng của món ăn này.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt gà như gà hấp, gà rang… thì hãy thử món gà Mochiko được chế biến theo phong cách Hawai này.
Món gà Mochiko có thành phần chính là thịt gà và bột gạo nhưng hương vị khác biệt so với các món gà tẩm bột khác lại nằm ở những nguyên liệu phụ. Gà Mochiko là món chiên nhưng không hề khô mà mềm và ngọt, hương vị vô cùng hấp dẫn và mang nét phóng khoáng như chính miền đất Hawai vậy.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món gà Hawai vô cùng đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu làm món gà Mochiko và dụng cụ nhà bếp cần thiết:
0,8-1kg thịt gà
4 thìa mochiko (bột gạo)
4 thìa bột ngô
4 thìa đường
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ngọt (có thể dùng hoặc không)
Hành lá, dầu ăn
2 quả trứng
3 thìa nước tương (tương đậu nành)
1 hoặc 2 củ tỏi
2 thìa hạt vừng (mè)
Dao, thớt, bát trộn, thìa
Bếp gas CHÍNH HÃNG SUNHOUSE hoặc bếp điện từ, chảo chống dính…
Cách làm gà Mochiko:
Bước 1: Sơ chế thực phẩm
Thịt gà bạn rửa sạch rồi lọc hết xương và da. Sau đó bạn cắt thịt gà thành từng miếng mỏng và nhỏ như hình. Việc cắt thịt gà nhỏ không chỉ giúp gà nhanh chín giữ nguyên độ ngọt mà còn giúp ăn vừa miếng hơn và việc trang trí món ăn được đẹp mắt hơn.
Nên chọn phần thịt gà trắng không có gân để tránh bị dai, hơn nữa phần thịt gà này cũng nhanh chín hơn.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Làm hỗn hợp Mochiko
Cho bột ngô, bột gạo, đường, muối, hành lá, bột ngọt, trứng, nước tương, tỏi băm nhỏ, và hạt vừng vào 1 chiếc bát rồi trộn đều.
Tuy không phải nguyên liệu chính, nhưng những gia vị phụ này lại giúp tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà Mochiko chuẩn phong cách hawai.
Bước 3: Tẩm ướp thịt gà
Cho thịt gà thái miếng vào bát hỗn hợp Mochiko rồi trộn đều. Cho bát nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng từ 5-8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.
Lưu ý thịt gà không được ướt nước, nếu có nước trên miếng thịt gà phải lau khô trước khi cho vào bát để tránh bị bắn dầu khi rán.
Bước 4: Chiên thịt gà
Cho chảo chống dính lên bếp gas hoặc bếp từ rồi cho dầu ăn vào đun nóng đến nhiệt độ vừa phải (không để dầu nóng già để tránh làm cháy lớp bột mà thịt gà vẫn chưa chín, tránh bắn dầu và làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính).
Cho thịt gà vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng ruộm bắt mắt.
Bước 6: Hoàn thành món ăn
Bạn cho thịt gà ra đĩa và trang trí với 1 chút rau xanh như xà lách hay hành lá. Món ăn có thể ăn nóng hoặc nguội đều được nhưng bạn nên dùng từ khi vừa chiên xong bởi khi đó lớp bột bao quanh còn giòn và thơm.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn