Xem Cách làm mứt Tết tự làm vừa ngon vừa an toàn, mẹ nên thử ngay!
Mẹ đừng nghĩ làm mứt hoa quả phức tạp nhé. Chỉ với những vật dụng quen thuộc và các loại hoa quả mà cả nhà đều thích, mẹ đã có ngay một đĩa mứt Tết đãi khách cực ngon miệng rồi đấy!
Nếu bạn là người đam mê ăn uống, thì chắc hẳn các loại trái cây sấy khô như mít, chuối, khoai lang… sẽ nằm trong danh sách món ăn vặt khoái khẩu. Thế nhưng việc sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của nhiều cơ sở khiến bạn lo lắng và e dè trước việc mua món ăn yêu thích. Nếu vậy sao chúng ta không thử tự tay làm các món mứt hoa quả sấy cho ngày Tết theo những công thức đơn giản dưới đây nhỉ?
Cách làm mứt cà rốt sợi với chảo sâu lòng chống dính
Chuẩn bị:
– 700gr cà rốt (không nên mua cà rốt già)
– 220gr đường (lượng đường bạn có thể thêm nếu thích)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 âu nước đá lạnh (nếu không dùng vôi)
– 1 cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi to. Bạn có thể sử dụng dụng cụ bào cà rốt có bán sẵn tại các cửa hàng nhựa, đồ dùng gia đình để bào cho nhanh nhé! Cố gắng bào thành sợi dạng dài thì mứt cà rốt sẽ ngon hơn đấy!
Bước 2: Chuẩn bị 1,5 lít nước vôi trong. Để làm nước vôi trong, bạn hòa vôi trắng vào khoảng 1.5 lít nước lạnh, khuấy đều rồi để thật lắng, gạn lấy phần nước vôi trong vắt phía trên. Cho cà rốt đã bào sợi vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 2h để mứt cà rốt được cứng hơn, không bị nát khi sên mứt.
Bước 3: Sau khi ngâm nước vôi trong, bạn vớt cà rốt ra xả sạch nhiều lần với nước sạch. Ướp cà rốt với 300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt. Khi đường đã tan hết, bạn đặt chảo sâu chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE lên bếp, trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào, đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên cho đường kết tinh bám vào sợi cà rốt là được.
Chỉ với một chiếc chảo sâu lòng chống dính (nên dùng loại sâu lòng), bạn có thể làm ra rất nhiều loại mứt khác tại nhà như mứt nghệ, mứt củ năng, mứt gừng, mứt me, mứt táo… – các loạt mứt hoa quả dẻo và hơi ướt.
>> Xem thêm bài viết: Đổi mới mâm cỗ cúng ông Công ông Táo cùng với CHÍNH HÃNG SUNHOUSE với những món ngon mới lạ.
Cách làm mứt dừa sấy giòn bằng lò vi sóng
Cũng như cách làm mứt dừa non, sử dụng chảo để sên dừa nhưng để có món dừa sấy giòn vui miệng nhâm nhi thì bạn cần thêm sự trợ giúp của chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đấy nhé. Các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
- 0,5kg cùi dừa
- 0,5kh đường vàng
- Phèn chua (hoặc nước vôi trong)
- Vani
Chú ý: Mứt dừa sấy giòn hay còn gọi là mứt dừa khô sẽ được làm bằng loại nguyên liệu chính là cùi dừa già. Các bạn nên nhớ chọn loại cùi dừa càng già càng tốt nhé. Các bạn chọn ở ngoài chợ rồi nhờ người bán bổ dừa hộ vì dừa già cần phải người quen tay hoặc có sức khỏe mới dễ dàng nạy được. Với dừa để làm mứt dừa dẻo dai thông thường thì là dừa bánh tẻ, dừa non, nhưng để làm mứt dừa sấy khô thì nên chọn loại dừa càng già càng tốt.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm dừa
Đối với mứt dừa sấy khô thì công đoạn này được đẩy lên đầu tiên. Các bạn sau khi đã nạy được cùi dừa thì mang ngâm vào một chậu nước đã pha với phèn chua trong khoảng 1 tiếng. Công đoạn này nhằm cho mứt dừa sấy giòn được giòn hơn hẳn. Các bạn có thể để cả miếng dừa hoặc nạo trước để ngâm dừa đều được.
Bước 2: Ướp dừa
Dừa sau khi đã được ngâm với phèn chua, các bạn rửa sạch lại và nạo thành từng miếng (chạy theo bờ cùi chứ không phải nạo sợi) giống như làm mứt dừa thông thường. Tuy nhiên, mứt dừa sấy giòn không cần các sợ dừa nạo phải dài, mà các bạn có thể nạo ngắn tùy ý.
Sau đó các bạn cho dừa vào ướp với số đường vàng đã chuẩn bị, trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng nhé các bạn. Đường vàng chính là bí quyết để mứt dừa sấy giòn có màu sắc bắt mắt hơn hẳn loại đường kính trắng thường dùng.
Bước 3: Đảo dừa
Cũng như mứt dừa truyền thống, các bạn cho dừa vào chảo khi đã nóng ở trên bếp, đảo đều tay liên tục đến khi dừa thật khô sền sền.
Các bạn đảo đến khi mét dừa khô thì mang vào lò vi sóng có nướng để sấy thêm 1 lúc cho dừa khô và giòn nhanh hơn. Cách làm này cũng cho dừa sấy màu đậm và hấp dẫn hơn so với cách làm khô tự nhiên, tuy nhiên bạn nên chú ý canh nhiệt độ và thời gian phù hợp để tránh làm dừa bị cháy quá.
>> Tham khảo thêm: Cách làm 3 loại mứt đơn giản cho ngày Tết tại đây !
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn