Cách sửa máy nén khí Piston – 11 Lỗi cơ bản & Cách khắc phục triệt để

Cách sửa máy nén khí Piston – 11 Lỗi cơ bạn dạng & Cách khắc phục triệt để Uy Tín Giá Rẻ

nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi chỉ dẫn bạn cách sửa máy nén khí piston với các ban bệnh đơn thuần hoàn toàn có thể tự thay thế sửa chữa thay thế thay thế .
Được tham vấn từ các chuyên viên về sửa máy nén khí tại APS Nước Ta chúng tôi sẽ chỉ bạn các lỗi cơ bạn dạng ở máy nén khí Piston và cách xử lý và xử lý triệt để nhất

cấu tạo cơ bạn dạng máy nén khí Piston

Máy nén khí piston với cấu trúc đơn thuần, gồm có xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, phớt, … Dòng máy Piston được chia thành 2 loại :

các lỗi cơ phiên bản ở máy nén khí Piston và Cách giải quyết và xử lý

Máy nén khí Piston không có quá nhiều lỗi như máy nén khí trục vít. Và các lỗi cũng dễ khắc phục hơn. Hãy bài viết liên quan nhé :

Máy nén khí piston không chuyển động giải trí

 • Nguồn điện áp: check xem có điện áp 380V hoặc 220 V có đến máy nén khí không ? Cầu chì có bị hư hỏng trong mạch điện không ?
 • Công tắc áp suất: Bạn cần check thiết đặt trên công tắc nguồn áp suất máy nén khí và áp lực đè nén thực thế có tại bình nén khí. check các links về điện trên công tắc nguồn của áp suất. Khi bấm vào đòn kích bẩy máy nén khí có chuyển động giải trí không ?

Công tắc bảo vệ mức dầu thấp hoặc là nhiệt độ cao máy nén khí piston chuyển động giải trí bình thường không ? Đối với các dòng máy nén khí piston cỡ lớn thì thường sẽ có công tắc nguồn bảo vệ mức dầu thấp và mức nhiệt độ cao. Việc này sẽ ngăn không cho máy nén khí chuyển động giải trí. vì thế để hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa máy nén khí nhằm mục đích để cho máy nén khí chuyển động giải trí lại thì rất rất rất rất rất cần phải reset lại các nút bảo vệ này .

Tiếng ồn cao khi chuyển động giải trí

Có nhiều nguyên do dẫn tới tiếng ồn lớn. Bạn hãy check :

 • các bu lông ốc vít nằm trên thân máy nén khí piston
 • bạn cần được check xem dây đai lỏng
 • Pulley truyền động bị lỏng
 • check đế cao su đặc giảm sóc

Nếu độ ồn lớn nguồn gốc từ bản thân máy thì bạn cần phải check mức dầu bôi trơn đón đầu. Nếu âm thanh này hoàn toàn có thể xuất hiện lúc có lúc không ở một tần suất nào đó thì bạn cần phải nhanh chóng check những van nguồn vào và đầu ra và những xéc măng của máy nén khí .
Nếu như âm thanh nghe như tiếng gõ thì máy nén khí piston trọn vẹn có thể gặp yếu tố nào đó với bộ phận vòng bi

Tiêu thụ dầu lớn

khẳng định được yếu tố này, bạn cần phải kiểm tra những yếu tố như sau :
Rò rỉ tại một điểm nào đó
Dầu bị lẫn vào trong khí nén trong quá trình chuyển động giải trí. Nếu điều này xảy ra thì có những nguyên do sau này :

  • Dầu ở mức quá cao: khi mức dầu giảm xuống bên dưới mức được được cho phép thì dầu sẽ auto hóa hóa không đi vào khí nén nữa .
  • Dầu mà bạn sử dụng bị sai chủng loại: hoàn toàn có thể dầu bôi trơn có độ nhớt cực thấp hoặc là không phù hợp cho sự hoạt động và hoạt động và sinh hoạt qua lại thích hợp với máy nén khí piston
  • Nhiệt độ trong những bước quản lý của máy nén khí quá cao: khi nhiệt độ cao thì được xem tạo cho độ nhớt dầu máy nén khí bị giảm xuống vì thế sẽ bị tiêu tốn không ít dầu hơn .
 • những vòng xéc măng bị hỏng
 • bề mặt xi lanh của máy nén khí piston bị mài mòn vô số

  . Điều này dẫn đến việc rò rỉ dầu máy qua khí nén là điều hiển nhiên.

  tham khảo thêm: Vietcombank

Hơi không sinh ra áp lực đè nén

 • Nếu như máy nén khí không sinh ra áp lực đè nén khi thao tác làm việc làm việc nguyên do hoàn toàn có thể là do van khí vào bị hỏng hoặc bụi bặm bám để cho không khí đi vào bình chứa khí theo đường dọc nên thiết bị hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt giải trí không có áp lực đè nén .
 • Hoặc hoàn toàn có thể là do van / tấm khí dầu vào bị tắc làm cho khí bị dội trái lại đường lọc thay vì được nén vào bình tích áp .

Xử lý chỉ cần vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh van liên tiếp hoặc thay mới nếu đã sử dụng để quá lâu .

Áp lực khí lên chậm

Kiểm tra van, gioăng đầu ra, nguồn vào của khí nén xem có kín hay không nếu như không thì cần phải điều hành và kiểm soát và điều chỉnh lại. Đồng thời, cũng cần phải vệ sinh bộ lọc khí để thiết bị thao tác hiệu quả hơn .

Máy nén khí không hề khởi động

Tại Sao của yếu tố này hoàn toàn có thể là do van tải không hoạt động giải trí. Điều này sẽ dẫn đến áp lực đè nén khí nén vẫn còn đó ở trong ống xả dẫn đến áp lực đè nén khí sẽ đẩy xuống phía trên piston máy nén khí và làm cho động cơ không hề quay để khởi động .

Khí bị rò rỉ qua đường van không tải hoặc là công tắc nguồn áp suất khi máy dừng

Nếu như máy nén không khí đang hoạt động giải trí thoải mái và bỗng nhiên dừng bất ngờ và xảy ra hiện trạng rò rỉ khí nén. Cách thay thế sửa chữa sự máy nén khí pít tông bị sự cố rò rỉ khí nén bạn cần kiểm tra ngay van check valve, van unloader, công tắc nguồn áp suất xem có hỏng hóc gì không. Nếu những van có yếu tố bạn cần bảo trì, vệ sinh, thay mới để ngăn ngừa thực trạng khí nén bị rò rỉ .

Nhiệt độ xi lanh lên quá cao

Những nguyên do dẫn đến yếu tố này gồm có :

 • Nhiệt độ môi trường tự nhiên bao quanh máy nén khí bị quá cao .
 • Bị hỏng gioăng làm kín tại vị trí đầu xi lanh
 • Bị rò rỉ hoặc bẩn những van hút hoặc van xả

Bị lẫn trong khí nén

Nước hoàn toàn có thể bị lẫn trong khí nén là điều rất là thông thường và đó là nguyên do người ta đẳng cấp và hoành tráng thiết kế thêm van xả nước ở dưới bình nén khí. Nếu có lẫn nước trong khí nén thì bạn cần phải kiểm tra xem có bị lẫn nước trong khí nén hay là không .

Rơ le bị quá tải

Khi rơ le hoạt động giải trí không auto ngắt thì nguyên do hoàn toàn có thể là do dòng điện máy thao tác cao hơn so với mức điều khoản hay độ cách điện giữa những cuộn dây thấp .

Âm thanh rít lên khi khởi động

Lý Do gây ra thực trạng này là do dây đai hoạt động lỏng lẻo. Để thay thế sửa chữa sự cố này trên máy nén khí piston người tiêu dùng cần chỉnh lại dây đai hoặc thay mới chúng .

Trên đây là cách sửa máy nén khí piston trong một số trường hợp bắt buộc phải gọi thợ sửa chuyên hãy liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT APS VIỆT NAM

 

thông báo liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • Websitehttps://trumgiadung.vn

Trụ Sở Chính: Phúc Lợi, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 01: Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 02: Nguyên Hồng, thành công, Ba Đình, Hà Nội

Cơ Sở 03: Mai hắc đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 04: Phúc Tân, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 05: Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 06: Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ Sở 07: Thượng Đình, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 08: Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ Sở 09: Nguyễn Lương Bằng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 10: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 11: Phố An Hòa, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Cơ Sở 12: Thụy Khuê, Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội