Cách tính cước vận chuyển theo thông tư 10/2019/TT-BXD 2022

Cách tính cước giao vận theo thông tư 10/2019/TT-BXD 2022 Uy Tín Giá Rẻ

Cách tính cước luân chuyển hàng hóa được điều khoản cụ thể tại thông tư 10/2019/TT-BXD. Với mỗi loại mặt hàng sẽ có công thức tính áp dụng không giống nhau.  

Việc tính chi phí chuyển hàng để giúp đỡ các công ty, doanh nghiệp bằng vận được giá cả. Từ đó đảm bảo dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng được lưu thông với mức giá bán có lãi. Vậy cước phí này được tính ra sao? Làm sao để Gia Công được phí giao vận? Ngay tiếp trong tương lai Tam Mao ORG sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu cụ thể. 

Cước giao vận hàng hóa được hiểu là số tiền bạn cần bỏ ra để chi trả cho đơn vị vận tải. Với mục đích đơn hàng giao vận hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Đây là điều tất cả các doanh nghiệp, ngành hàng, cá thể buôn bán đều phải nắm rõ. 

Tùy vào mỗi đơn vị marketing vận tải sẽ có cách thức tính phí chuyển hàng khác biệt. chịu ảnh hưởng vào cách thức giao vận, loại hàng hóa, lượng hàng,…. mặc dù thế dù tính như như như thế nào thì cũng phải đảm bảo dựa trên cách tính cước giao vận theo thông tư 10/2019 của Bộ thiết kế.

Theo thông tư của Bộ xây cất, giá cước luân chuyển hàng tại Nước Ta dựa trên 2 yếu tố chính : cân nặng hàng và cách thức luân chuyển. Cụ thể :

 • cân nặng mặt hàng & hàng hóa tính cước : Tổng cân nặng luân chuyển cả bao bì tính theo đơn vị chức năng tấn ( T ) .
 • khoảng cách tính cước : Khoảng cách luân chuyển hàng trong thực tế tính theo kilomet ( km ), tối thiểu 1 km .

Tùy vào từng đơn vị chức năng vận tải đường bộ sẽ áp dụng cách tính cước phí không giống nhau. bình thường sẽ dựa theo khối lượng thực đối với món đồ & hàng hóa nhẹ như : Thư từ, quà khuyễn mãi giảm giá ngay Ngay Kèm, tài liệu, …. Hoặc tính theo công thức quy đổi đối với loại món đồ cồng kềnh .

ở bên cạnh đó, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá, chẳng hạn: Loại xe, thời gian Giao hàng, dịch vụ đi kèm,…. Đối với các món đồ đặc thù như đất, đá nguyên liệu xây đắp sẽ áp dụng cách tính cước giao vận theo định mức 588 của Bộ kiến tạo. 

Thực tế, hàng hóa có thể giao – nhận theo không ít hình thức khác biệt. các đơn vị vận tải cũng dựa trên chiêu trò chuyển hàng để tính cước cân xứng. Cụ thể, bây giờ thị trường đang áp dụng 4 cách giao vận chính. 

phương pháp luân chuyểnĐặc điểm
Đường bộĐây là hiệ tượng vận tải đường bộ trong nước thông dụng nhất khi bấy giờ. Hàng hóa được giao – nhận bằng xe tải, xe khách rất chi là biến hóa biến hóa năng động .

Cước phí phục vụ đường bộ khá hợp lý, hợp lý với kha khá nhiều loại món đồ. Cách tính cước luân chuyển xe tải, xe khách thường áp dụng theo quãng đường. 

Đường thủyGiá giao vận hàng rẻ với cân nặng hàng lớn đi xa. tương xứng giao vận Bắc – Nam hoặc xuất nhập khẩu .
Đường sắtChuyển được nhiều loại mặt hàng cồng kềnh. Đây là cách thức vận tải đường bộít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. mặc dù thế thời gian chuyển hàng lâu .
Hàng khônghiệ tượng chuyển hàng thần tốc, sớm nhất có thể lúc bấy giờ. Nhưng hạn chế về cân nặng hàng và cước phí khá cao .

Dễ nhận biết, 4 phương thức luân chuyển kể trên có các điểm riêng lẻ. Vì thế, công thức tính cước luân chuyển cũng rấtc nhau. 

Cách tính cước luân chuyển hàng hóa bằng ô tô đường bộ

Vận tải đường đi bộ thường sử dụng các phương tiện đi lại như : ô tô, xe tải, xe khách, …. Phương thức này vô cùng năng động, thuận lợi và cung cấp mọi nhu yếu luân chuyển của người sử dụng .

Công thức tính như sau :

Cước giao vận đường bộ = cân nặng hàng hóa x Đơn giá từng vùng trả hàng đối với nơi gửi hàng

Trong đó, cân nặng hàng được tính đơn cử :

 • Tính cân nặng thực tế mặt hàng & hàng hóa nhẹ cân ( đơn vị chức năng giao vận sẽ đảm nhiệm cân món đồ & hàng hóa ) .
 • Tính khối lượng hàng hóa & hàng hóa quy đổi áp dụng với mẫu mặt hàng nặng, cồng kềnh ( công thức tính : ( Dài x rộng x cao ) / 5000 ) .

Với công thức này, bạn có thể áp dụng cách tính cước luân chuyển bằng xe tải đường bộ với tất cả loại hàng hóa. hơn nữa, mức phí chênh lệch không quá lớn, đảm bảo tối ưu nhất. 

Cách tính chi phí giao vận hàng hóa bằng đường biển

Khách với cách tính cước giao vận hàng hóa bằng ô tô, phí chuyển hàng đường biển không thắt chặt và cố định. Nó thường căn cứ vào khoảng cách, cân nặng, trung gian giao vận, hãng tàu. Hiện tại, đơn vị vận tải áp dụng tính cước giao vận đường biển theo 2 phương thức:

 • Dựa trên khối lượng trong thực tế của mặt hàng & hàng hóa cần giao vận ( đơn vị chức năng : KGS – kilogram ) .
 • Dựa trên thể tích món đồ & hàng hóa ( đơn vị kết quả : CBM – mét khối ) theo công thức ( dài x rộng x cao ) .

Sau đó cần áp dụng cách tính cước vận tải đường thủy theo quy chuẩn chỉnh quốc tế, đơn cử :

 • 1 tấn < 3 m3 : Loại hàng nặng, áp dụng theo bảng giá tính cân nặng ( KGS ) .
 • 1 tấn > = 3 m3 : Loại hàng nhẹ, vận dụng theo bảng giá tính thể tích ( CBM ) .

Tính phí luân chuyển hàng hóa bằng đường sắt

giao vận đường sắt áp dụng cho các loại hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tính cước giao vận nguyên liệu xây đắp, món đồ cơ khí,… bằng phương thức này. 

Cước phí được luật pháp đơn cử tại thông tư 83/2014 – Bộ Giao thông Vận tải. Cụ thể :

 • Hàng lẻ có khối lượng bên dưới 20 kg được tính theo khối lượng trong thực tiễn. Với mặt hàng & hàng hóa trên 20 kg, phần lẻ dưới 5 kg sẽ được tính tròn là 5 kg .
 • Hàng luân chuyển nguyên toa, cước phí tính theo trọng lực kỹ thuật của tàu .

Cách tính cước chuyển hàng bằng đường hàng không

tình huống hàng hóa cần giao gấp như giấy tờ, hoa tươi, trái cây, đồ đông lạnh,… giao vận đường hàng không là chọn lựa tối ưu. Vì thời gian vận tải thần tốc nên đảm bảo hàng hóa tươi mới, không bị hư hỏng. 

Cách tính cước giao vận hàng không được áp dụng theo biểu cước của hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA. Cũng như vận tải đường biển, chuyển hàng đường hàng không sẽ có sự đối chiếu giữa hai đơn vị tính KGS và CBM. Tất cả sẽ được quy về theo KGS khi đo lường. Công thức cụ thể:

Cước phí luân chuyển = Đơn giá cước x khối số lượng hàng hóa

Trong đó :

 • cân nặng : khối lượng thực tiễn của máy & hàng hóa ( Đơn vị : KGS ) .
 • Khối lượng : Cân nặng của món đồ & hàng hóa sau khi quy đổi thể tích ( công thức : ( dài x rộng x cao ) / 5000. Đơn vị : KGS ) .
 • tình huống khối lượng > khối lượng : Cước giao vận tính theo KGS .
 • tình huống khối lượng < khối lượng : Cước giao vận tính theo CBM .

ở kề bên tính cước luân chuyển theo vẻ bên ngoài giao vận, đơn vị vận tải còn áp dụng theo loại hàng hóa. Tùy vào mặt hàng mà chi phí này sẽ rấtc biệt. ví dụ điển hình nếu luân chuyển đất, đá thành lập sẽ áp dụng cách tính cước giao vận trong dự toán g8 theo lao lý. 

Cách tính cước giao vận xe tải hàng nhẹ

các loại món đồ & hàng hóa nhẹ như : Thư từ, sách vở, sổ sách, quà lưu niệm, … thường tính cước phí theo khối lượng. Đơn vị giao vận sẽ cân trực tiếp để xác lập Ngân sách đầu tư đầu tư chi tiêu người mua cần đơn hàng thanh toán .

Cước phí chuyển hàng nhẹ = cân nặng thực(đơn vị: gam) x Đơn giá

Cách tính chi phí vận chuyển hàng cồng kềnh

Theo lao lý, món đồ & hàng hóa có tổng kích thước dài x rộng x to lớn hơn 200 cm được tính là hàng cồng kềnh. Đặc điểm của mẫu món đồ này thường không quá nặng nhưng lại có kích cỡ lớn, chiếm diện tích quy hoạnh của xe. Điều này gây khó khăn vất vả khi đóng gói, vận chuyển .

các loại món đồ được xếp vào món đồ & hàng hóa cồng kềnh gồm có : Đồ nội thất bên phía trong, túi xách dạng hộp, bánh kẹo, các loại cây hoa, phụ tùng xe, … Chúng được gửi theo số lượng lớn mỗi chuyến hàng .

Khi tính cước vận chuyển, đơn vị vận tải sẽ so sánh giữa khối lượng thực tế và cân nặng quy đổi. Theo đó, khối lượng quy đổi(đơn vị: Kg) = (Dài x rộng x cao)/5000. Vậy, cách tính cước vận chuyển hàng cồng kềnh sẽ là:

Giá cước vận chuyển hàng cồng kềnh = khối lượng quy đổi hàng hóa x Đơn giá

Tính cước phí vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng

Hàng siêu trường siêu trọng thường là các loại món đồ không hề tháo rời, có kích thước lớn. Theo pháp luật các mặt hàng & hàng hóa này có chiều dài ra không chỉ có thế nữa nữa 20 m, chiều rộng hơn 2,5, chiều cao hơn 4,2 m. Hoặc món đồ & hàng hóa có trọng lực lớn hơn 30 tấn không hề chia nhỏ khi vận chuyển .

Một số loại hàng siêu trường siêu trọng như : thiết bị, máy móc công nghiệp, cấu trúc bê tông, dầm cầu, các loại xe cơ giới, …. Để chuyển các hàng này cần được dùng tới xe container hoặc xe đầu kéo chuyên được dùng .
Với loại món đồ này, đơn vị chức năng vận tải đường bộ sẽ tính cước phí dựa vào khối lượng quy đổi tương tự như mặt hàng & hàng hóa cồng kềnh. Cụ thể :

Cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng = Trọng lượng quy đổi(Đơn vị: Kg) x Đơn giá

Đối với cách tính cước vận chuyển container sẽ còn thêm 1 số chi phí như bến cảng,  loại container đặc thù:

 • Cước phí tính chung cho mọi mẫu mặt hàng trên cùng quãng đường đi và chia đều cho mỗi container .
 • Cước phí cho từng loại hàng địa thế căn cứ vào nhu yếu sử dụng container trung bình đối với loại mặt hàng đó .
 • Cước phí hàng nhỏ lẻ được vận dụng như với mặt hàng & hàng hóa vận chuyển đường đi bộ .

cùng theo với cách tính cước vận chuyển hàng hóa thông thường, đơn vị kể trên còn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước thần tốc. Theo đó, cước phí ưu đãi nhất toàn thị trường. 

Báo giá cước phí chuyển hàng gọn gàng

Hiện tại, Cửa Hàng công ty chúng tôi nhận chuyển phát nhanh đối với hàng gọn gàng dưới 10kg. quý khách hàng có thể nhận ngay trong ngày, hoặc từ một – 5 ngày phụ thuộc vào hình thức giao. 

Hà Nội

(Đơn vị: VNĐ)

Đi 63 tỉnh thành trên cả nước(Đơn vị: VNĐ)
Giao tiết kiệm ngân sách và chi phí và chi phí chi phí ngân sách ngân sách ngân sáchphục vụ nhanh
Trọng lượng hàng0 – 3 kg0 – 1 kg0 – 1 kg
Nội thành20,00030,00047,000
Ngoại thành30,00033,00057,000
0,5 kg tiếp sau sau sau3,5005,00010,000
thời gian phục vụ

Trong ngày

2 – 5 ngày1 – 3 ngày

Lưu ý : Giá cước trên đây hoàn toàn có thể đổi khác theo từng thời hạn. Bên cạnh đó, tùy vào lượng mặt hàng & hàng hóa, đơn hàng, đơn vị chức năng vận tải đường bộ sẽ có mức phí ưu đãi phù hợp. sung sướng liên hệ trực tiếp để nhận làm giá mới nhất .

Cước phí gửi hàng tiết kiệm >10kg

Với những nhà cung cấp, shop thời trang cần gửi hàng đến những đại lý, cửa hàng ủy quyền có thể chọn dịch vụ gửi tiết kiệm. Hiện tại đơn vị chúng tôi đang áp dụng giá cước vô cùng ưu đãi, cụ thể:

Trọng lượngNội tỉnh

(Đơn vị: VNĐ)

Liên tỉnh(Đơn vị: VNĐ)
Nội miềnCận miềnLiên miền
Đến 11 kg51,00067,00097,000127,000
Mỗi 01 kg tiếp theoĐến 100 kg2,0003,0004,6006,000
Từ kg thứ 1011,7002,5003,2005,000
Thời gian giao hàng1 – 2 ngày2 – 4 ngày4 – 5 ngày5 – 7 ngày

Lưu ý: Bảng tính cước vận chuyển này chỉ mang ý nghĩa tham khảo và có thể biến đổi tùy thuộc vào thời điểm. Hãy kết nối ngay thời điểm hôm nay để nhận được báo giá chuyển hàng giỏi nhất. 

Cước phí gửi hàng dịch vụ nhanh >10kg

Trường hợp muốn gửi sản phẩm & hàng hóa có khối lượng trên 10 kg nhận được ngay, dịch vụ gửi hàng nhanh là chiêu thức tối ưu. Theo đó chỉ trong khoảng chừng 1 ngày ( so với đơn đội tỉnh ) và từ 1 – 5 ngày đi liên tỉnh sẽ nhận được hàng .

Trọng lượngNội tỉnh

(Đơn vị: VNĐ)

Liên tỉnh(Đơn vị: VNĐ)
Nội miềnCận miềnLiên miền
Đến 11 kg67,000127,000178,000258,000
Mỗi 01 kg tiếp theoĐến 100 kg2,7005,2009,70018,500
Từ 101 kg2,0004,2008,20016,500
Thời gian giao hàng1 ngày1 – 2 ngày2 – 3 ngày3 – 5 ngày

Lưu ý : Giá cước này không cố định, trọn vẹn có thể biến hóa theo thời gian. Những người mua có đơn hàng lớn, ký hợp đồng lâu hơn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi hơn. Đừng quên liên hệ trực tiếp để nhận làm giá thấp nhất nhé .

Hiểu rõ cách tính cước vận chuyển hàng hóa sẽ giúp cho bạn chủ động trong việc điều chỉnh Chi phí. mặc dù thế, đây vẫn luôn luôn luôn là bài toán nan giải cho những doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Làm thế nào để giảm thiểu được tối đa chi phí này luôn là thắc mắc khó trả lời. 

Thực tế, những công thức tính cước kể trên luôn cố định và thắt chặt. Vì thế hoàn toàn có thể tối ưu những cấu hình trong cách tính để giảm giá cả. Dường như, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo thêm 1 số ít mẹo dưới đây .

Tham khảo báo giá nhiều đơn vị vận chuyển

Cách tính cước vận chuyển được luật pháp rõ nét trong số thông tư. tuy vậy, mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có những chính sách giá thú vị không giống nhau. Bởi lẽ đó, bạn nên tham khảo nhiều hãng vận tải không giống nhau. 

Chẳng hạn như đơn vị chuyển hàng kể trên có nhiều ưu đãi về giá cước cho người sử dụng hợp tác lâu dài, đơn hàng lớn. như vậy, bạn sẽ tối ưu được một khoản khá lớn cho việc vận chuyển. 

Đặt kho hàng gần bến đỗ của những phương tiện vận tải, vận chuyển

Cùng với đó, hãy đặt kho hàng của chúng ta gần với bến đỗ của những phương tiện đi lại vận tải đường bộ. Nó sẽ tiết kiệm Chi tiêu và chi phí được thời hạn, Ngân sách chi tiêu trong việc vận chuyển thành phầm & hàng hóa .
Hơn nữa, một số ít đơn vị chức năng còn tương hỗ bốc xếp nếu hàng không quá xa nơi đậu đỗ. Như vậy dễ ợt cho cả việc giao – nhận .

Sử dụng bao gói hợp lý

Đặc biệt cần thiết đó chính là sự đóng gói thành phầm & hàng hóa. những hãng vận chuyển sẽ có lao lý đơn cử về kích thước của loại sản phẩm. thế cho nên bạn hãy suy xét việc dùng loại vỏ hộp nào đấyng gói cho tương thích .
Với những mẫu sản phẩm dễ vỡ hãy thận trọng với điều này để tránh thất thoát, hư hại. Bởi chưa phải đơn vị chức năng nào cũng có chủ trương đền bù hàng như https://trumgiadung.vn/ .

Những chia sẻ trên đây đã làm rõ tầm cần thiết của cước phí chuyển hàng. hy vọng cách tính cước vận chuyển giúp cho bạn biết làm thế nào để tối ưu chi phí. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, đừng e dè kết nối với chúng tôi ngay.

Xem chi tiết

dịch vụ thương mại dịch vụ gửi hàng đi TP.HN Tam Mao ORG : Siêu Tiết Kiệm
Bảng giá cước vận chuyển sản phẩm & hàng hóa mới nhất hôm nay

5/5 – ( 1 bầu chọn )

 

thông báo liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • đường dây nóng: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • trang webhttps://trumgiadung.vn

Trụ Sở Chính: Phúc Lợi, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 01: Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 02: Nguyên Hồng, chiến thắng, Ba Đình, Hà Nội

Cơ Sở 03: Mai hắc đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 04: Phúc Tân, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 05: Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 06: Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ Sở 07: Thượng Đình, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 08: Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ Sở 09: Nguyễn Lương Bằng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 10: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 11: Phố An Hòa, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Cơ Sở 12: Thụy Khuê, Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội