Cách tự chống thấm tại nhà

Cách tự chống thấm tại nhà Uy Tín Giá Rẻ

Tường nhà bị thấm dột là hiện tượng không chỉ xảy ra trên các dự án dự án công trình nhiều năm tuổi, mà còn có thể có mặt trên cả các ngôi nhà mới xây. Điều này gây bất tiện không nhỏ trong sinh hoạt, mất an toàn hơn là gây tổn hao tuổi thọ, tính thẩm mỹ của công trình, nếu không được khắc phục kịp thời thì lâu dần sẽ phá vỡ cấu trúc, thậm chí tạo nên công trình sụp, đổ. Để ngăn ngừa nguy cơ trên thì việc đào bới, bọn bọn chúng tac hỏi các cách thức chống thấm tường nhà là rất độc đáo.

1. hướng về về các chất chống thấm hiện giờ

Trên thị trường hiện có không ít mặt hàng chống thấm tường nhà, mang về cho người dùng sự chọn lựa thích hợp cho nhiều mức độ thấm dột khác nhau. Trong đó, có 3 mặt hàng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất và thường được tích hợp để đem lại một công đoạn chống thấm hoàn chỉnh là:

* Phụ gia chống thấm

Ưu điểm của các loại phụ gia chống thấm là có đầu tư rẻ, cho hiệu quả nhanh lẹ và cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ việc trộn chung vào bê tông để xây tường, để giúp cho cấu trúc bê tông ổn định hơn, từ đó ngăn ngừa nước thấm sâu vào cấu tạo, đồng thời gian chế sự rạn nứt từ phía bên phía trong.

tuy vậy, sử dụng phụ gia chống thấm chỉ là chiến thuật mang đặc điểm chất đối phó, bất cập định bởi bản lĩnh duy trì hiệu quả trước các ảnh hưởng ngoại lực và thời tiết cực đoan là không đảm bảo. Muốn đạt được hiệu quả lâu hơn ra không chỉ có thế nữa thì rất rất rất cần phải kết thích hợp với các loại nguyên liệu chống thấm chuyên được dùng khác.

* Sơn chống thấm

Là các dòng sơn có bản lĩnh bảo vệ cho bề mặt tường, sàn bằng bê tông khỏi sự thấm thấu của nước, đồng thời góp phần hoàn thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. tuy nhiên, lớp sơn này chỉ phủ ở bên ngoài mặt tường nên bản thân nó cũng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của ngoại lực và mưa, nắng, sự biến đổi khí hậu đột ngột…. do đó sau một thời gian sẽ “đuối sức”, phát sinh các vết phồng, rộp rồi bong tróc dần. bây giờ, năng lực bảo vệ tường đã không thể, nước sẽ thấm vào tường, ngấm sâu vào bên trong và hủy hoại cấu tạo của ngôi nhà.

* Chất chống thẩm thấu

Đây là nguyên vật liệu chống thẩm thấu được sử dụng phổ cập nhất hiện thời bởi trái ngược với sơn chống thẩm thấu chỉ được phủ ở mặt phẳng ngoài, nócó thể đưa về hiệu quả chống thẩm thấu từ cấu tạo bên trong, bền chắc và lâu dài hơn hơn thêm hơn.

Chất chống thẩm thấu là một trong các các số trong các hóa chất dạng lỏng, khi dùng sẽ được trộn lẫn vào vữa và xi măng, từ đó thẩm thấu vào cấu tạo bên trong, bám chắc vào bê tông để đưa về hiệu quả chống thẩm thấu. ở kề bên đó, với gốc xi măng thì chất chống thẩm thấu cũng khá an ninh cho con người và môi trường.

Như đã nói, mỗi vật liệu chống thấm nếu chỉ sử dụng riêng lẻ thì sẽ không thể đem về hiệu quả tối ưu. Thay bởi thế, để có 1 chiêu trò chống thấm dột trọn vẹn, các chuyên gia khuyên bọn họ nên sử dụng kết hợp theo từng bước, lúc đầu là chất phụ gia, rồi đến chất chống thấm, và ở đầu cuối là sơn chống thấm.

2. cụ thể các cách tự chống thấm dột cho tường nhà

* chiêu trò tạm thời: Nếu tường, trần nhà lộ diện thêm hiện tượng thấm dột nhưng vì một số Lý Do, gia chủ chưa thể thực hiện những cách thức triệt để (chi phí, thời hạn…) thì trước mắt, cần hạn chế thực trạng này bằng những phương án tạm thời để ngăn không cho những vết thấm, dột trở nên trầm trọng hơn.

Trong trường hợp này, gia chủ có thể sử dụng cao su đặc đặc lỏng. Cao su lỏng được khuyên dùng để chống thấm vì so với những loại màng phủ khác, nó có chức năng đàn hồi và chống xuyên thủng rất quality, đặc biệt là có thể thu hồi lại tới 95% sau khi đã bị kéo giãn.

Cách sử dụng như sau: Phủ một lớp dày cao su mỏng dính dọc theo những vết nứt, thấm dột trên tường. như thế thì sau khi những vết nứt này tiếp nối lan rộng, cao su sẽ tự giãn nở, đàn hồi theo vết đó và ngăn nước thấm vào bên trong. Lưu ý rằng cao su lỏng có thời gian đông cứng cực kỳ nhanh, do đó khi dùng thì phải phối với máy phun chuyên dụng.

* Phương án mang lại hiệu quả lâu dài:

Với tường nhà,thường thì mảng tường 2 bên vách hông có diện tích lớn, khoảng trên 4m. Đây là nơi rất hay lộ diện những vết nứt chân chim, làm cho nước mưa thấm từ bên ngoài vào. Để chống thấm trong trường hợp này thì trong những công việc xây đắp, những bạn cần chia tường thành những ô nhỏ dưới 4m bằng chiêu trò thêm những cột, đà giằng tường bê tông cốt thép, đảm bảo xây tường đúng kỹ thuật, miết hồ đầy đặn vào những mạch hồ.

kế tiếp, hãy bền bỉ rằng vữa xi măng được trộn đều, xáo nước thật kỹ trước khi xây và đảm bảo đúng mác. Khi xây ngừng, những bức tường phải được bảo dưỡng liên tiếp bằng cách tưới nước, tránh bị hanh hao nhanh, như vậy sẽ khá dễ xảy ra những vết nứt, đặc biệt là khi nhiệt độ đổi mới đột ngột.

Với sàn, trần nhà, tại những nơi như ban công, nhà lau chùi, sê nô… hiện tượng thấm dột xảy ra là do công tác chống thấm đã không được triển khai đúng cách ngay từ đầu.

Để ngăn ngừa thì thứ nhất, cần hết sức chú ý tới công tác đổ bê tông tại các vị trí này, bê tông phải được trộn kỹ, sử dụng đúng mác và đầm thật chặt. Hình như, nên sử dụng lớp chống thấm chủ lực là lớp phụ gia chống thấm được quét trực tiếp lên mặt phẳng bê tông tối thiểu là 3 lớp. Lưu ý là sự quét phụ gia chống thấm cũng cần được làm theo đúng quá trình chỉ dẫn của nhà cung cấp.

Đối với hồ xây tường, phải được pha lẫn với phụ gia để cán hồ, đồng thời tạo dốc để tránh tình hình đọng nước. kế tiếp là sử dụng lớp chống thấm lên mặt hồ theo trình tự tối thiểu 3 lớp, cuối cùng, có thể lát gạch hoặc quét hồ dầu bảo vệ trong trường hợp là sênô – máng nước…

Đối với mái nhà, để chống thấm thì khi lợp cần đảm bảo độ dốc (>= 10%), mỗi mái và phần giáp mái các tấm tôn phải là dòng 2 sóng với chiều dài 17cm. không chỉ có vậy cũng cần check kỹ hướng gió chính để lợp tôn chạy dọc theo hướng thổi của gió để tránh bị tạt nước khi mưa to gió lớn. đặc biệt nữa là các vít bắn tôn phải được bắn ở sóng dương và bắn silicon đầu vít.

Nguyên Nhân dẫn tới thực trạng thấm mốc, bong tróc chân tường tầng trệt, tầng hầm, nhà lau chùi và lau chùi… là do chân tường không sử dụng loại gạch thẻ với chiều cao 50cm tính từ mặt nền trệt, và cũng không được xử lý chống thấm hoặc xử lý chống thấm không đúng kỹ thuật. Sai làm này làm cho chân tường hút ấm ngược từ đát lên trên, khiến vữa và sơn nước bị thấm, từ đó gây nấm mốc, bong tróc.

Để khắc phục thực trạng này thì đầu tiên, cần cạo hết lớp sơn và vữa đã bị bong tróc, dọn dẹp dọn dẹp lau chùi cho sạch sẽ bề mặt rồi Ngược lại lớp mới, khi đã khô thì quét lên đó 3 lớp chất chống thấm ngược với chiều cao tối thiểu là 50cm. Đợi cho lớp chống thấm ngược thứ 3 khô hẳn thì bả bột trét và sơn nước mới vào.

Muốn chống thấm cho sân thượng, mái nhà để đảm bảo sử dụng bền khoảng 40 – 50 năm thì nên sử dụng màng khó nóng chống thấm có độ dày 3mm, dán vén cho phần chân tường với chiều cao khoảng 15 – 20 cm. Riêng với các vị trí của hộp kỹ thuật, ống thoát nước thì gia chủ có thể cán lớp vữa chống thấm thành 2 phần.

Để chống thấm cho nhà dọn dẹp lau chùi và vệ sinh thì đầu tiên, bạn cần vệ sinh bề mặt vị trí cần chống thấm thật sạch, sau đó pha sơn chống thấm với xi măng để thiết kế:

Bước 1: Đục rộng vết nứt ra khoảng 3 – 4 cm, vệ sinh cho thật sạch

Bước 2: Quét một lớp hồ dầu kết nối latex ròi dùng vữa chống thấm loại 2 thành phần trát bí mật.

Bước 3: Khi lớp vữa trát khô hẳn thì lăn thêm 2 lần sơn chống thấm đàn hồi CT-04, lớp thứ 2 cách lớp trước tiên 30 phút.

Đối với tường ngoại thất bị thấm nước do các vết rạn chân chim thì trước tiên, hãy cạo sạch bụi bặm, rêu mốc, sau đó lăn 2 lớp sơn chống thấm trần nhà hệ trộn xi măng CT-03, đợi khoảng 1 ngày sau cho khô thì lăn thêm 2 lớp sơn chống thấm đàn hồi CT-04 để giúp ngăn tia cực tím tác động vào tường, tránh lộ diện các vết nứt chân chim. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vữa chống thấm Composite.

5. lưu ý

Áp dụng các chiêu bài chống thấm ngay từ khâu thiết kế lúc đầu là cách xuất sắc nhất có thể để bảo vệ cho tuổi thọ công trình của bạn. Không chỉ vậy, việc tiến hành chống thấm cho ngôi nhà ngay từ khi mới xây cũng để giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian, công sức của con người và chi phí so với việc phải chống thấm khi đã đưa công trình vào sử dụng, rất rắc rối và đương nhiên, hiệu quả sẽ không cao bằng.

liên tục check hệ thống thoát nước, đặc biệt là sau những trận mưa lớn. Nếu phát hiện ống bị nứt vỡ thì nên gia cố lại, bởi hệ thống này hư hỏng chính là Nguyên Nhân dẫn đến tình hình thấm dột trên trần nhà.

bài viết liên quan: Vietcombank

+ Với những bề mặt tường đã được sữa chữa, chống thấm thì cần được được che chắn bằng cách lát gạch mới, lợp thêm một lớp mái…

+ Với các bức tường thiết kế bên ngoài thì có thể suy nghĩ việc trồng các loại cây leo để hạ nhiệt độ cao của ánh nắng giao tiếp trực tiếp với tường, giúp cho kết cấu của tường ít bị giãn nở, từ đó tránh được tình trạng mở cửa các vết rạn, nứt, không cho nước mưa có thời cơ xâm nhtràn vào kết cấu tường.

ĐT

 

thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hỗ trợ tư vấn: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • trang webhttps://trumgiadung.vn

Trụ Sở Chính: Phúc Lợi, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 01: Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 02: Nguyên Hồng, thành công, Ba Đình, Hà Nội

Cơ Sở 03: Mai hắc đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 04: Phúc Tân, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 05: Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 06: Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ Sở 07: Thượng Đình, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 08: Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ Sở 09: Nguyễn Lương Bằng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 10: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 11: Phố An Hòa, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Cơ Sở 12: Thụy Khuê, Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội