Xem Chỉ với một chiếc nồi áp suất CHÍNH HÃNG SUNHOUSE, bạn có thể chế biến cả một mâm cơm nóng hổi hấp dẫn dành riêng cho mùa đông
Nồi áp suất là một thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình, vì khả năng ninh nhừ thực phẩm “thần sầu”. Từ khi có nồi áp suất, các bà nội trợ sẽ không cần phải lo đến vấn đề tốn gas hay sợ thực phẩm không đủ mềm, sợ cạn nước…
CHÍNH HÃNG SUNHOUSE cung cấp các model nồi áp suất cơ và cả nồi điện tử, với các mức giá vô cùng phù hợp với người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE trước tiên hướng đến sự tiện lợi và sau đó là an toàn cho sức khỏe người dùng, giúp các bà nội trợ có được món ăn như ý trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm điện năng tối đa.
Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE thử điểm qua một số món ăn cực kỳ phù hợp cho mùa đông giá lạnh, được chế biến hoàn hảo chỉ với chiếc nồi áp suất xem nhé!
Cá giò kho thịt
Nguyên liệu:
- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr
- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)
- Gia vị: Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả, nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm…
Chế biến:
Bước 1: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, dùng 1-2 lát gừng đem băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái chỉ.
Bước 2: Cá giò đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh. Ướp cá với hành, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, nước tương (Khi trộn đều cá với các loại gia vị xong thì cho cá vào tủ lạnh. Ướp cá vài tiếng cho cá ngấm gia vị, cá càng được ướp lâu kho sẽ càng ngon).
Bước 3: Thịt chần qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch, thái con chì. Ướp thịt với chút hành củ băm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.
Bước 4: Cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn với khoảng 3 thìa ăn phở đường vào chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.
Bước 5: Cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.
Bước 6: Xếp gừng thái lát vào nồi áp suất CHÍNH HÃNG SUNHOUSE, xếp tiếp đến cá, sau đó chút thịt và các gia vị ướp cá vào. Cuối cùng là đổ nước sôi vào ngập mặt cá.
Bước 7: Nếu dùng nồi áp suất điện tử, bạn chọn chế độ Kho cá để nồi tự thực hiện. Còn nếu dùng nồi cơ thì đặt lên bếp, đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu tắt bếp. Cứ để nồi như vậy một lúc rồi mới xả hơi, bạn sẽ có một nồi cá kho sền sệt cực kỳ hấp dẫn.
Vịt kho gừng
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt làm sạch lông
- Gia vị: 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng, tỏi băm, hành khô băm, nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.
Chế biến:
Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.
Bước 2: Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.
Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, một vài lát ớt sao cho vừa ăn.
Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, đặt nồi áp suất lên bếp và kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.
Bước 8: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Để nguyên nồi trên bếp một lúc để thịt vịt thật nhừ rồi mới xả hơi là có thể đem xuống thưởng thức rồi.
Canh thịt heo củ cải
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Củ cái trắng
- Gia vị: Hành lá, hành tím, gia vị, ớt tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Thái thịt heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn; gọt vỏ củ cải, cắt thành miếng nhỏ; cắt hành lá thành đoạn dài và băm nhỏ hành tím.
Bước 2: Trong nồi dầu nóng, bạn cho hành lá và hành tím vào đảo qua, sau đó cho thịt heo vào cùng một chút gia vị. Đảo đều cho đến khi thịt chín thì đổ vào nồi áp suất.
Bước 3: Đun cho đến khi thịt mềm thì các bạn cho củ cải vào đun cùng. Chú ý nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nấu đến khi củ cải chín thì tắt bếp. Rắc vào một ít hành lá để món ăn thêm màu sắc hấp dẫn.
Chú ý: Nếu không dùng thịt ba chỉ mà dùng xương hầm thì bạn nên hầm trong nồi áp suất lâu hơn và khi cho củ cải vào thì không nên đậy nắp nồi vì dễ làm nhũn củ cải. Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt để gia tăng hương vị.
Sau khi bạn hoàn thành xong các món ăn cho mâm cơm gia đình rồi thì bạn đừng quên chụp ảnh lại bữa cơm nhà bên gia đình để tham gia
CUỘC THI: 9 BỮA CƠM NHÀ – ĐẬM ĐÀ YÊU THƯƠNG
với tổng giải thưởng hơn 100 triệu cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA – Ủ ấm hạnh phúc gia đình nhé!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn