Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu”

Xem Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu”

Một nồi lẩu vịt om sấu chua cay, nóng hổi là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong những ngày trời se lạnh. Tham khảo cách làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ đúng chuẩn và đơn giản nhất.

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu”

Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ

– Vịt (nên chọn con vịt non nặng khoảng 1,2kg)

– Cà chua, sấu

– Các loại rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, cải bắp, cải thảo…

– Các loại nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm… (tùy sở thích từng gia đình)

– Váng đậu hoặc đậu phụ

– Gia vị: hạt nêm, muối, sa tế

– Gừng, ớt, chanh, sả

– Khoai sọ

Bếp từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 1

Cách làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm đầu và bổ múi cau

– Sả đập dập và cắt thành khúc dài

– Tỏi bóc vỏ, đập dập

– Khoai sọ nạo sạch vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn (nếu khoai sọ to; nếu bạn muốn bóc vỏ khoai sọ dễ hơn mà không bị nhớt, bạn có thể rửa sạch khoai trước sau đó luộc qua với nước sốt và vớt ra chậu nước lạnh)

– Nấm và rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo nước

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

– Sấu cạo bỏ phần vỏ ngoài và cắt bỏ núm

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 2

Bước 2: Làm sạch vịt (vịt đã vặt sạch lông)

– Để khử mùi hôi ở vịt, bạn cần rửa sạch vịt với gừng đập dập (hoặc rượu nấu ăn). Mẹo nhỏ này giúp món vịt om sấu thơm hơn và không lo bị hôi

– Rửa sạch lại vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn (nên chặt to hơn bình thường và chặt theo miếng dài mỏng để thịt không bị dai)

– Ướp thịt vịt với gia vị để thịt ngấm hơn khi nhúng lẩu (1/3 thìa gia vị muối, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, tỏi, sả băm)

Bước 3: Nấu vịt om sấu bằng bếp từ

– Cho một ít dầu ăn vào nồi inox, đặt lên bếp từ và chọn chế độ xào

– Phi thơm sỏi và sả băm

– Cho thịt vịt đã ướp khoảng 30 phút vào xào săn lại (có thể đảo chung cùng với sấu luôn)

– Thêm nước sôi và cà chua thái lát; nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, bột ngọt, sa tế…) và chuyển sang chế độ ninh thịt ở bếp từ để thịt vịt chín mềm, ngọt vị

– Chờ thịt vịt đã chín nhừ thì thêm khoai sọ, đậu non vào nồi lẩu; chuyển chế độ nấu lẩu

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 3

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu vịt om sấu thơm ngon bằng bếp từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE! Bạn có thể ăn kèm với rau hoặc nấm, tùy sở thích từng gia đình.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)