Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học

Xem Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học

Bánh cuốn bằng chảo chống dính là một trong những món ngon, dễ làm và được nhiều người áp dụng thành công. Nếu còn lo lắng khi làm món này, bạn có thể áp dụng công thức tối giản dưới đây.

Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học

Nguyên liệu
Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bột bánh, nguyên liệu nhân bánh và các dụng cụ chế biến quen thuộc dưới đây:
1. Nguyên liệu làm bột bánh cuốn
– Bột chuyên dụng làm bánh cuốn
– Bột năng (có thể chuẩn bị thêm hoặc không)
– Nước sạch, dầu ăn
2. Nguyên liệu làm nhân bánh
– Thịt xay (200g)
– Nấm hương, mộc nhĩ
– Hành củ, tỏi, ớt, chanh
– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
3. Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Trộn bột bánh cuốn theo hướng dẫn ghi trên vỏ bột bánh chuyên dụng
– Tuy nhiên, khi trộn bạn nên cho thêm một ít bột năng và nước hơn so với quy định để bột bánh mịn, tăng độ dai và đẹp hơn khi tráng
– Với những người làm lần đầu, bạn có thể tráng thử bằng chảo chống dính sau đó điều chỉnh lượng bột và nước (quá nhiều nước khiến bánh bị mỏng, dễ rách nhưng nhiều bột khiến bánh dày, cứng)
Bước 2: Làm nhân bánh
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch và băm nhuyễn
– Hành khô, tỏi bóc vỏ (hành khô thái lát mỏng, tỏi đập dập)
– Bạn cho một nửa chỗ hành khô và tỏi vào chảo phi thơm, rang chín thịt băm cùng nấm hương và mộc nhĩ để làm nhân bánh cuốn. Để nhân bánh đậm vị hơn, bạn cần nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm hạt tiêu
– Phần hành khô còn lại phi vàng để rắc lên bánh cuốn sau khi hoàn thiện
Bước 3: Tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính
– Đặt chảo chống dính lên bếp, làm khô bề mặt chảo (nên chọn loại chảo chống dính nông lòng và có độ to vừa phải, bằng miếng vỏ bánh cuốn để dễ tráng)

Công thức tráng bánh cuốn đảm bảo 100% thành công cho người mới học 1

– Dùng chổi silicon hoặc tăm bông phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp đáy cháo
– Khi chảo nóng thì múc một muôi bột bánh cuốn vào chảo, láng đều quang bề mặt chảo (với những người mới làm lần đầu, nếu múc quá nhiều bột bánh bạn có thể chờ 2 – 3 giâu thì đổ bột thừa ra) và vặn nhỏ bếp
– Đậy nắp vung lại cho đến khi thấy bột bánh cuốn chuyển sang màu trắng trong thì múc nhân thịt đổ vào bề mặt bánh
– Dùng đầu đũa hoặc xẻng nấu để cuốn lại (nhẹ tay để bánh không bị rách)
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh cuốn bằng chảo chống dính!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)