Xem Điểm danh những món nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện
Nhiều món hải sản nghêu, sò, ốc, hến… đều có thể chế biến thành những món nướng mỡ hành béo ngậy, hấp dẫn trên bếp nướng điện. Cùng điểm qua những món nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện
Đây là một trong những món hải sản nướng hấp dẫn, khó ai có thể bỏ qua trong mọi món nướng. Món hàu nướng mỡ hành phổ biến tại các cửa hàng, quán nướng nhưng bạn cũng có thể tự làm tại nhà khi sử dụng bếp nướng điện. Cách làm món hàu nướng mỡ hành khá đơn giản, bạn chỉ việc nướng hàu lên sau đó thêm mỡ hành vào hàu khi đã chín tới.
Cầu gai nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện
Cầu gai nướng mỡ hành là một trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn mà những người ưa thích món nướng không thể bỏ qua. Những con cầu gai sau khi rửa sạch cần dùng kéo cắt đôi và cho vào nướng trên bếp nướng điện không khói. Chờ khi thịt cầu gai chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm ngót bạn cần thêm một ít mỡ hành để món ăn thêm hấp dẫn.
Ốc móng tay nướng mỡ hành
Ốc móng tay nướng mỡ hành là món nướng hẫn dẫn, lạ miệng với hương thơm phức. Vị ngọt của ốc móng tay cùng vị giòn của mỡ hành sẽ khiến bất kì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Sò chén nướng mỡ hành
Đây là món nướng phù hợp với những buổi liên hoan hay tụ tập gia đình nhờ vị ngon tự nhiên và giá cả phải chăng. Để làm món này, bạn cần đánh sạch lớp vò ngoài, cho sò chén vào nồi luộc chín sau đó tách bỏ một bên vỏ, rửa sạch lại thịt sò để khử mùi tanh. Sau đó, bạn cho thịt sò đã rửa sạch vào phần vỏ sò và nướng trên bếp nướng điện. Chờ đến khi vỏ sò nóng lên thì rưới nước mỡ hành lên phía trên để tăng hương vị món ăn.
Sò mồng nướng mỡ hành
Nhìn phía bên ngoài, sò mồng và sò huyết tương đối giống nhau nhưng phần vỏ của sò mồng nhẵn và lớn hơn. Cách làm món sò mồng nướng mỡ hành khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch sò và nướng trên bếp, chờ đến khi sò mồng mở miệng thì thêm nước mỡ hành lên phía trên phần thịt.
Tu hài nướng mỡ hành
Đây là một trong những cách chế biến tu hài được nhiều người yêu thích nhờ giữ được vị ngọt và thơm của tu hài. Muốn làm món này, trước tiên bạn cần tách vỏ tu hài còn sống sau đó rửa sạch thịt tu hài phía trong để giảm vị mụn. Nướng tu hài trên bếp nướng điện sau khi đã chín thì thêm phần nước pha mỡ hành vào để tăng hương vị cho món ăn.
Bếp nướng điện loại nào tốt?
Các món hải sản nướng mỡ hành rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị, màu sắc và vị ngon của những món nướng này, bạn cần chú ý chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Tiêu chí quan trọng đánh giá bếp nướng điện loại nào tốt là lớp chống dính an toàn sức khỏe và thiết kế núm vặn điều chỉnh công suất thông minh. Một số bếp nướng điện chất lượng trên thị trường được nhiều người tin dùng hiện nay như bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn