Hướng dẫn cách làm bim bim vị caramel ngon giòn bằng chảo chống dính

Xem Hướng dẫn cách làm bim bim vị caramel ngon giòn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bim bim vị caramel

– Nui bơ hoặc nui xoắn (4 bát mì)

– Đường (4 – 5 thìa)

– Bơ (1 thìa)

– Dầu ăn

– Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Cách làm bim bim vị caramel

Bước 1: Sơ chế nui

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi

– Cho nui vào luộc đến khi chín thì vớt ra để ráo nước

– Xóc đều cho nui ráo nước để tránh bị bắn dầu ăn khi rán trên chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm bim bim vị caramel ngon giòn bằng chảo chống dính

Bước 2: Chiên nui bằng chảo chống dính

– Cho chảo chống dính và dầu ăn lên bếp đun nóng

– Thêm nui đã ráo nước vào chiên giòn (vặn lửa nhỏ để nui không bị cháy khét khi chiên, không nên cho quá nhiều nui vào chiên cùng một lúc)

– Vớt nui ra đĩa có lót giấy thấm dầu để bim bim không bị ngấy dầu mỡ khi ăn

Hướng dẫn cách làm bim bim vị caramel ngon giòn bằng chảo chống dính 1

Bước 3: Tẩm gia vị

– Trút toàn bộ dầu vừa chiên trong chảo ra

– Thêm một ít đường và nước vào chảo lắc nhẹ để đường tan đều trong chảo

– Vặn lửa nhỏ, nấu caramel cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp

Hướng dẫn cách làm bim bim vị caramel ngon giòn bằng chảo chống dính 2

Thông tin liên hệ