Xem Hướng dẫn làm chè hoa quả trân châu ngon mát
Với vị ngọt lịm từ hoa quả tươi, dẻo dai từ trân châu, món chè hoa quả trân châu thơm ngon mát lạnh, lại bổ sung nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 150 gram bột năng,
– bột cốt dừa,
– nước sôi,
– đường thốt nốt,
– các loại hoa quả như thanh long, táo, dâu tây, dưa hấu…
– Nồi inox
Cách làm:
Để làm trân châu, bạn cho bột năng vào bát cùng với 1 chút bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa, tiếp theo rót từ từ từng ít nước sôi vào cùng, trộn đều bằng thìa, khi thấy phần bột đủ ướt để nhồi thì dừng lại. Nhồi cho tới khi khối bột mịn dẻo mà không dính tay là được.
Để tạo hình trân châu, bạn xắn từng viên bột rồi vê lại cho tròn đều, lưu ý các viên trân châu nặn nhỏ đều nhau để khi luộc sẽ chín đều.
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn thả những viên trân châu vào luộc, trân châu chín sẽ nổi lên thì luộc thêm vài phút nữa là tắt bếp, vớt ra thả trân châu vào tô nước để trân châu không bị dính vào nhau.
Để nấu nước đường, bạn cho nước và đường vào nồi rồi nấu cho đường tan hết, nước đường sôi lên là tắt bếp để cho nguội. Lượng đường nhiều hay ít bạn có thể tự điều chỉnh sao cho độ ngọt như ý muốn là được.
Các loại hoa quả gọt vỏ rồi cắt hạt lựu để riêng ra đĩa rồi đem cất tủ lạnh cho mát. Khi ăn bạn múc từng loại hoa quả cho ra bát sau đó thêm trân châu và đá viên, cho nước đường vào là món ăn đã hoàn thành.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn