Xem Hướng dẫn làm sữa chua dẻo mát mịn, ngon hơn ngoài hàng
Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu mùa hè là sữa chua dẻo. Sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người yêu thích.
Nguyên liệu và dụng cụ
– 1 lít sữa tươi ít đường
– 210 g sữa đặc có đường
– 24 g gelatin (có thể dùng gelatin lá hoặc bột)
– 1 hộp sữa chua
– Bột ca cao hoặc trà xanh, các loại hoa quả ăn kèm
– Nồi inox, bếp từ, bát…
Cách làm
Bước 1: Ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết). Không đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.
Bước 3: Cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn