Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm

Xem Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm

Nguyên liệu: 

– 400 gram thịt ba chỉ,

– 150-200 gram dừa,

– 2 củ hành khô,

– 1 thìa nước mắm,

– 1 thìa cà phê muối,

– một ít bột ngọt hoặc đường,

– 1 chút tiêu,

– 1 thìa cà phê nước màu kho cá,

– một ít hành lá

– Nồi inox hoặc nồi Anod.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm

Cách làm: 

Thịt ba chỉ bạn cạo bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 1

Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô bạn đem băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 2

Cho thịt vào nồi cùng với muối, bột ngọt, tiêu, nước màu rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 3

Sau 30 phút bạn đặt nồi thịt lên bếp đảo đều và xào cho thịt săn lại mới cho dừa vào cùng để kho, thêm nước mắm sao cho vừa miệng.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 4

Tiếp theo bạn thêm chút nước xâm xấp mặt thịt. Khi món ăn sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm, nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ và đảo đều, múc thịt kho dừa ra đĩa. Món này thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 5

Với những nguyên liệu cơ bản và phổ biến, món thịt kho dừa đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình. Miếng thịt mềm thơm, đậm đà cùng với vị giòn ngọt béo bùi của dừa, giúp cho bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn làm thịt kho dừa béo ngậy đưa cơm 6

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)