INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI?

Xem INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI?

Bên cạnh diện mạo hay những chi tiết như đáy từ hay khả năng chống dính, chất liệu của bộ nồi cũng rất quan trọng. Không chỉ tới quyết định khả năng truyền nhiệt, chất liệu còn quyết định độ an toàn và bền bỉ của bộ nồi mà gia đình bạn sử dụng.

INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI? 01
Trong số các chất liệu phổ biến được sử dụng trong sản xuất nồi chảo, inox và nhôm anod là hai chất liệu có nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là vệ độ an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân, liệu rằng, chất liệu nào sẽ có nhiều điểm ưu việt hơn?

Inox – Sáng bóng, đẹp bền, tích hợp đáy từ tiện dụng

Inox là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều đồ dùng nhà bếp. Không chỉ nồi, chảo, inox còn được sử dụng trong những vật dụng như thìa, muôi, vá, đũa, … hoặc bề mặt các thiết bị như lò nướng, tủ lạnh, …
INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI? 02

Những ưu điểm nổi bật của chất liệu inox khi dùng trong nồi chảo bao gồm:

  • Diện mạo đẹp mắt: chất liệu inox có khả năng dễ gia công thành nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Kết hợp cùng bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh, các bộ nồi inox luôn dễ dàng phù hợp với không gian nhà bếp hiện đại.
  • An toàn sức khỏe: khác với những nồi nhôm thông thường, nồi inox không hề phản ứng hay bị ăn mòn bởi các món ăn có tính chua, mặn. đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
  • Đáy từ tiện dụng, phù hợp với mọi loại bếp. Đặc biệt, các bộ nồi inox cũng dễ dàng tương thích với các thiết bị nhà bếp hiện đại khác như lò nướng, máy rửa chén bát, …

Đặc biệt, sự xuất hiện của những bộ nồi inox đa lớp đáy như 3 đáy hay 5 đáy đã khắc phục được khuyết điểm dễ cháy khét khi nấu trên nồi inox đáy mỏng, giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp đáy nồi, món ăn chín ngon hơn. 
INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI? 03
Tuy nhiên, để giữ được diện mạo sáng bóng của nồi inox không hề dễ dàng. Ngay cả khi đã chọn mua những bộ nồi inox 304 như bộ nồi inox 5 đáy CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHG2503MSA, chất liệu inox vẫn dễ bị ố vàng, bám bẩn khi trữ thức ăn trong nồi lâu, đun nấu quá nhiệt dẫn tới cháy khét, hay khi sử dụng trên các loại bếp dễ gây bám muội than như bếp gas cũ, bếp than, … Đồng thời, chất liệu inox cũng vẫn sẽ bị móp méo, biến dạng nếu bị tác động ngoại lực mạnh.

> Tham khảo các bộ nồi inox CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại: https://sunhouse.com.vn/bo-noi-inox

Anod – Bền cứng tựa kim cương, màu sắc ấn tượng không phai

Nhôm là kim loại có đặc tính mềm, dễ gia công, giá thành hợp lý cùng khả năng truyền nhiệt ấn tượng. Tuy nhiên, bản thân chất liệu nhôm lại có yếu điểm về tính dễ móp méo khi va đập và phản ứng với các món ăn chua, mặn.
INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI? 04

Tuy nhiên, khi trải qua quá trình điện phân oxy hóa trong dây chuyền ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến, chất liệu của nồi nhôm sẽ được chuyển hóa thành nhôm Anod với những ưu điểm:

  • Bền bỉ, cứng cáp, hạn chế móp méo khi va đập
  • Màu sắc bắt mắt với một số màu phổ biến như màu bạc, vàng, đồng, xanh lá, đen, …bởi công nghệ lên màu tự nhiên nhờ phản ứng hóa học, không phai màu vào thực phẩm. Nhờ đó, sản phẩm giữ được màu sắc đẹp mắt dù sử dụng trong thời gian dài.
  • Truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều: không chỉ tận dụng được ưu điểm của chất liệu nhôm về khả năng truyền nhiệt, nồi nhôm Anod còn có lớp đáy dày, giúp nhiệt lượng tỏa đều hơn.
  • Không phản ứng với món ăn chua, mặn: Nhờ “lớp áo” anod bọc bên ngoài, nồi nhôm anod hoàn toàn không hề phản ứng thực phẩm, không bị ăn mòn hay nổi đốm muối khi nấu các món chua, cay, mặn. Đồng thời, lớp anod này cũng có vai trò tương đương một lớp chống dính mỏng, giúp giảm tình trạng cháy khét khi đun nấu.

INOX VÀ NHÔM ANOD, CHẤT LIỆU NÀO ƯU VIỆT HƠN CHO BỘ NỒI? 05
Tuy nhiên, chất liệu nhôm anod vẫn chưa phải là một chất liệu “hoàn hảo”. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về độ bền bỉ, an toàn, một trong những yếu điểm của nồi nhôm anod là khó tích hợp đáy từ. Hiện nay, đa số các bộ nồi nhôm Anod CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đều chỉ dùng được trên các loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại, …, không sử dụng được trên bếp từ.

> Tham khảo các bộ nồi nhôm Anod CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại: https://sunhouse.com.vn/bo-noi-anod

Đâu là chất liệu ưu việt hơn?

Với những đặc điểm nêu trên, cả hai chất liệu inox và nhôm anod đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thật khó có thể quyết định chính xác đâu là chất liệu ưu việt hơn cho bộ nồi.
Tuy nhiên, nếu xét trên từng tiêu chí nhỏ, cụ thể như diện mạo hiện đại, sang trọng và đặc biệt là khả năng tương thích với các thiết bị nhà bếp tiên tiến, bộ nồi inox là lựa chọn phù hợp hơn.
Trái lại, với không gian bếp có phần truyền thống hơn, có thể sử dụng những loại bếp đun khác ngoài bếp từ, thích sự bền bỉ và đặc biệt là màu sắc nổi bật, bắt mắt, bạn nên lựa chọn những bộ nồi nhôm Anod CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.
Hy vọng rằng, với những phân tích chi tiết nêu trên, CHÍNH HÃNG SUNHOUSE có thể giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn khi sắm sang những bộ nồi mới cho căn bếp gia đình!
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)