KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ

Xem KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ

Nếu bạn muốn cách làm bánh crepe kem tươi để chào hè này với lớp bánh vừa mỏng mịn, mềm mại như ngoài tiệm thì làm theo 2 công thức mà CHÍNH HÃNG SUNHOUSE mách nhé, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên!
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 1
Bánh crepe hay còn được biết đến với tên gọi là bánh kếp – một loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là loại bánh có vỏ ngoài mỏng được làm từ trứng, bột mỳ, sữa,… và ăn kèm với đa dạng topping khác nhau như bơ, socola, các loại trái cây như dâu tây, chuối,… Đặc biệt là crepe kem tươi cho mùa hè nóng nực này. Cùng vào bếp với CHÍNH HÃNG SUNHOUSE để thực hiện món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe kem tươi

Để có thể làm bánh crepe kem tươi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu sau đây:

  • Dụng cụ
  • Âu đựng bột.
  • Rây bột.
  • Máy đánh trứng.
  • Chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
  • Lò vi sóng hoặc nồi hấp, xửng hấp.

KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 2
Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính đáy từ

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng đỏ.
  • Bột mì: 100 gram.
  • Bột bắp: 15 gram.
  • Đường: 40 gram.
  • Sữa tươi không đường: 300 gram.
  • Bơ lạt: 30 gram.
  • Whipping cream: 200 gram.
  • Đường xay: 30 gram

Hướng dẫn cách làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

  1. Cách làm vỏ bánh Crepe

Đầu tiên, các bạn đem bơ đi hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi song để quay cho đến khi bơ chảy ra ở dạng lỏng
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 3
Vỏ bánh crepe được làm từ chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
 
Tiếp đến, chắt riêng phần lòng đỏ của trứng rồi đem bỏ vào bát trộn bột và thêm đường, khuấy đều.
Cho bột ngô, bột mỳ vào hỗn hợp bên trên rồi đánh trộn đều. Rồi lọc hỗn hợp này qua rây để lấy phần mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp trong vòng 30 phút để phần bột được đều, ngấm nhau hơn.
Đặt chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE lên bếp, rồi bắt đầu thoa 1 lớp dầu mỏng lên chảo và múc 1 lượng bột vừa phải vào chảo (chú ý đừng để múc quá nhiều), láng đều để vỏ bánh mỏng, mịn. Khi bột se lại thì cho ra đĩa. Chú ý, chọn những chảo có lớp chống dính tốt để không gặp phải trường hợp vỏ bánh bị vỡ, dính, cháy xẹm khiến bánh không ngon.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 4
Ví dụ, bạn có thể chọn Chảo đá hoa cương đáy từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SFP28B  có bề mặt chống dính siêu bền tuyệt đối không có tình trạng thôi nhiễm vào thức ăn, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Chảo còn giúp giữ được hương vị tươi ngon của thức ăn trong thời gian tương đối.

  1. Cách làm nhân bánh crepe kem tươi

Phần nhân chính là linh hồn của món bánh crepe kem tươi. Bạn cần lấy whipping cream đem bỏ ra ngoài cho bớt lạnh. Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi nào whipping cream bông lên rồi cho lại vào ngăn mát tủ lạnh để một lúc khoảng 10 – 15 phút cho kem cứng lại.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 5
Lớp whipping cream khi làm bánh crepe kem tươi

  1. Cách gói bánh crepe kem tươi

Việc cuốn bánh crepe khá đơn giản, giống như cuốn nem vậy. Bạn lấy từng lớp vỏ bánh trải lên bề mặt phẳng, sau đó phết một lượng kem vừa đủ để làm nhân bánh, rồi cuộn bánh lại.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 6
Thành phẩm khi làm bánh crepe bằng chảo chống dính CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
 
Sau khi gói bánh xong, bạn có thể sử dụng dâu tây, mứt hoặc socola để trang trí, giúp món bánh crepe kem tươi trở nên bắt mắt hơn.

  1. Một số lưu ý khi làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính

  • Khi làm vỏ bánh bạn cần để lửa nhỏ, vừa phải để vỏ bánh chín đều và đặc biệt không bị cháy.
  • Nếu muốn vỏ bánh mịn thì nên chọn đúng loại chảo chống dính tốt và chỉ rán một mặt rồi sử dụng mặt không rán làm mặt ngoài khi cuốn bánh.
  • Có thể thêm nhân hoa quả như sầu riêng, dâu tây, trà xanh vào trong cùng với nhân kem để hương vị bánh đa dạng hơn.
  • Vỏ bánh có thể sử dụng một số loại bột như bột mì, bột đa dụng, bột hoa hồng xanh.
  • Nên sử dụng các loại túi giấy, hộp giấy để đóng gói có nắp đậy ngay ngắn, không nên sử dụng túi gói hàng PE trong trường hợp này. Bạn chỉ nên sử dụng túi PE khi muốn đóng gói quần áo hay phụ kiện…

Chẳng còn ngại cháy xém hay bột dính vào chảo khiến vỏ bánh trở nên “xấu xí” và nhìn không hề ngon miệng, cũng không cần vệ sinh nhiều tốn thời gian, lưu lại ngay “bí kíp” từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE nhé!
 

Thông tin liên hệ