Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp?

Xem Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp?

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản và dễ thành công nếu áp dụng đúng công thức. Nhưng liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp? 

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tương tự như dùng nồi hấp ở các bước pha bột, làm nhân. Nhưng thay bằng sử dụng nồi hấp, bạn chỉ cần dùng chảo chống dính – thiết bị nhà bếp quen thuộc trong căn bếp gia đình. Bánh cuốn làm theo cách này vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon nhưng cần chú ý để tránh phần vỏ bánh bên ngoài bị rỗ do quá mỏng hay ngập dầu ăn, dễ ngấy. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại đây.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp?

Lưu ý để làm bánh cuốn làm bằng chảo chống dính thơm ngon

– Sử dụng chảo chống dính loại nào tốt

Muốn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn cần chọn chảo chống dính loại nào tốt, đảm bảo độ chống dính cao và an toàn cho sức khỏe. Bởi nếu độ chống dính kém, bột sẽ nhanh chóng bị bám vào bề mặt chảo, bị rỗ và ảnh hưởng thẩm mũ sau khi cuốn bánh.

Đồng thời, bạn cũng chỉ nên lựa chọn loại chảo chống dính có kích thước nhỏ, kích thước quá lớn khiến bột không thành hình và khó cuốn hơn. Nếu muốn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn có thể tham khảo các loại chảo chống dính đang được nhiều người tin dùng hiện nay như Chảo chống dính đá hoa cương đáy từ SHM28D, chảo chống dính cao cấp đá hoa cương đáy từ SFP28B, SFP24, SFP26…

– Lượng dầu ăn vừa phải

Quá nhiều dầu ăn sẽ khiến bột bánh không liền khối, dễ bị rỗng ở giữa khi tráng. Đồng thời bánh cũng nhanh ngấy khi ăn. Ngược lại, lượng dầu ăn quá ít thì bánh sẽ bị rỗ, cháy ở các góc cạnh. Do đó, bạn nên dùng chổi hoặc giấy thấm phết đều dầu ăn lên bề mặt chảo chống dính.

– Nhiệt độ phù hợp

Để nhiệt độ cao sẽ giúp bột bánh nhanh chín nhưng đồng thời cũng tăng nguy cơ bị rỗ và cháy cạnh, khiến bánh không ngon. Còn lửa quá nhỏ sẽ khiến bột “chạy” quanh chảo, lâu chín và ngấm dầu. Do đó, bạn nên chờ chảo nóng mới cho bột vào và điều chỉnh lửa ở mức trung ibnfh.

– Gỡ bánh ra khỏi chảo chống dính đúng cách

Sau khi bột bánh chín đủ độ sẽ tự động bong ra khỏi chảo. Lúc này bạn chỉ cần dùng đũa gỗ khẽ nạy một vòng quanh thành bánh và nhanh tay úp ngược chảo chống dính xuống chiếc thớt sạch đã chuẩn bị sẵn.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)