Xem Mách bạn cách bảo vệ sò, sò huyết, sò lông và cồi sò điệp Nhật đơn giản 2024
các loại sò là thực phẩm được mếm mộ của không hề ít mái ấm gia đình bởi trọn vẹn có thể chế biến thành nhiều món hấp, nướng, .. thơm ngon, thú vị. Vậy bạn đã biết cách dữ gìn và bảo vệ sò đơn thuần, đúng cách chưa ? Hãy để chuyên mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH mách bạn nhé !
1Cách bảo vệ sò huyết sống, tươi lâu
nếu muốn dữ gìn và bảo vệ sò huyết tươi lâu thì phải chọn được các con sò huyết tươi ngon, quality .
- khi mua sò huyết, bạn hãy lựa chọn các con có kích thước vừa phải, vì quá nhỏ thịt sẽ dai và quá to thì thịt sẽ không ngọt bằng.
- Nếu dùng tay chạm vào vỏ ốc và thấy nó khép miệng nhanh thì hãy chọn mua vì đây là sò huyết còn tươi.
- Tránh chọn mua sò khép chặt miệng hay có mùi lạ, hôi vì đây là ốc đã cũ, hư.
Ở nhiệt độ phòng
Cách 1
Bạn đang đọc: Mách bạn cách bảo vệ sò, sò huyết, sò lông và cồi sò điệp Nhật đơn giản
Sò huyết mua về bạn cho vào thau đựng, sau đó phun hơi nước trực tiếp vào các mặt phẳng của sò huyết .
Cách này trọn vẹn có thể lê dài thời gian sử dụng sò huyết trong vòng 1 ngày nếu khách hàng chưa chế biến sò huyết ngay lập tức. Đây cũng là chiêu trò không ảnh hưởng ảnh hưởng đến kích cỡ, mùi vị khi chế biến của sò huyết .
Cách 2
Cho sò huyết vào thau đựng, làm nhẹ tay và không cần chà rửa. Sau đó, bạn cho một lượng nước vừa phải vào thau để ngâm sò trong vòng chừng 15 phút .
Tránh ngâm lâu quá, dễ làm sò huyết ngộp và chết. Cách dữ gìn và bảo vệ này bạn nên sử dụng trong khoảng 10 tiếng .Cách 3
Lấy một túi vải và cho sò huyết vào trong. nhiều khi chúng ta tưới lên túi vải một chút ít nước. Cách này trọn vẹn có thể giúp dữ gìn và bảo vệ sò huyết trong tầm 3 ngày, vì sò huyết hoàn toàn có thể sống rất lâu trong thiên nhiên và môi trường xung quanh ẩm nước .
Với cách dữ gìn và bảo vệ này, bạn cần liên tục check để bóc các con đã chết ra và né tránh ảnh hưởng ảnh hưởng tới các con sót lại .Ở trong tủ lạnh
Cách 1
Rửa sạch sò huyết bằng nước muối, sau đó để ráo nước rồi cho vào hộp và vào ngăn mát trong tủ lạnh .
Cách 2
Trước hết bạn hãy ngâm sò huyết với nước vo gạo tầm 3 tiếng để vô hiệu bớt chất bẩn thỉu bên trong .
sau khoản thời gian rửa sạch sò huyết, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một nồi nước sôi rồi chần sơ qua sò huyết. Để tránh làm mất dinh dưỡng của sò huyết, bạn chỉ nên chần sơ, tránh để mặt sò huyết bật ra .
tiếp đến, hãy dùng muỗng hoặc dao nhọn bóc tách bóc lấy phần thịt của sò huyết. Khi tách phần thịt, bạn đừng nên bỏ đi phần máu trong sò huyết, bởi đây là phần dinh dưỡng nhất .ở đầu cuối, cho sò vào bên trong túi zip chân không hoặc hộp bí mật, sau đó, nếu sử dụng trong ngày thì hãy để sò vào ngăn mát và nếu dùng sò từ 7 – 10 ngày thì bạn nên để vào ngăn đá.
đọc thêm: Thịt để ngăn đá được bao lâu? bảo vệ thịt đúng cách nếu như không muốn thịt trở thành “thuốc độc”
2Cách bảo vệ sò lông
Giống với sò huyết, nếu muốn dữ gìn và bảo vệ sò lông tươi lâu đúng cách thì phải chọn được các con sò tươi ngon, chất lượng .
- Khi chọn sò lông, bạn hãy lựa chọn những con to vừa phải, kích thước vừa ăn lại không quá dai.
- Sò lông tươi ngon thường sẽ thò lưỡi ra bên ngoài, khi bạn chạm vào nó sẽ rụt lại.
- chớ nên mua sò chết, đã ngậm chặt miệng hoặc có mùi lạ và hôi.
bảo vệ qua đêm
trước khi dữ gìn và bảo vệ sò lông, bạn cần kiểm tra kỹ từng con và vô hiệu những con đã chết hay có mùi hôi. Để áp dụng cách dữ gìn và bảo vệ qua đêm, sò lông phải còn nguyên vỏ .
Đầu tiên, bạn ngâm sò lông với hỗn hợp nước muối hoặc ngâm với nước vo gạo từ vài giờ đến một buổi để chúng nhả hết chất bẩn ra bên ngoài. Sau đó triển khai cọ rửa từng con một để làm sạch sò .
Tiếp đến, để sò lông ráo nước rồi bỏ vào hộp hoặc túi nilon. cuối cùng, cho hộp hoặc túi nilon đó vào ngăn đá tủ lạnh .bảo vệ vài ngày
Đầu tiên, phải bảo vệ sò lông còn nguyên vỏ và không có mùi hôi. sau khoản thời gian đã kiểm tra kỹ quality sò lông, bạn cho sò lông vào bên trong túi vải rồi đôi lúc tưới lên túi vải một chút ít nước là hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong vòng 3 ngày .
Với cách dữ gìn và bảo vệ này, chỉ cần liên tục kiểm tra để tách những con đã chết ra và tránh tác động ảnh hưởng tới những con còn sót lại .bảo vệ nhiều ngày
Cách dữ gìn và bảo vệ món ăn thủy thủy hải sản nói chung và sò lông nói riêng chính là nuôi sống một số hồ hoặc bể chứa .
dẫu thế cách này khó vận dụng tại nhà vì con số cần dữ gìn và bảo vệ không quá lớn, gây tốn kém và không thuận lợi .
vì thế, cách này thường được dùng cho những cửa hàng hải sản, nhà hàng nhà hàng, …3Cách bảo vệ cồi sò điệp Nhật
Cách chọn mua sò điệp Nhật ngon
- Sò điệp Nhật ngon, tươi sống là những con có vỏ hở nhẹ, khi chạm vào sẽ khép lại.
- nên chọn sò có vỏ và thịt vừa phải, mùi hương không không dễ chiều để đảm bảo vị ngon khi chế biến.
- Không chọn sò đã chết, ngậm miệng và có mùi hôi khó chịu.
Sò điệp Nhật bảo vệ được bao lâu?
Sò điệp Nhật hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ được trong vài ngày nếu dữ gìn và bảo vệ đúng chiêu trò. Sau khi mua về, bạn nên ngâm sạch sò với nước, sau đó để ráo, cho vào hộp và để vào trong tủ lạnh, chú ý âu yếm để xa những loại thực phẩm khác .
Cách bảo vệ cồi sò điệp Nhật
Để thời gian bảo quản cồi sò điệp Nhật có thể kéo dài đến hai năm, chúng thường được bảo quản trong nhiệt độ -18 độ C để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi.
nội dung bài viết liên quan: Nạp Gas Tủ Lạnh Sharp side by side
Bạn có thể tham khảo một số loại tủ lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH để bảo quản sò dễ ợt hơn nhé: Với những chiêu thức trên đây, Điện máy XANH kỳ vọng bạn đã có được cách dữ gìn và bảo vệ sò huyết, sò lông, sò điệp và cồi sò điệp Nhật hài hòa và hợp lý, đúng đắn, tươi ngon để hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này chế biến thành những món ăn thơm ngon, thú vị nhé !
chỉnh sửa bởi Nguyễn Thị Minh Ánh • Đăng 13/08/2021
Source: https://trumgiadung.vn
Category : Sửa Tủ Lạnh
thông báo liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hỗ trợ tư vấn: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- website: https://trumgiadung.việt nam